Advertising Agency là gì? Tại sao Client phải bỏ tiền ra thuê?

by tuyetmai
advertising-agency

Advertising Agency là gì? Tại sao các doanh nghiệp lại cần đến Advertising Agency và chi một khoản tiền không nhỏ để phát triển chiến lược kinh doanh. Để hiểu cụ thể hơn, chúng ta hãy tìm hiểu vấn đề này cùng ITP nhé 

Advertising Agency là gì?

Chúng ta có thể hiểu Advertising Agency là là một cụm từ nói về các Công ty quảng cáo chuyên tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp. Để có được một chiếc lược truyền thông tốt nhất. Từ các chiến lược sáng tạo mà Advertising Agency mang lại. Sẽ giúp cho doanh nghiệp sẽ được khách hàng quan tâm nhiều hơn.

advertising-agency-1

Advertising Agency là Công ty quảng cáo hội tụ các nhân lực giỏi để tiếp thị truyền thông cho doanh nghiệp

Để cuối cùng, cái doanh nghiệp nhận được là thương hiệu và sản phẩm được lan rộng. Advertising Agency có thêm uy tín và lòng tin từ các doanh nghiệp, khách hàng có được sản phẩm họ mong muốn một cách dễ dàng. 

Advertising Agency như một bộ phần truyền thông bên ngoài. Có thể linh động trong việc đưa ra các giải pháp hữu ích. Có cái nhìn đa chiều và giải quyết các vấn đề về Marketing tốt nhẩt, để doanh nghiệp phát triển thương hiệu. Doanh nghiệp an tâm về kết quả và có được chiến dịch Marketing hữu hiệu nhờ vào sự trợ giúp từ Advertising Agency.

>>>> Tham khảo thêm:

Ưu và nhược điểm của Advertising Agency

Tại sao dịch vụ Agency Marketing thuê ngoài lại được nhiều sự ưu ái, từ các doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn. Thế thì, ưu điểm và nhược điểm của Advertising Agency là gì?

Ưu điểm: 

 • Đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về các ngành
 • Nhân viên trong công y sẽ được giảm khối lượng công việc
 • Tiết kiệm thời gian
 • Đạt kết quả nhanh 
 • Giám sát và cung cấp ROI cho các doanh nghiệp

Các Agency quảng cáo có rất nhiều ý tưởng độc đáo, có thể trợ giúp doanh nghiệp tìm ra hướng đi mới, vừa an toàn lại có được doanh số cao. Đưa ra lời khuyên đúng đắn, xác định cách thực hiện để cho ra kết quả cao. Áp dụng trí tuệ và công nghệ tiên tiến, để mang đến độ bao phủ sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng thuận lợi nhất. 

advertising-agency-2

Tạo ra chiến lược truyền thông tốt với công nghệ 4.0 giúp tăng kết nối khách hàng

Nhược điểm

 • Luôn luôn sáng tạo
 • Chi phí sẽ cao

Đối với những công ty Advertising Agency sự sáng tạo không bao giờ thiếu. Vì hiện nay có rất nhiều Agency ra đời. Nếu như Advertising Agency không suy nghĩ, tạo mới để nâng cấp giá trị cho doanh nghiệp. Thì việc Advertising Agency bị đào thải sẽ không có gì xa lạ. 

Nếu như các Agency có thể mang đến nhiều nguồn lợi cho doanh nghiệp. Lâu dần mức chi phí để chọn Advertising Agency quảng bá thương hiệu sẽ rất cao. Đơn giản là vì, họ có kinh nghiệm, có sản phẩm thì nâng chi phí để bằng với giá trị là điều đương nhiên. 

Các vị trí Marketing trong Agency

Để cung cấp các dịch vụ Marketing tốt cho doanh nghiệp. Các Advertising Agency sẽ có đội ngũ Marketing mạnh. Tạo một liên kết chặt chẽ trong quá trình xây dựng nên “tên tuổi”. Và duy trì sự phát triển của một doanh nghiệp đúng hướng. Những vị trí không thể thiếu ở các Agency lớn tại Việt Nam đó là:

Copywriter 

Nhiệm vụ của một copywriter sẽ làm trong công ty Agency là nắm bắt thông tin sản phẩm. Và đưa ra những ý tưởng sáng tạo, tạo những nội dung hấp dẫn, để thu hút sự chú ý của khách hàng theo từng mục tiêu cụ thể. Nhìn nhận, phân tích vấn đề đa chiều để đưa ra thông điệp giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của doanh nghiệp.

Designer

Vị trí này trong công ty Agency rất quan trọng, giúp truyền tải thông điệp, nội dung của chiến dịch quảng cáo qua hình ảnh. Tạo sự khác biệt và và dùng tư duy sáng tạo, riêng biệt để cho ra các thiết kế ấn phẩm truyền thông mang tính thẩm mỹ cao, gây ấn tượng với khách hàng.

Planner 

Kết nối tất cả lại với nhau để lên kế hoạch đề xuất giải pháp trong Marketing, đánh giá hiệu quả công việc, thấu hiểu được ý nghĩa của truyền thông, nghiên cứu và cho ra báo cáo về xu hướng thị trường hiện tại. Tìm hiểu về những mong muốn “động cơ” của khách hàng nhằm giúp doanh nghiệp có hướng đi chính xác và cụ thể hơn.

advertising-agency-3

Các vị trí công việc trong Advertising Agency

Film Editor

Trực tiếp việc chỉ đạo và quay các TVC quảng cáo cho khách hàng. Tạo các clip có tính lan tỏa mạnh đến với người xem. Luôn luôn sáng tạo và mang tính nghệ thuật cao. Để tạo nên các clip xuất xắc cho các doanh nghiệp để phát triển thương hiệu riêng.

Photograph

Là người chụp các bức ảnh phụ trách về hình ảnh của sản phẩm. Để thiết kế sử dụng trong các chương trình quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp. Phù hợp với nội dung thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Quyết định chiến dịch quảng cáo có thành công hay không. 

Account Executive

Là người tiếp cận kết nối Agency đến với doanh nghiệp. Và quản lý các vấn đề về giao tiếp với khách hàng, đàm phán hợp đồng và xử lý giấy tờ liên quan. Phản hồi và xử lý thắc mắc của khách hàng, báo cáo hiệu quả công việc của hai bên.

Media Buyers

Thực hiện các công tác truyền thông, tìm kiếm KOLs truyền thông cho các doanh nghiệp. Đàm phán và lập các bản kế hoạch báo giá cho từng hạng mục được yêu cầu. Thống kê và báo cáo kết quả hai bên. 

>>>Xem thêm:

Điều gì làm các doanh nghiệp phải chọn Advertising Agency 

Thật sự thời thế thay đổi, các công nghệ cũng bắt đầu thay đổi để phù hợp với đời sống hiện đại. Nếu như doanh nghiệp vẫn triển khai kế hoạch Marketing theo lối truyền thống, hoặc bắt nhịp chậm hơn các doanh nghiệp khác. Việc thua cuộc là điều không có gì bất ngờ.

Cho nên, nếu doanh nghiệp bí ý tưởng không đủ nguồn lực để vận hành, không lẽ đợi gục ngã sao. Advertising Agency sẽ là giải pháp tuyệt vời để tạo nên tên tuổi của doanh nghiệp, nếu như họ chọn đúng công ty để đặt niềm tin. Đầu tư vào công ty Marketing Agency sẽ mất một khoản phí không nhỏ. Nhưng sẽ có được nguồn lợi vô cùng lơn. Nếu doanh nghiệp có gặp các khủng hoảng truyền thông. Hay bất kể vấn đề gì về Digital Marketing đều có thể giải quyết ổn thỏa. Chưa hết, doanh thu của doanh nghiệp sẽ có được sự tiến triển vượt bật.

advertising-agency-4

ITP Group nơi gửi gắm niềm tin cho doanh nghiệp

Agency Marketing sẽ tạo dựng một chiến lược quảng cáo tổng thể để thông qua các kênh mạng xã hội. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Lập kế hoạch và quản lý các chiến dịch quảng cáo để mang lại hiệu quả cao nhất. Luôn cập nhật thông tin mới. Và cắt giảm các công đoạn phức tạp để thông tin đến với khách hàng dễ hơn. 

ITP Group là một trong các Advertising Agency Việt Nam uy tín và chất lượng được nhiều doanh nghiệp hợp tác. Bởi vì sự sáng tạo và tính chuyên nghiệp trong quá trình làm việc. Tại ITP, các doanh nghiệp sẽ được sự hỗ trợ về các chiến dịch Digital Campaign, Web design, Call center, triển khai hệ thống CRM cho khách hàng, triển khai hệ thống HRM cho khách hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, … 

Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn có được nhiều thông tin về một Advertising Agency. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ DIGITAL MARKETING NHÉ!

  You may also like

  Leave a Comment