Cách SEO Landing Page lên Top Google bền vững nhất 2022

by tuyetmai
cach-seo-landing-page

Bạn muốn tìm cách SEO Landing Page và lên Top bền vững nhưng không biết cách thực hiện. Bạn muốn biết tối ưu SEO sẽ cần làm những gì. Nếu muốn giải đáp các thắc mắc mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây, để giải đáp các thắc mắc và có được cách SEO Landing Page hiệu quả hơn, giúp tăng thứ hạng cho Website của mình nhé!

SEO Landing Page là gì?

SEO Landing Page là loại Website chỉ có 1 trang, ở đó cung cấp toàn bộ thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thông tin về doanh nghiệp và những vấn đề nổi bật giúp khách hàng muốn sử dụng những gì mà bạn đang kinh doanh. Việc SEO Landing Page sẽ giúp trang Landing Page của bạn có được kết quả hiển thị cao nhất, nhằm tăng cơ hội tiếp cận khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi cũng được tăng cao.

cach-seo-landing-page-2

Cách SEO Landing Page hiệu quả sẽ giúp Website có được thứ hạng cao hơn

Tại sao nên làm SEO cho Landing Page 

Landing Page sẽ phục vụ một mục đích cụ thể, thông thường được thiết kế theo cấu trúc hướng dẫn người dùng thực hiện một hành động cụ thể mà bạn muốn họ thực hiện. Ví dụ như: Gửi biểu mẫu, đăng ký dịch vụ, đăng ký để mua sản phẩm,… Muốn thực hiện được những mục đích kinh doanh của bạn thì phải biết cách SEO Landing Page đúng hướng để có được cơ hội bán sản phẩm và có được lượng khách hàng tiềm năng và khách hàng trung thành đến với thương hiệu của bạn. Bạn có thể thu thập Email, thu thập thông tin khách hàng, tối ưu SEO, chạy quảng cáo Google, cung cấp thông tin chi tiết, các thông tin đặc biệt về sản phẩm dịch vụ, chạy quảng cáo Social Media, …

cach-seo-landing-page-3

Landing Page sẽ phục vụ một mục đích kinh doanh trực tuyến hiệu quả

Cách SEO Landing Page tốt cần những gì

Khi bạn muốn tối ưu cách SEO Landing Page hiệu quả thì nên chú ý những vấn đề này nhé. Tăng thứ hạng cao cho các cụm từ mà bạn muốn tìm kiếm. Xây dựng thương hiệu tốt hơn. Nâng cao trải nghiệm người dùng với các nguyên tắc SEO để khách hàng truy cập nhanh hơn và thân thiện với SEO.

Trường hợp bạn không nên tối ưu Landing Page. Nếu như Landing Page của bạn chỉ định hướng trong thời gian ngắn thì tốt nhất không nên sử dụng SEO, vì nó chỉ phí thời gian và công sức của bạn thôi. 

Có 3 loại Landing Page phổ biến: Landing Page tham khảo, Landing Page trung gian chuyển đổi, Landing Page đăng ký. 

cach-seo-landing-page-1

SEO Landing Page là loại Website ở đó cung cấp toàn bộ thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thông tin về doanh nghiệp

13 bước SEO Landing Page lên Top bền vững

Những bước để có được cách SEO Landing Page hiệu quả để bạn có thể có được trang Landing Page chất lượng, được lên Top hiệu quả và có được tỷ lệ truy cập tốt hơn từ khách hàng

 1. Tối ưu tên miền của Landing Page, trang đích nên được tối ưu dưới tên miền riêng của bạn
 2. Tối ưu hóa URL cho Landing Page, phải thân thiện với SEO. Tất cả phải được viết thường, không có khoảng trắng, những từ tách riêng phải được nối với nhau bằng ký tự “-”
 3. Tạo Landing Page có HTTPS tăng được độ uy tín với người dùng, và đó cũng là yếu tố để giúp tăng thứ hạng cho Website của bạn trên bảng xếp hạng Google
 4. Chọn từ khóa muốn xếp hạng, từ khóa đó phải có trong Landing Page. Lợi thế là khi bạn dùng để chạy quảng cáo thì có thể ưu tiên hiển thị tốt hơn
 5. Tối ưu SEO Onpage cho Landing Page, bạn có thể thêm từ khóa chính trong URL, thêm từ khóa trong thẻ Title của bạn, thêm từ khóa trong Meta Descriptions
 6. Tối ưu nội dung cho SEO, bạn cần chắc chắn nội dung phải được thể hiện trên trang để mục đích SEO được hoàn thiện hơn. Không nên lạm dụng Widget Tabs khi thể hiện nội dung, bạn chỉ sử dụng trong những thông tin phụ thôi. Thêm từ khóa liên quan đến nội dung đúng với mục tiêu của bạn.
 7. Tối ưu hình ảnh và Video để giúp SEO được phát triển tốt hơn. SEO hình ảnh, SEO Video cũng là một trong những cách SEO Landing Page có được tỷ lệ xếp hạng tốt
 8. Tối ưu cho di động để giúp giao diện Landing Page luôn được đồng bộ và thân thiện với tất cả thiết bị. Bạn cần đảm bảo các yếu tố như: Trang di động không có cuộn trang, có đầy đủ nội dung, tốc độ trang tải nhanh, không nên có quảng cáo và các yếu tố gây phiền cho người xem, xem tốt trên các độ phân giải khác nhau.
 9. Tối ưu tốc độ Landing Page để gây ấn tượng với khách hàng để họ truy cập nhanh hơn, quá trình tìm hiểu thông tin thuận lợi hơn. 
 10. Thêm Internal Link trỏ về trang Landing Page, một trong những cách SEO Landing Page chất lượng bạn không thể bỏ qua. Tỷ lệ chuyển hướng cao thì tỷ lệ chuyển đổi cũng tăng nhanh chóng, tạo cơ hội giúp bạn kinh doanh trực tuyến tốt hơn. 
 11. Quảng cáo Landing Page và nhận được Backlink, Backlink càng cao thì giúp chất lượng SEO càng tốt, thứ hạng cũng sẽ được nâng cao hơn.
 12. Sử dụng chuyển hướng 301 giúp cho các công cụ tìm kiếm chuyển bất kỳ giá trị SEO nào từ URL này sang URL khác. Thứ hạng của bạn sẽ không bị mất đi khi bạn muốn chạy Landing Page mới của mình
 13.  Đo lường và tối ưu thường xuyên với các công cụ tích hợp trên Landing Page.
cach-seo-landing-page-4

13 cách SEO Landing Page hiệu quả cho Website của bạn

Hy vọng với những thông tin được ITP Group cung cấp bạn sẽ hiểu rõ về cách SEO Landing Page là gì và các bước hướng dẫn SEO Landing Page hiệu quả. Nếu có thắc mắc hãy gọi qua Hotline: 028 9998 9999 để được chuyên viên tại ITP Group tư vấn toàn bộ thông tin cho bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ SEO NHÉ!

  You may also like

  Leave a Comment