Cách SEO từ khóa đưa lên top đầu Google hiệu quả nhất 2022

by tuyetmai
cach-seo-tu-khoa

Cách SEO từ khóa như thế nào là tốt và có nhiều kết quả trả về chất lượng, tăng hạng một cách nhanh chóng nhưng vẫn tối ưu chi phí hợp lý. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những cách SEO từ khóa lên Top hiệu quả và mang lại nhiều giá trị thực cho doanh nghiệp nhé.

Cách SEO từ khóa là gì?

Cách SEO từ khóa hiệu quả chính là thủ thuật đưa từ khóa của thương hiệu được lên Top một cách nhanh chóng. Những bài viết có chuyên môn cao và đầy đủ các tiêu chí SEO, sẽ được nằm trong Top đầu khi khách hàng tìm kiếm những sản phẩm có liên quan đến thương hiệu của bạn. 

Nhờ đó mà trang Web của bạn sẽ được Google đánh giá cao hơn thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn. Nếu như bạn không kiểm tra lại thứ hạng từ khóa mỗi tuần thì trang Web của bạn rất dễ bị các đối thủ cạnh tranh và vươn lên dẫn đầu thứ hạng của Google. Cho nên bạn cần phải có được cách SEO từ khóa hợp lý để duy trì thứ hạng tốt nhất nhé. 

cach-seo-tu-khoa-1

Cách SEO từ khóa hiệu quả chính là thủ thuật đưa từ khóa của thương hiệu được lên Top một cách nhanh chóng

Lợi ích của việc SEO từ khóa

Một khi bạn đã muốn kinh doanh trực tuyến, và muốn hướng đến việc xây dựng thương hiệu bền vững, có nhiều giá trị trong tương lai bằng cách SEO từ khóa. Các bạn cần phải biết được các lợi ích từ cách SEO từ khóa lên Top Google

Tăng lưu lượng truy cập: Tăng lưu lượng truy cập chính là lợi ích mà các bạn sẽ đạt được, một khi trang Web của bạn nắm giữ vị trí Top đầu Google, hoặc trang đầu tìm kiếm. Cơ hội được truy cập từ các khách hàng có tỷ lệ chuyển đổi chất lượng sẽ tìm đến rất cao. Mỗi một lượt Click vào Website của bạn, sẽ tăng thêm lượt uy tín cho thương hiệu nếu như khách hàng có tỷ lệ thoát trang thấp

Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Những khách hàng truy cập Website của doanh nghiệp để tìm kiếm thông tin mà họ cần giải đáp. Nếu như nội dung sản phẩm, dịch vụ của bạn lôi kéo sự hứng thú của khách hàng, thì từ đây sẽ bắt đầu phát sinh ra câu chuyện tăng tỷ lệ chuyển đổi khi bạn tiếp thị sản phẩm qua hình thức Online bằng cách SEO từ khóa.

Tăng mức độ nhận diện thương hiệu: Theo như thói quen của khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm, họ sẽ truy cập vào những trang Web đầu tiên xuất hiện sau khi họ viết ra cụm từ khóa tìm kiếm. Nếu như bạn có thể đứng được trong Top đầu chứng tỏ bạn đã có được sự thành công nhất định và lượng truy cập từ đó sẽ tiếp tục tiến triển theo cách mà bạn muốn. Mục đích cuối cùng sẽ là lợi nhuận của doanh nghiệp được tăng cao

Cải thiện hiệu suất của trang Web: Từ cách SEO từ khóa chất lượng sẽ cải thiện hiệu suất của trang Web tốt hơn. Lượt tải trang, tốc độ Website, lượt tìm kiếm, thứ hạng Website, lượt theo dõi trang của các khách hàng sẽ được tăng ổn định.

Có thêm nhiều khách hàng chất lượng: Nếu như bạn cho khách hàng có được những kết quả đúng với mong muốn của họ, thì việc giữ chân các khách hàng đó không còn là vấn đề quá khó khăn. Tuy nhiên, muốn được nhiều lượt truy cập và có khách hàng chất lượng, đòi hỏi trang Web của bạn phải có được sự uy tín và được Google đánh giá cao. Khi đó cơ hội để tiếp cận khách hàng chất lượng có tỷ lệ chuyển đổi cao sẽ trở nên dễ dàng hơn.

cach-seo-tu-khoa-2

Lợi ích của việc SEO từ khóa lên top google nhanh chóng

Cách SEO từ khóa hiệu quả

Để có được cách SEO từ khóa hiệu quả, các bạn phải cần nắm được các cách để SEO các dạng từ khóa khác nhau. Dưới đây là cách thức SEO các dạng từ khóa mà các bạn nên biết để giúp quá trình nâng cao thứ hạng từ khóa dễ dàng hơn. 

Cách SEO từ khóa ngắn

Những từ khóa ngắn sẽ có tối đa từ 2 đến 4 từ, đó là các từ mà khách hàng thường hay sử dụng khi muốn tìm kiếm từ khóa. Tuy nhiên, từ khóa ngắn thường có mức độ cạnh tranh cao, tốc độ SEO sẽ lâu hơn. Những từ khóa ngắn thì nhu cầu và việc tìm kiếm nội dung của khách hàng đều rất chung chung. 

Muốn SEO được từ khóa ngắn, bạn cần phải biết được bộ từ khóa ngắn đó là gì. Tiếp đến bạn phải tìm thêm từ khóa liên quan có lượt truy cập cao, để tạo nên một chiến lược Marketing mang nhiều hiệu quả. Từ khóa ngắn nào dễ SEO trước thì các bạn sẽ tìm mọi cách để đẩy lên trước để dễ dàng lên Top Google hơn. Tuy nhiên, từ khóa ngắn không phải là cách tốt nhất để SEO vì hiện tại các khách hàng đều chuyển qua từ khóa dài để tìm kiếm.

Cách SEO từ khóa dài

Từ khóa dài đó chính là một cụm từ từ 4 đến 6 từ trở lên, và hiện nay các khách hàng đều có thói quen sử dụng từ khóa dài để tìm kiếm sản phẩm. Từ khóa dài thường có độ cạnh tranh thấp hơn, tốc độ truy cập cũng trở nên tăng dần, việc giữ Top sẽ lâu dài bền vững hơn, mức độ cạnh tranh ít hơn. 

Nhu cầu khách hàng về lượng tìm kiếm và việc tạo nội dung sẽ rõ ràng và cụ thể hơn, tiếp cận đúng khách hàng hơn. Tập trung các từ khóa đuôi dài nằm ở đầu hoặc cuối bài viết, trong các thẻ H1, H2, H3,… bạn phải chèn từ khóa dài trong bài viết làm sao mượt mà và tự nhiên nhất để Google có thể đánh giá cao bài viết của bạn hơn

Cách SEO từ khóa không dấu

Cách SEO từ khóa không dấu trong bài biết Website hiện nay đã ít áp dụng, vì thường sẽ không mang hiệu quả cao. Xu hướng người dùng hiện tại là những từ khóa có dấu vì họ mong muốn có một kết quả trả về rõ ràng và chi tiết, lượt Traffic cũng bắt đầu tăng lên từ các từ khóa có dấu. Cho nên các bạn muốn có được nhiều tỷ lệ chuyển đổi trên trang Web của mình thì nên sử dụng các từ khóa có dấu sẽ an toàn hơn.

cach-seo-tu-khoa-3

Những yếu tố quan trọng của từ khóa SEO để lên Top nhanh hơn

Những yếu tố quan trọng của từ khóa SEO

Trong quá trình SEO từ khóa, các bạn muốn có cách SEO từ khóa hiệu quả nhất, thì phải lưu ý hai vấn đề sau để giúp cho việc tăng hạng Website sẽ dễ dàng hơn.: 

Lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng

Lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng của các từ khóa chính là cách để các bạn kiểm tra mức độ tìm kiếm của khách hàng về sản phẩm có liên quan sẽ như thế nào. Nếu như từ khóa có mức độ tìm kiếm tăng, thì đó là mục tiêu mà bạn cần điều hướng để SEO bài viết được tốt hơn. Nếu như bạn dùng những từ khóa có thứ hạng tìm kiếm cao, sẽ giúp cho Website của bạn sẽ có được thứ hạng cao tren Google.

Độ cạnh tranh từ khóa 

Thông qua các công cụ tìm kiếm sẽ có được bảng từ khóa chất lượng và biết được mức độ cạnh tranh khác nhau. Kiểm tra mức độ từ khóa sẽ thông qua 3 trang đầu của Google đó là cách tìm truyền thống, được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn biết được công cụ tìm kiếm từ khóa nhanh chóng như: Google Search Console, SEMRush, Answer The Public,..

cach-seo-tu-khoa-4

Những yếu tố quan trọng của từ khóa SEO không nên bỏ qua

Cách SEO từ khóa trên Google lên Top hiệu quả

Các bước SEO từ khóa lên Top hiệu quả được rất nhiều Website sử dụng để thúc đẩy trang Web của mình có thể thăng hạng nhanh chóng và an toàn, giảm rủi ro về các thuật toán làm hạn chế việc OnTop Google.

 • SEO tên miền để nâng cao quá trình SEO được thuận lợi hơn. 
 • SEO trên Menu của Website, giúp các khách hàng có sự chú ý với nội dung chính của bài viết hơn, điều hướng khách hàng đến với bài Web dễ dàng hơn.
 • SEO nội dung bài viết để Google có thể đánh giá nội dung chất lượng và lên Top được dễ dàng hơn.
 • SEO bài viết, hình ảnh, Video
 • Backlink chất lượng
 • URL thân thiện với công cụ tìm kiếm
 • Xây dựng mạng xã hội mạnh mẽ
 • Xây dựng dịch vụ chất lượng để có lượng khách truy cập đều đặn.
cach-seo-tu-khoa-5

Cách SEO từ khóa trên Google lên Top hiệu quả

Nếu như các bạn có thể tối ưu những cách này tốt nhất, thì sẽ giúp cho Website của bạn được thứ hạng cao từ cách SEO từ khóa hợp lý. Nếu như các bạn còn thắc mắc hay muốn ITP Group giải đáp các vấn đề gì liên quan đến cách SEO từ khóa, hãy liên hệ với ITP Group qua số Hotline: 028 9998 9999 để được tư vấn tận tình nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết về cách SEO từ khóa lên Top của chúng tôi.

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ SEO

  You may also like

  Leave a Comment