Branding Agency và các loại hình Agency phổ biến

by tuyetmai
Branding Agency

Bạn có thể hiểu đơn giản Branding Agency là một trong những chiến lược hoạt động. Để giúp khách hàng nhận diện rõ thương hiệu của doanh nghiệp, truyền tải những thông điệp ý nghĩa cho khách hàng. Mục đích cuối cùng là chuyển từ người quan tâm trở thành khách mua hàng. Cùng ITP tìm hiểu cụ thể hơn nhé

Branding Agency là gì?

Branding Agency là đơn vị sáng tạo thương hiệu không chỉ về hình ảnh. Mà còn kết hợp giữa ngôn ngữ, sản phẩm, trải nghiệm thương hiệu. Để khách hàng luôn ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp theo hướng tích cực. Chỉ cần khách hàng nhìn logo thôi cũng biết đó là của doanh nghiệp nào

Ví dụ như: 2 doanh nghiệp cùng tạo ra sản phẩm giống nhau là Mì tôm. Nhưng khi nhắc đến mì tôm thì mọi người đều nghĩ ngay đến Hảo Hảo là loại mỳ quốc dân. Bởi vì thương hiệu này đã đi sâu vào tâm trí của khách hàng. Và được rất nhiều thế hệ người Việt chọn lựa.

branding-agency-1

Branding Agency tạo kế hoạch phát triển thương hiệu

Để tạo được một thương hiệu vững như vậy. Thì các doanh nghiệp cần làm gì để có được chiến lược Branding tốt nhất giữa hàng tá doanh nghiệp đều kinh doanh sản phẩm giống nhau. Cách tốt nhất là tìm các Agency Marketing để họ có thể triển khai kế hoạch và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. 

Ở đó, Branding Agency sẽ tạo nên một bản kế hoạch cụ thể với từng hạng mục nhỏ. Cho việc mang thương hiệu của doanh nghiệp trở nên gần gũi và quen thuộc hơn với các đối tượng khách hàng tiềm năng. Kết nối cảm xúc của khách hàng và xoay chuyển ý định từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết của doanh nghiệp. 

Tóm lại, Branding Agency là đơn vị cung cấp chiến lược tạo ra hình ảnh thương hiệu. Giúp khách hàng có những cảm nhận tích cực về sản phẩm của doanh nghiệp, được phát triển từ chiến lược Branding. 

>>>>Xem thêm:

Branding Agency đóng vai trò gì trong chiến dịch Marketing

Trong kinh doanh, dù doanh nghiệp có quy mô hơn nhỏ ra sao. Nhưng phát triển thương hiệu để gây ấn tượng với khách hàng là điều rất quan trọng. Có thể nhận thấy rõ bằng hành động là khách hàng, trong lúc đắn đo sẽ chọn thương hiệu của bạn thay vì các thương hiệu khác. Muốn làm được những điều này, trước tiên bạn phải lưu ý sau:

Branding Agency tạo ra sự khác biệt

Đây chính là yếu tố giúp các doanh nghiệp tạo dựng sự khác biệt về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Khách hàng có thể nhận diện nhanh hơn, và suy nghĩ ngay sản phẩm của bạn. Cách tốt nhất để làm được điều đó là tăng giá trị về thương hiệu, và tạo ra một màu sắc thông điệp riêng. Cơ hội để có được cảm tình của khách hàng sẽ cao hơn. Branding sẽ giúp cho doanh nghiệp nắm được mục tiêu, định vị được thương hiệu. Để tạo ra những sản phẩm chất lượng, phù hợp với thị hiếu người dùng. Do đó có được mối quan hệ lâu dài với client.

branding-agency-2

Branding Agency nơi tạo ra sự khác biệt cho khách hàng

Tăng giá trị lợi ích doanh nghiệp sau này

Nếu Branding Agency phát triển thương hiệu mạnh, phủ sóng các mạng xã hội. Mang thông điệp ấn tượng và ý nghĩa sẽ giúp khách hàng biết đến doanh nghiệp nhiều hơn. Khi tạo dựng thương hiệu tốt thì song song đó sẽ kéo theo số lượng sản phẩm ra hàng cao, dịch vụ tăng và doanh thu cải tiến. Nhưng quan trọng muốn tăng được lợi ích cho doanh nghiệp sau này. Thì cần xây dựng thương hiệu với một thông điệp nhất quán và có tính thực thế cao.

Branding Agency kết nối khách hàng và doanh nghiệp

Chắc chắn sẽ tạo được kết nối khách hàng vì doanh nghiệp sử dụng Branding Agency chưa bao giờ là sai lầm. Bởi vì, ngay từ lúc đầu thương hiệu đã được định vị và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Thì việc kết nối với khách hàng và doanh nghiệp sẽ trở nên mật thiết và dễ dàng hơn. Truyền thông tốt sẽ tạo nên sự tương tác tốt. 

branding-agency-3

Branding Agency giúp kết nối khách hàng và doanh nghiệp, tăng giá trị lợi ích sau này

Xây dựng lòng niềm tin trên thị trường nhiều biến động

Thương hiệu được nhiều người tin chọn chắc chắn sẽ giữ được vị thế lâu dài.  Vì thương hiệu luôn duy trì đặc tính nhất quán và mang đến nhiều giá trị cho khách hàng. Chưa kể đến là tạo sản phẩm thành sự cần thiết trong cuộc sống. Sẽ giúp khách hàng tin tưởng và chọn lựa sản phẩm của doanh nghiệp hơn. Trong quá trình tạo dựng thương hiệu thì việc đặt niềm tin của khách hàng cho doanh nghiệp. Vẫn nên là ưu tiên hàng đầu trước thị trường nhiều biến động dó có sự cạnh tranh khốc liệt từ các doanh nghiệp khác nhau.

Branding Agency sẽ tạo thương hiệu gần gũi và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Khẳng định được vị trí và giá trị cốt lõi mang lại cho khách hàng. Tạo ra sự tin tưởng về thương hiệu của doanh nghiệp, xây dựng hình ảnh sang trọng chuyên nghiệp. Để khách hàng cảm nhận có được sản phẩm của bạn là một “ước mơ”.

Các loại hình Agency Việt Nam phổ biến

Research Agency: Agency có nhiệm vụ xây dựng và phân tích thị trường qua bảng hỏi, phỏng vấn nhanh qua điện thoại, phỏng vấn sâu, … để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tâm lý của khách hàng hiện tại. Dựa vào cơ sở đó, đưa ra các chương trình ưu đãi đúng với tâm lý của khách hàng hơn.

Creative Agency: Là loại hình tạo ra các sản phẩm gây chú ý về thị giác như các TVC, Poster, Banner, tờ rơi,…. Có tính tư duy thẩm mỹ tốt để phối hợp chặt chẽ với Branding Agency để tạo ra thương hiệu với ý tưởng độc đáo. Truyền tải đúng bản sắc mà doanh nghiệp mong muốn.

Digital Marketing Agency: Sáng tạo nội dung phù hợp với các nền tảng công nghệ hiện đại. Nhằm lan tỏa thông điệp thương hiệu đến gần hơn với khách hàng đang hướng đến. Tối ưu trải nghiệm người dùng trên các nền tảng số. Đánh giá hiệu quả công việc qua từng thông tin mà dữ liệu có được.

Media Agency: Loại hình này giúp điều phối các chương trình trên các phương tiện truyền thông như TVC, báo đài…. Mang thương hiệu sản phẩm đến đúng với khách hàng hơn, từ thiết bị mà họ sử dụng, chủ đề mà họ quan tâm,…

branding-agency-4

Các loại hình Agency VietNam phổ biến

Production House: Loại hình Agency này thường ở dạng phim ngắn, video quảng cáo truyền hình,… phụ trách dàn dựng, quay phim, hậu kỳ… Lên ý tưởng cho sản phẩm đầu tiên đến sản phẩm cuối cùng đến khi kết thúc dự án.

PR & Event Agency: Duy trì hình ảnh thương hiệu trên thông tin đại chúng. Và tạo dựng mối quan hệ giữa các cổ đông, khách hàng, doanh nghiệp, báo chí, … Nhận trách nhiệm về khâu xử lý truyền thông cho doanh nghiệp. Tổ chức các sự kiện, lễ khai trương,… để thương hiệu được đông đảo công chúng biết đến.

Activation Agency: Kích hoạt thương hiệu thông qua việc tạo trải nghiệm thú vị. Để tăng tương tác giữa khách hàng. Và thương hiệu thông qua các biển quảng cáo, tạo trò chơi các buổi diễn lưu động,.. 

Branding Agency: Tìm kiếm giải pháp cho thương hiệu thông qua các hoạt động Marketing. Hiểu rõ được giá trị, sứ mệnh, mục tiêu mà doanh nghiệp mong muốn. Xây dựng chiến lược để tạo nét riêng biệt, tăng sự thu hút và hình ảnh thương hiệu in sâu và tâm trí của khách hàng.

Làm thế nào để thương hiệu của bạn in sâu vào tâm trí khách hàng

Doanh nghiệp mong muốn thương hiệu của mình được khách hàng ghi nhớ theo các tích cực, và có đánh giá tốt. Thì nên áp dụng các cách sau để hình ảnh doanh nghiệp luôn khắc sâu vào tâm trí của khách hàng.

branding-agency-6

ITP Group Branding Agency nơi gửi gắm niềm tin cho doanh nghiệp

  • Đánh giá vị trí thương hiệu hiện tại, phân tích đối thủ, giá cả thị trường, khách hàng
  • Đảm bảo tính nhất quán
  • Đưa ra thông tin thực tế
  • Chú trọng và chất lượng sản phẩm, dịch vụ đưa ra
  • Tạo sự gắn kết với khách hàng với các thông điệp mang đến lợi ích cho khách hàng
  • Luôn cập nhật những xu hướng, lập sơ đồ định vị mới, để cho ra sản phẩm độc đáo riêng biệt

Branding Agency sẽ thực hiện những bước này để giúp doanh nghiệp. Có cái nhìn tổng quát về thương hiệu và chiến dịch Marketing. Là một trong những Agency được nhiều doanh nghiệp tin tưởng. ITP Group sẽ là đơn vị branding and marketing agency tốt nhất cho tất cả các lĩnh vực. Mà các doanh nghiệp muốn được cải thiện, đặc biệt về năng lực cạnh tranh trên thị trường.

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ DIGITAL MARKETING NHÉ!

    You may also like

    Leave a Comment