Backlinks là gì? Những tiêu chí để chọn Backlink chất lượng nhất

by tuyetmai
Backlinks La Gi

Backlinks là gì? Backlinks được hiểu một cách đơn giản là những liên kết được trả về từ các Website. Còn được gọi là liên kết đến rất quan trọng trong các Website. Đóng vị trí quan trọng trong việc gia tăng lượt xếp hạng Web của bạn trên trang Google. Cụ thể Backlink là gì, mời các bạn cùng tìm hiểu với ITP Group nha

Backlinks là gì?

Backlinks là gì? Backlink là một liên kết được tạo ra khi một trang Web liên kết với các trang Web khác, và còn là một trong những yếu tố không thể thiếu để có thể xếp hạng trang Web của bạn có được nằm trong top đầu của Google hay không. Trang Web của bạn có Backlink càng mạnh thì sẽ có nhiều cơ hội để dẫn đầu bảng xếp hạng hơn.

Thuật ngữ liên quan đến Backlink

Và dĩ nhiên để hiểu hết về Backlink chúng ta không thể bỏ qua các thuật ngữ liên quan rồi, và các thuật ngữ thông dụng đó là: 

Anchor text: Thuật ngữ này là những cụm từ khóa sử dụng để chứa link, bất kỳ ai Click vào Anchor Text sẽ được điều hướng đến link đích được chèn vào. Anchor Text còn giúp chó SEO đẩy mạnh các tứ hạng từ khóa mà bạn muốn. 

Link Juice: Khái niệm này là dùng để chỉ liên kết trỏ ts Web hay bất kỳ bài nào hoặc trang chủ nào, thì đó được gọi là Link Juice. Nếu như càng nhiều Domain Authority thì Web của bạn sẽ càng tăng thứ hạng, vô cùng có lợi trong quá trình SEO.

backlinks-la-gi-1

Backlinks là gì? là những liên kết được trả về từ các Website

Dofollow link: Tất cả các liên kết mà bạn thêm vào bài đăng trên các blog đều là Backlink Dofollow, và di chuyển Link Juice về Wen đích của bạn.

Nofollow link: Khi mà một Backlink được tạo ra có gắn thẻ tag Nofollow thì Link Juice sẽ không được chuyển đi, không tác động hay ảnh hưởng gì đến trang, vì chúng không có đóng góp gì cho SEO cả

Internal link: Thuật ngữ này nói về liên kết giữa các trang, từ trang này sang trang khác trong cùng một trang Web

Low quality links: Liên kết cá nhân từ các trang tự động, trang Spam để nói về những Backlink kém chất lượng, nhưng liên kết này gây ảnh hưởng xấu đến Web của bạn rất nhiều. Khi bạn chọn mua Backlinks hãy nên cẩn trọng vấn đề này nha.

>>>Xem thêm: Dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay

Vai trò của Backlink trong SEO

Nếu bạn đã hiểu được định nghĩa về Backlinks là gì? Ngay bây giờ cùng tìm hiểu về vai trò quan trọng của Backlink trong SEO. Cùng ITP Group tìm hiểu về những vai trò đó là gì ngay dưới đây nhé!

Cải thiện thứ hạng tìm kiếm tự nhiên theo từ khóa

Backlinks giúp cải thiện thứ hạng tốt hơn nhiều so với việc sử dụng các công cụ tìm kiếm. Đóng vai trò điều hướng người dùng để có được nhiều lượng truy cập một cách tự nhiên theo từ khóa hơn. Nội dung đó được xếp hạng cao hơn các công cụ tìm kiếm. Tạo liên kết đến các bài đăng hoặc các trang riêng lẻ, đến các trang chủ của Website. Nhằm tăng vị trí đứng Top đầu cho doanh nghiệp trên bảng xếp hạng Google.

Lập chỉ mục nhanh hơn

Đối với những trang Web mới điều quan trọng là có được những liên kết ngược. Giúp phát hiện và lập chỉ mục nhanh hơn cho trang Web, thu thập dữ liệu rất hiệu quả.

backlinks-la-gi-2

Backlinks là gì? Vai trò là tăng vị trí đứng Top đầu cho doanh nghiệp trên bảng xếp hạng Google

Lượng truy cập nhiều hơn

Tạo được sự thích thú cho người đọc truy cập đến Website nhiều hơn mà không cần thông qua các công cụ tìm kiếm. Nhờ những đường Link mà người dùng từ các trang khác nhau sẽ nhấp vào và ghé qua trang của bạn một cách tự nhiên. Những lần nhấp chuột này sẽ có tỷ lệ thoát thấp. Vì đúng với nhu cầu của người dùng nên việc này rất có lợi cho Website. 

>>>Xem thêm: 

Những cách tạo Backlink hiệu quả

Sau đây là những cách tạo ra Backlink hiệu quả mà bạn nên biết khi làm SEO nhé. Hãy cùng theo dõi tiếp để biết thêm chi tiết về những cách tạo Backlinks nay nhé!

Trao đổi Backlink

Là sự trao đổi giữa 2 trang Web nhằm mục đích đặt Backlink trỏ qua lại để đôi bên cùng có lợi. Bạn có thể hưởng lợi từ mạng lưới của đối tác, giúp những người đang muốn tìm hiểu về thông tin có thể nhấp chuột và đi đến liên kết trang Web của bạn. Khi trao đổi liên kết chéo muốn được Google đánh giá cao hơn thì phải biết cách trao đổi sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất, không nên quá lạm dụng vì sẽ có phản ứng ngược. Có 2 cách trong đổi đó là trao đổi 2 bên và trao đổi chéo.

Chia sẻ trên các trang mạng xã hội

Muốn xây dựng Backlinks chất lượng thì mạng xã hội là môi trường vô cùng hấp dẫn, vừa miễn phí lại mang đến hiệu quả cao. 

Ví dụ cụ thể hơn: Nếu bạn chia sẻ Backlink lên các trang mạng xã hội như Facebook, Google,.. sau đó bạn tiếp tục chia sẻ sáng các trang khác thì sẽ mang lại kết quả rất tốt cho trang của bạn. Cứ một lượt like, comment hoặc chia sẻ thì doanh nghiệp lại có thêm lượng truy cập đang kể mang nhiều lợi ích sau này.

Chữ ký trên diễn đàn

Đây là cách mà có thể giúp tăng lượng truy cập khi bình luận trên các bà viết của người khác. Thông qua đó, các Site của bạn sẽ được Google đánh giá tốt hơn. Nhưng, để thu được chất lượng từ cách thức này, đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều vào chất lượng Content và tìm kiếm các diễn đàn PR cao, bài viết của bạn phải mang được chất lượng cho các độc giả mới có nhiều cơ hội tăng Traffic bạn nhé.

backlinks-la-gi-3

Những cách tạo backlink hiệu quả cho website

Cross Link

Bạn phải xây dựng cho mình nhiều Site vệ tinh có cùng chủ đề với Web chính của bạn. Tiếp đến, bạn phải đặt các Backlink trỏ đến trang Web mà bạn muốn hướng đến. Cách này sẽ giúp điều hướng kích hoạt theo đúng như ý muốn của bạn.

>>>Xem thêm: Technical SEO và những vấn đề cần quan tâm khi SEO Web

Link Bait

Cách làm này cần bạn phải xây dựng nội dung thật tốt, có tính Viral cao, để người đọc càng xem càng hấp dẫn và sẽ phát sinh ra ý định chia sẻ bài của bạn trên các diễn đàn. Nếu như hiệu ứng từ bài viết của bạn thành công thì chắc chắn sẽ tăng hàng trăm ngàn lượt truy cập về Web chính của bạn. Website của bạn sẽ củng cố được thứ hạng của mình trên bảng xếp hạng hơn. 

Professional Backlinking

Cách làm này sẽ tốn một số tiền khá lớn để giúp trang Web của bạn có lượt truy cập cao hơn. Đây là một cách chèn link từ các trang báo mạng nổi tiếng, có lượt truy cập cao vì thông qua các trang báo nổi tiếng đó Web của bạn cũng sẽ biết đến nhiều hơn và có lượt truy cập tự nhiên tăng cao.

Những loại Backlink phổ biến

Các loại Backlink hiện nay khá đa dạng và phổ biến, và dưới đây là những loại SEO Backlinks rất tốt:

Editorial Backlink 

Là liên kết đề cập đến trang Web của bạn, liên kết đặt trong nội dung chất lượng cao, có liên quan và tạo ra Backlinks lý tưởng. Muốn thu hút được Editorial Backlink thì bạn phải tạo nội dung thường xuyên và phải thật hấp dẫn để có được sự lan truyền cao hơn. Phải tạo được sự uy tín để giúp người đọc thấy được bạn chính là nơi đưa ra thông tin chuẩn xác. Hãy nên tận dụng các công cụ SEO để có thể SEO các từ khóa có thứ hạng cao hơn và chủ đề của bạn phải thật sự phổ biến.

Backlink Guest Post

Trang Web của bạn sẽ có độ uy tín cao hơn và chất lượng hơn khi cung cấp Guest Post. Kế tiếp bạn có thể đặt Backlink trỏ về với Web của mình. Tiếp cận khách hàng và viết Blog để tăng thu hút chính là cách để tăng độ uy tín cho Web và cũng là cách giúp SEO thành công hơn.

Backlinks in business Profiles

Tạo hồ sơ thông tin cá nhân hoặc các doanh nghiệp trên mạng xã hội giúp thương hiệu của bạn được xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông, trên các Web kinh doanh, … khi đó bạn có thể gắn Backlink và trỏ về trang Web chính bạn đang thực hiện chiến lược. Lúc này thì công cụ tìm kiếm của Google sẽ đánh giá trang Web của bạn tốt hơn, tăng sự uy tín và độ chuyên nghiệp hơn.

backlinks-la-gi-4

Những loại Backlinks phổ biến được các SEOer chuyên dùng

Badge Backlink

Là tạo ra một huy hiệu để tạo ra các thương hiệu khác như một sự công nhận về những đóng góp và những thành tích mà doanh nghiệp mang lại. Đây là một kỹ thuật rất thông minh vừa có thể tôn vinh doanh nghiệp xứng tầm và độ tin tưởng cao hơn. Trên trang Web của họ sẽ để những bài viết về doanh nghiệp của bạn sau đó họ sẽ gắn Backlinks dẫn về trang Web của bạn. 

>>>>Xem thêm: SEO Facebook và cách SEO Fanpage lên Top 1 Google hiệu quả

Guest Post Bio Backlinks

Nếu như một trang Web chỉ chấp nhận Guest Post mà không chấp nhận Backlinks trong nội dung mà Backlinks đó nằm trong tiểu sử của tác giả. Thì bạn vẫn có thể xây dựng Backlink chất lượng, có tác động rất tích cực đến chất lượng SEO, gia tăng chuyển đổi, xây dựng thương hiệu, xây dựng tên tuổi tác giả hiệu quả ngay cả khi nằm ngoài nội dung biên tập.

Free Tool Backlinks

Là một trong những yếu tố thu hút Backlinks rất mạnh mẽ có tác động rất lớn đến quá trình SEO. Quảng cáo công cụ này đến các trang Web có chung khách hàng từ đó sẽ giup cho nhiều đối tượng khách hàng biết trên trang Web của bạn nhiều hơn, và hiển nhiên lượt truy cập vì thế cũng tăng cao hơn.

Các loại Backlink xấu không nên sử dụng

Các bạn nên biết rằng, muốn SEO tốt thì phải có Backlink mới có thể làm được điều đó. Những không phải Backlinks nào cũng tốt. Vì thế chúng ta cần loại bỏ các Backlinks này, để giúp quá trình SEO thành công hơn. Web của bạn sẽ được đánh giá cao hơn trong bảng xếp hạng.

backlinks-la-gi-5

Những loại Backlinks không tốt và khuyến khích không nên dùng

Sử dụng các Link quảng cáo:  Google sẽ đánh giá Web của bạn không chuyên nghiệp và vi phạm phá bỏ nguyên tắc. Vì bài Website quảng cáo trong trang Web có những Backlinks Dofollow. Bạn nên để Nofollow nếu bạn muốn dùng các loại Backlinks hiện nay vào trong các bài viết quảng cáo.

Nên hạn chế trao đổi giữa các Backlinks giữa các Web: Các loại Backlink này hiện nay vẫn còn hoạt động, nhưng khả năng cao Google sẽ không thể đáp ứng phương pháp này cho bạn. Google sẽ trừ điểm Web của bạn nếu bạn trao đổi Backlinks với nhiều Website 

>>>Xem thêm: Dịch vụ SEO chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay?

Các mô hình tạo Backlink

Nếu như bạn áp dụng đúng với mô hình tạo Backlink sẽ tạo ra nhiều giá trị cho SEO và còn giúp tăng hạng cho Website của bạn nữa nha. Các mô hình liên kết bạn nên biết:

Liên kết bánh xe đôi

 Là phương pháp xây dựng link theo hình tròn khép kín. Site sẽ ở vị trí trung tâm, và nhiều Website vệ tinh trỏ về, các vệ tinh sẽ liên kết với nhau để tạo nên tính thống nhất cho hệ sinh thái của Web. Google sẽ biết được ý nghĩa của Backlinks là gì và sẽ đề cao thành Backlinks chất lượng thăng hạng cho Web của bạn. 

Liên kết chuỗi

Được xem là mô hình Link Wheel thứ hai nhưng trang vệ tinh cuối cùng chỉ linking về trang mục tiêu. Các trang vệ tinh đều nhận Backlink trừ trang bắt đầu, được kết nối với nhau nhưng không trong một vòng tròn.

backlinks-la-gi-6

Các mô hình SEO Backlinks được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Liên kết sao

Loại mô hình này khá đơn giản và dễ áp dụng, các vệ tinh chỉ liên kết vào một mục tiêu. Nếu như làm đúng cách sẽ gia tăng Backlink về Web chính. Tuy nhiên, bạn phải cần dành nhiều thời gian để phân tích mới có thể đưa ra những Backlinks chất lượng.

Liên kết lưới

Là mạng liên kết hoàn toàn mở, mô hình này được vận dụng gần như toàn bộ các Site vệ tinh, cả site vệ tinh và mục tiêu đều đạt chất lượng tốt.

Liên kết kim tự tháp

Những Backlinks Spam được ẩn đi khá tốt, chỉ có một trang Page vệ tinh liên kết với trang mục tiêu. Những Backlinks được liên kết từ Site vệ tinh đều đạt chất lượng tốt. 

>>>Xem thêm: SEO Youtube là gì? Cách SEO Youtube lên Top Google hiệu quả

Tiêu chí đánh Backlink chất lượng

Chiến lược xây dựng liên kết trong SEO rất quan tâm đến vấn đề Backlink có đạt chất lượng hay không, yếu tố rất quan trọng để tạo nên một chất lượng SEO tốt từ khóa lên Top nhanh và đảm bảo sẽ tránh được các lỗi mà Google đưa ra. Những tiêu chí để đánh giá một Backlink chất lượng đó là:

 • Backlinks có nhiều Comment chất lượng
 • Backlinks từ những Website có nhiều chủ đề
 • Backlinks trong trang chủ
 • Đặt Backlink ở những vị trí dễ click chuột 
 • Backlinks từ những Web có ít link out
 • Backlinks được đặt trong nội dung
 • Backlinks từ những Web có PA, DA cao
 • Backlinks từ cái Site khác IP
backlinks-la-gi-7

Các tiêu chí đánh giá Backlinks chất lượng cho website

 • Link Dofollow
 • Backlinks từ các Web có nhiều Traffic 
 • Backlinks có tỷ lệ Click cao
 • Đặt Backlinks trong bài viết
 • Từ các Web có PageRank cao
 • Từ các Web có GOV và EDU
 • Được đặt trong bài có nhiều Views
 • Hệ thống Backlink có nhiều Backlink chất lượng. 

Nếu bạn muốn trang Web của mình đạt chất lượng và tỷ lệ xếp hạng cao thì đừng quên những tiêu chí này để có được một Backlinks chất lượng nha.

Hy vọng rằng bài viết mà ITP Group cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Đến đây các bạn cũng hiểu về Backlinks là gì và vai trò của SEO Backlinks rồi phải không nào. Đừng quên theo dõi ITP Group để biết thêm thông tin mới về Marketing nhé!

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ:

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ SEO

  You may also like

  Leave a Comment