Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài SEO cho người mới bắt đầu

by tuyetmai
Bai-Viet-Chuan-Seo

Bài viết chuẩn SEO đóng vai trò vô cùng quan trọng để giúp Website của bạn lên Top nhanh chóng hơn. Từ đó, nguồn khách hàng tiềm năng sẽ được kết nối chặt chẽ với Website của doanh nghiệp. Vậy thì bài viết chuẩn SEO cụ thể là gì? Bố cục viết Content chuẩn SEO sẽ ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của ITP Group nhé.

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là tập hợp các phương pháp để nâng cao thứ hạng của trang Web và thương hiệu của bạn sẽ có lượt theo dõi nhiều hơn. Ngoài ra, bài viết chuẩn SEO luôn đóng một vai trò rất quan trọng để kết nối thương hiệu của doanh nghiệp với các khách hàng đầy tiềm năng. 

Kết quả tối ưu tổng thể để có tốt hay không đều trông cậy vào bài viết chuẩn SEO của bạn có đạt hiệu quả cao hay không. Bởi vì, viết bài chuẩn SEO sẽ tất dễ có cơ hội được lên Top đầu trong bảng xếp hạng Google. Giữ chân khách hàng ở lại trang Web để tìm hiểu những thông tin mới nhiều hơn. Có thể cạnh tranh với các đối thủ khác và thân thiện với công cụ tìm kiếm để người dùng tiếp cận dễ hơn.

Song song đó, kỹ thuật SEO luôn phải tối ưu, để nâng tầm vị trí thương hiệu lên Top hiệu quả nhanh chóng, tạo dựng niềm tin và sự uy tín cho các khách hàng. Đó là những gì mà một bài viết chuẩn SEO cần phải có để thúc đẩy việc xây dựng thương hiệu, kinh doanh trực tuyến hiệu quả hơn

 bai-viet-chuan-seo-1

Bài viết chuẩn SEO là tập hợp các phương pháp để nâng cao thứ hạng của trang Web

Bố cục viết bài chuẩn SEO

Để có được một bài viết chuẩn SEO, mang nhiều giá trị có lợi cho doanh nghiệp, trước hết chúng ta cùng tìm hiểu xem bố cục bài viết chuẩn SEO đầy đủ sẽ như thế nào nhé!

Từ khóa

Một bài viết chuẩn SEO không thể nào thiếu từ khóa được, từ khóa sẽ được đi liền theo một cụm từ. Bao gồm từ khóa ngắn từ khóa dài, từ khóa chính từ khóa phụ. Ví dụ như bạn đang viết về dịch vụ Marketing tổng thể, thì từ khóa chính của nó là Dịch vụ Marketing tổng thể định hình được nội dung chủ đạo xoay quanh bài viết. Tránh viết lạc đề.

Tiêu đề bài viết 

Tiêu đề bài viết chuẩn SEO sẽ từ 60 đến 70 ký tự bao gồm cả khoảng trống bài viết. Từ khóa cần phải xuất hiện ở 40 ký tự đầu tiên, để Google có thể nhận biết được chủ đề nội dung bài viết của bạn là gì, người đọc cũng sẽ thu hút hơn bởi chính tiêu đề của bạn. Bạn có thể kiểm tra tiêu đề bằng cách gõ từ khóa trên các công cụ tìm kiếm, để biết bài viết của bạn đang ở vị trí như thế nào.

Sapo 

Sapo chính là một đoạn ngắn bao quát bài viết, khi người xem đọc qua đoạn Sapo ấy có thể nắm sơ lược về nội dung bài viết. Thường thì từ 2 đên 3 câu, khoảng 160 ký để giới thiệu là đẹp. Một điểm cần lưu ý, đó là trong Sapo các bạn cần phải có từ khóa chính và từ khóa phụ để điểm SEO sẽ được nâng cao hơn. Và Sapo của bạn phải được tối ưu càng ngắn càng tốt.

Heading 

Tiêu đề của đoạn (Heading) phải xen kẽ từ khóa chính, phân ra từng mục rõ ràng, giúp người xem có hiểu về bộ sườn bài viết là như thế nào. Ví dụ như: Dịch vụ Marketing tổng thể là gì? Lợi ích của dịch vụ Marketing tổng thể. Ở đâu có dịch vụ Marketing tổng tốt nhất.

Hình ảnh

Hình ảnh phải được lưu tên bằng từ khóa và nội dung phải liên quan đến chủ đề đang hướng đến. Dưới phần hình ảnh cần phải có chú thích để lý giải về nội dung của đoạn đó.

Nội dung 

Nội dung trong đoạn cần được tối ưu sao cho chuẩn SEO nhất, cách viết lôi cuốn và đầy đủ hàm ý, súc tích và tượng hình để người đọc có thể hình dung đến thực tế. Từ khóa phải được dàn trải và phân bố một cách tự nhiên, để Google có thể hiểu được nội dung chính mà bạn muốn truyền đạt đến cho họ

Đường Link kết nối

Đường Link kết nối vô cùng quan trọng bởi vì nó sẽ kết nối người dùng một cách mật thiết với nhau. Có 2 dạng Link cụ thể: Link bài viết, Link sản phẩm. Người đọc sẽ tiếp cận bài viết ổn hơn, kết nối link của bạn đến các bài viết khác để tăng Traffic cho Web

bai-viet-chuan-seo-2

Bố cục bài viết chuẩn SEO cho Web

Một bài viết chuẩn seo bao nhiêu từ

Dùng bài viết của bạn có ngắn hay dài miễn sao cung cấp đầy đủ nội dung và có một kỹ thuật SEO tốt thì việc lên Top sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một bài viết chuẩn SEO thường từ 1500 đến 4000 từ, đó là số lượng chữ trong một bài phù hợp nhất để chuẩn SEO. Nếu như bạn muốn cập nhật những nội dung ngắn để trả lời một câu hỏi nào đó, chỉ có trên 600 chữ có thể SEO tốt. 

Độ dài lý tưởng thường sẽ tùy thuộc vào từng ngành nghề cũng như các đối thủ cạnh tranh của bạn như thế nào.  Tuy nhiên cần lưu ý, nếu như bạn viết nội dung quá ngắn hoặc quá dài, nó cũng có tác động rất lớn đến cách mà Google nhìn thấy trang,  cũng như cách mà các khách hàng tương tác với bài viết của bạn  Từ đó, các bạn có thể điều tiết làm sao Google đánh giá cao là được

bai-viet-chuan-seo-3

Một bài viết chuẩn SEO sẽ từ 1500 đến 4000 từ

Cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Để kiểm tra bài viết chuẩn SEO hay không, các bạn hãy sử dụng những công cụ dưới đây để có thể kiểm tra SEO tốt hơn, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn 

Yoast SEO: Là một công cụ rất hiệu quả để giúp các quản trị viên có thể tối ưu SEO tốt hơn. Công cụ này bạn sẽ sử dụng miễn phí, tiết kiệm chi phí và thời gian để SEO Web tốt. Báo cáo được những nội dung giúp bạn có thể cải thiện nội dung để bài viết chuẩn SEO nhất. Như: 

 • Mật độ từ khóa và sự phân bố cụm từ khóa trong bài
 • Sự xuất hiện của các từ khóa trong thẻ tiêu đề, URL, thẻ Meta, tiêu đề phụ
 • Từ khóa có bị trùng với các trang Web khác hay không
 • Thuộc tính ảnh Thumbnail, tiêu đề mô tả khi chia sẻ trên các trang mạng xã hội
 • Có Internal Link và External Link hay không
 • Cụm từ khóa trong tiêu đề

WebFX Readability: Công cụ này sẽ tập trung chủ yếu vào việc khả năng đọc hiểu của Content. Báo cáo kết quả để giúp các quản trị viên có thể quản lý tốt bài viết của mình và giúp cải thiện Website tốt hơn. Báo cáo sẽ bao gồm: 

 • Điểm cho khả năng đọc hiểu tự động 
 • Đo lường độ dễ hiểu
 • Chỉ số SMOG
 • Điểm cho chỉ số Coleman Liau
 • Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO cũng sẽ hiển thị thêm các yếu tố về số lượng câu, có bao nhiêu chữ trong bài viết, lượng từ phức và phần trăm từ phức, số từ trung bình mỗi câu, số âm tiết trung bình mỗi từ

Text Optimizer: Công cụ Text Optimizer sẽ hỗ trợ các quản trị viên có thể theo dõi và biết được những vấn đề cần cải thiện để nội dung sẽ được tối ưu hơn khi đăng tải. Công cụ này còn đánh giá được số từ, độ dài của câu và cách sử dụng câu từ trong nội dung bài viết, đề xuất các biện pháp để cải thiện Website, chỉ ra các vấn đề cần loại bỏ để thứ hạng của Web sẽ có vị trí cao tuyệt đối. Rất đáng để trải nghiệm, cho Website để biết bài viết chuẩn SEO có tốt không đấy nhé. 

Công cụ Grammarly: Đối với công cụ này, có thiên hướng tập trung vào cơ chế viết hơn là truy vấn những nội dung SEO. Nếu như nội dung bài viết kém, sẽ đồng nghĩa với việc người dùng có trải nghiệm không tốt. Công cụ này sẽ giúp quản trị viên giải quyết các vấn đề về ngữ pháp, chính tả, cấu trúc câu, văn phong, để giúp câu từ trong câu được ngắn gọn xúc tích và có sự chú ý rõ ràng

bai-viet-chuan-seo-4

Cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Nếu như các bạn còn thắc mắc về bài viết chuẩn SEO và giá bài viết chuẩn SEO, hãy liên hệ với Hotline: 028 9998 9999 để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn nhé. Đừng quên theo dõi ITP Group để cập nhật tin mới nhất của Marketing nha 

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ CONTENT

  You may also like

  Leave a Comment