Audit SEO là gì? Khi nào cần phải SEO Audit Website

by tuyetmai
Seo Audit

Audit SEO là quá trình kiểm tra và phát hiện ra những lỗi của Website làm giảm khả năng xếp hạng trên trang Google dựa trên các tiêu chí, Onpage, Offpage,… sau đó sẽ bắt đầu cải thiện hiệu suất tổng thể để được thăng hạng cao hơn so với đối thủ cạnh tranh. Cùng ITP tìm hiểu những vấn đề xoay quanh Audit SEO để biết rõ hơn bạn nhé

Audit SEO là gì?

Audit SEO là một quy trình kiểm tra và đánh giá tình trạng của Website dẻ có thể biết được trang Web đã được tối ưu hay chưa. nếu như Website đang gặp các vấn đề làm ảnh hưởng đến việc tăng hạng trong bảng xếp hạng Google thì Audit SEO sẽ phát hiện và điều chỉnh sao cho Web được hoàn thiện nhất.

Ví dụ đơn giản để bạn có thể hiểu đơn giản hơn, ví Audit SEO là một bác sĩ và Website là bệnh nhân. Người bệnh muốn biết rõ về tình trạng sức khỏe của mình thì phải cần bác sĩ thăm khám tổng quát để có được sức khỏe tốt hơn, nếu phát hiện bệnh ở đâu thì ta trị ở đó. Đấy chính là Audit SEO, cải thiện thứ hạng Website cung cấp một bức tranh tổng quát về Web để công đoạn SEO sẽ được dễ dàng hơn.

audit-seo-1

Audit SEO là quá trình kiểm tra và phát hiện ra những lỗi của Website

Nếu như muốn SEO tốt thì buộc bạn phải nắm vững các kiến thức về thị trường và xu hướng hiện tại của khách hàng, nắm được đối thủ hoạt động như thế nào, phân tích được các chỉ số để có thể khai thác thông tin và lập kế hoạch để Audit SEO một cách tốt nhất.

>>>Xem thêm: SEO bất động sản và SEO dự án bất động sản hiệu quả

Vì sao Audit SEO lại quan trọng?

Nếu bạn muốn sở hữu trang Web có thể tăng lượt chuyển đổi và cho ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp, được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng Google thì không thể thiếu công đoạn Audit SEO. Các trang Web sẽ được tải nhanh và giúp người truy cập cảm thấy dễ chịu hơn khi sử dụng Website của doanh nghiệp. 

Các bạn sẽ tìm thấy các lỗi sai trên Web để khắc phục và cải thiện phạm vi tiếp cận của Website, tăng tính cạnh tranh với các đối thủ. Tìm ra các lỗi Onpage và Offpage một cách hiệu quả, dễ dàng đo lường, đánh giá, thống kê các dữ liệu để quá trình triển khai các chiến dịch SEO đạt hiệu quả cao nhất. Luôn cập nhật và tối ưu các thuật toán để giúp công cụ tìm kiếm sẽ thân thiện với thương hiệu của doanh nghiệp hơn. Thúc đẩy khách hàng từ mục đích quan tâm sản phẩm chuyển sang sở hữu sản phẩm. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có được lợi nhuận tốt hơn, có nhiều giá trị và lợi ích để có thể cạnh tranh với các đối thủ xung quanh. 

Nếu bạn muốn có được chiến dịch kinh doanh ra được những giá trị thực cho doanh nghiệp, thì việc các bạn cần quan tâm đó là có được Audit SEO chất lượng. Việc này sẽ giúp ích cho doanh nghiệp, biết được những thông tin chuẩn xác và cập nhật xu hướng mới, giúp ích cho doanh nghiệp hơn. 

audit-seo-2

Tìm thấy các lỗi sai trên Web để khắc phục và cải thiện phạm vi tiếp cận của Website

>>>Xem thêm: Thuê SEO web bên ngoài hay xây dựng đội ngũ SEO

Khi nào nên Audit SEO?

Audit SEO muốn được áp dụng đúng nơi đúng thời điểm thì việc các bạn cần làm, là biết được khi nào nên sử dụng để thúc đẩy và triển khai Website tốt nhất khi người dùng truy cập. Các thời điểm đó là: 

Thực hiện dự án mới

Bạn sẽ phải tiến hành Audit SEO khi muốn thực hiện một dự án mới. Bởi vì, nó sẽ giúp bạn biết được những vấn đề gì cần triển khai trong quá trình tạo nên chiến lược. Nhằm giúp cho việc các công cụ tìm kiếm sẽ có thể điều hướng khách hàng sang trang Web của doanh nghiệp. Nắm bắt được thông tin chuẩn xác, có giá trị thiết thực, xây dựng nên kế hoạch Marketing chuyên nghiệp hơn.

Giai đoạn đầu của mỗi Quý

Khi bạn muốn thực hiện một kế hoạch SEO cho mỗi quý bạn cần nên xem về hiệu suất của SEO xem có gì khác biệt so với thời điểm thực hiện Audit SEO hay không. Từ đó, bạn sẽ biết được cần cân chỉnh những gì, để cải thiện các vấn đề chưa đạt chuẩn giúp trang Web có nhiều lượt tìm kiếm và thăng hạng dễ dàng hơn.

Trang Web có những dấu hiệu khác thường

Khi Website của bạn có những dấu hiệu bất thường, bạn phải sử dụng đến Audit SEO để kiểm tra. Ví dụ như: Lưu lượng truy cập giảm, tốc độ tải trang chậm, không hiển thị những giá trị cốt lõi mà Web muốn truyền đạt thì lúc này phải áp dụng Audit SEO để tối ưu lại thôi. Tuy nhiên, không phải lúc nào sử dụng Audit SEO cũng là tốt, nếu như Web của bạn có quy mô nhỏ, thì không nên lạm dụng vì sẽ gây ra các phản ứng ngược. 

audit-seo-3

Trang Web của doanh nghiệp nếu gặp các vấn đề khách thường thì nên thực hiện

>>>Xem thêm: Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp và uy tín tại Hồ Chí Minh

Những vấn đề không nên làm khi Audit SEO

Bạn muốn triển khai SEO Audit một cách toàn diện từ cấu trúc đến nội dung. Bạn muốn trong quá trình hoạt động SEO sẽ không có bất kỳ những cản trở nào. Bạn muốn thực hiện Audit SEO phải được lên Top Google có nhiều lượt truy cập, cải thiện đường doanh thu và các khách hàng tiềm năng thì việc bạn cần biết đó là những vấn đề không nên vận dụng để tránh trường hợp không như ý muốn của mình.

Việc mà các bạn cần làm là không nên nóng vội để sửa chữa lại Web mà phải tiến hàng, tìm kiếm nguyên nhân và nghiên cứu thật kỹ lưỡng để hiểu rõ về nguồn gốc của vấn đề là gì.

Không nên tự ý hoạt động Audit SEO nếu như bạn không phải là chủ sở hữu Web. Không nên áp dụng bừa bãi Audit SEO  nếu như Web đó không có kỹ thuật tốt. Bạn nên cân nhắc Website thuộc loại nào, mục đích là gì ,… để cho ra các thức SEO phù hợp với doanh nghiệp hơn.

audit-seo-4

Những vấn đề không nên làm khi SEO Audit

Các phần cần Audit SEO trên Website

Khi muốn thực hiện Audit SEO  bạn không nên bỏ qua các yếu tố dưới đây, vì chúng sẽ quyết định trang Web của bạn có hoạt động tốt hay không.

Technical SEO Audit

Bạn phải audit technical seo để có được khả năng tiếp cận và khả năng Index được cao nhất. Nếu như bạn có nội dung hấp dẫn nhưng lại không biết cách để nâng cao khả năng thân thiện với các công cụ tìm kiếm thì việc lên Top sẽ không bao giờ diễn ra. Tốc độ tải trang phải thật nhanh chóng, vì chẳng ai muốn gắn bó với một trang Web có tốc độ tải chậm, vừa mất thời gian lại làm mất đi thiện cảm của người xem. Web của bạn phải thật thân thiện với thiết bị di động, vì hiện tại người sử dụng điện thoại để truy cập Web chiếm số lượng rất lớn. Bạn phải biết tận dụng cơ hội để giúp thương hiệu được chú ý nhiều hơn. 

Audit Onpage SEO

Bạn phải lưu ý, tất cả các bài khi được đăng lên Website đều phải tạo ra giá trị cho người đọc, phải đảm bảo được nội dung có sự liên kết với trang Web chủ của bạn. Đảm bảo được các bài viết đều có cấu trúc chặt chẽ, hướng đến nội dung sẽ giúp cho khách hàng và người đang có nhu cầu về sản phẩm của doanh nghiệp sẽ thấy thú vị hơn. Đảm bảo được các vấn đề về thành phần bên trong trang như  URL, robot.txt, nội dung meta, từ khóa, số lượng từ hình ảnh có thẻ Alt,…. đều được tối ưu đúng với chủ đề của bài viết.

Audit Offpage SEO

Nếu như Web của bạn có nhiều liên kết trở về nhưng lại không có sự tương tác trên các bài đăng thì Google sẽ thông báo trang Web của bạn đang có sự cố. Chính vì thế, bạn phải biết khắc phục có lỗi sai đó để có được lượng truy cập, tính tương tác cũng như những khách hàng ở lại với trang của bạn sẽ cao hơn. 

Competitive Analysis

Bạn phải phân tích được từ khóa để biết được độ khó và lưu lượng truy cập trên mạng xã hội như thế nào. Thông qua việc này, các bạn sẽ có được bộ từ khóa đang được triển khai của các đối thủ, giúp lược bỏ những từ khóa không có lượng truy cập cao và hiệu suất hoạt động của trang Web sẽ được hoàn thiện tốt hơn.

seo-audit-5

Các phẩn cần Audit SEO Web để triển khai SEO tốt nhất

Các SEO Audit Tool bạn nên biết?

Các công cụ hỗ trợ cho Audit SEO mà các bạn nên biết để thực hiện công việc SEO của mình được hoàn thiện tốt hơn nhé. Dưới đây là các công cụ mà các SEO Site Audit thường sử dụng: Google Analytics, Google PageSpeed Insight, Google Search Console, Google Structured Data Testing Tool, Ahrefs, Copyscape, Web Page Word Counter, SERP Simulator

seo-audit-6

Các công cụ SEO Audit hiệu quả nhất

Các bạn nên áp dụng các công cụ này trong quá trình Audit Site Web để có được những hiệu quả SEO tốt hơn. Ngoài ra, còn giúp cho các bạn tiết kiệm được thời gian để giúp trang Web được tăng hạng nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin này các bạn có thể hình dung về Audit SEO là như thế nào. Nếu các bạn muốn cập nhật những thông tin mới về Marketing, hãy theo dõi trang Web của ITP Group để được bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ SEO NHÉ!

    You may also like

    Leave a Comment