Cách SEO Website hiệu quả lên Top 1 Google nhanh nhất

by tuyetmai
Cach Seo Website

Cách SEO Website nào đang là xu hướng giúp các quản trị viên. Có thể tối ưu được trang Web tốt nhất và mang lại hiệu quả cao. Trang Web của bạn nếu không được nằm trong bảng xếp hạng. Thì tỷ lệ khách hàng nhận dạng thương hiệu cũng như giới thiệu về sản phẩm sẽ thấp hơn. Dưới đây là các cách hướng dẫn SEO Website lên Top 1 Google hiệu quả nhất, các bạn đừng bỏ qua nhé.

Cách seo website hiệu quả bằng cách – Cải thiện UI/UX

Cách SEO Website chuyên nghiệp là không thể nào thiếu bộ đôi UI/UX để mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người truy cập. 

UI tập trung vào giao diện tương tác với người dùng, xem xét tất cả yếu tố trực quan. Tương tác với giao diện sản phẩm bao gồm nút biểu tượng, cách phối màu, sản phẩm và kiểu chữ. Hướng dẫn người dùng một các trực quan thông qua nút biểu tượng của sản phẩm. Đảm bảo được thiết kế nhất quán mạch lạc và có tính thẩm mỹ cao.

cach-seo-website-1

Cách SEO Website bằng bộ đôi UI/UX để mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người truy cập hơn

UX được thiết kế để hiểu về cảm nhận của người dùng khi trải nghiệm Website, hướng đến người dùng nhiều hơn. Bao gồm tương tác của người dùng với tất cả các khía cạnh của công ty. dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp, tạo ra trải nghiệm hiệu quả toàn diện cho người dùng. UX không liên quan đến hình ảnh nó tập trung nhiều vào cảm giác tổng tổ của người dùng về mọi thứ của doanh nghiệp.

Nói một cách đơn giản cho các bạn dễ hiểu nhé. Bạn thấy một chiếc bánh rất hấp dẫn, UX sẽ là chất lượng và UI sẽ là vẻ ngoài của chiếc bánh. Nếu như một giao diện đẹp đẽ nhưng bên trong không chất lượng thì đúng là một nỗi kinh hoàng. Vì vậy, một nhà kinh doanh tốt phải tìm được thợ làm bánh giỏi. Biết cách trang trí cuốn hút thì khách hàng mới đón nhận nhiệt tình. 

Liên hệ thực tế, cách SEO Website vừa áp dụng đầy đủ UX và cả UI sẽ mang lại rất nhiều giá trị cho người khách hàng lẫn doanh nghiệp. Kết nối những mục tiêu kinh doanh với nhu cầu người dùng thông qua quá trình trải nghiệm, sàng lọc ra kết quả. Nhằm đáp ứng nhu cầu của đôi bên, xây dựng thương hiệu một cách vững chắc. Vì thế cải thiện được UX/UI sẽ mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Đồng thời, tỷ lệ nhấp chuột và chuyển đổi vì thế cũng được kéo theo. 

>>>>XEM THÊM:

Tối ưu hóa tìm kiếm giọng nói – Cách seo website hiệu quả

Với tốc độ phát triển vượt bậc của công nghệ như ngày nay. Việc sử dụng tính năng tìm kiếm sản phẩm bằng giọng nói là điều rất phổ biến. Cung cấp cho người dùng những thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp. Chỉ thông qua khẩu lệnh và giọng nói mà không cần gõ chữ. Công cụ tìm kiếm này được phát triển bởi Google, áp dụng trên tất cả các thiết bị có kết nối với Internet như điện thoại, máy tính.

cach-seo-website-2

Cách làm SEO cho Website bằng giọng nói tối ưu nhất cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp nên nắm bắt xu hướng tìm kiếm thông tin bằng giọng nói. Để có được cách SEO Website tối ưu nhất cho doanh nghiệp, tạo ra nhiều giá trị cho lợi và thành công hơn. Xu hướng này được đón nhận vì có những từ khóa rất đơn giản và đời thường lại tìm kiếm nhanh. Các doanh nghiệp phải tối ưu các nội dung từ khóa. Để có thể bắt gặp được những câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp và cơ hội tiếp cận khách hàng cũng cao hơn.

Phải điều chỉnh sao cho phù hợp với ngôn ngữ đời thường giúp doanh nghiệp tư duy giống như khách hàng. Qua đó, còn làm khách hàng cảm thấy thân thiện hơn với thương hiệu của doanh nghiệp. Có thể lên những ý tưởng về dịch vụ sản phẩm. Để cải thiện năng lực phục vụ của doanh nghiệp. Từ khóa đuôi dài mà mấu chốt của việc tìm kiếm thông tin bằng giọng nói được dùng để tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm, địa phương. Triển khai đánh dấu lược đồ để cung cấp thông tin và trang Web của bạn. Sẽ có lượt tìm kiếm nhanh hơn, tăng cao hơn, bảng xếp hạng cũng được cải thiện đáng kể. 

Cách SEO website – Tập trung vào các cụm chủ đề thay vì từ khóa

Việc tập trung vào các cụm từ chủ đề thay vì các từ khóa. Sẽ cho ra những kết quả bất ngờ, tạo nhiều giá trị cho trang Web của bạn. Trước hết hãy cùng tìm hiểu từ khóa là gì: Từ khóa là một dạng cụm từ ngắn mô tả khái quát truy vấn. Và tìm kiếm mà khách hàng thường đặt câu hỏi trên công cụ Google. 

Ví dụ như bạn đang bán về phần mềm chạy quảng cáo thì sẽ có những từ khóa liên quan như chạy quảng cáo hoặc phần mềm quảng cáo. Khách hàng chỉ cần gõ từ có liên quan đến sản phẩm bên bạn thì sẽ hiện ra nhiều bài viết về doanh nghiệp bạn hơn.

cach-seo-website-3

Cách seo website nhắm vào cụm chủ để

Các cụm chủ đề là một dạng cụm từ có nhu cầu truy vấn mà khách hàng tìm kiếm. Google sẽ dựa trên cụm từ đó mà đưa ra các danh sách có liên quan đến sản phẩm bạn tìm. Thay vì tìm kiếm 1 từ khóa thì bây giờ bạn chỉ cần tìm một cụm từ như: Ở đâu có dịch vụ chạy quảng cáo hiệu quả nhất, tìm dịch vụ chạy quảng cáo tốt nhất hiện nay,… thì nếu SEO tốt sẽ bắt đầu hiện ra những sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Hãy phân chia trọng tâm vào cả hai vấn đề từ khóa và cụm chủ đề. Vì bạn sẽ nhận ra rằng khi mình tập trung theo chủ đề, sẽ có những bài viết được hiển thị, giúp bạn tạo ra những nội dung chất lượng. Bạn cũng có thể nắm giữ vị trí cao hơn khi từ khóa của mình được tối ưu và xếp hạng cao. Kết hợp cả hai sẽ giúp cho Google đánh giá Web của bạn có tính thân thiện cao và mang nhiều giá trị cho người dùng.

Nội dung đầy đủ hơn

Một trong những cách SEO Website hiệu quả đó là nội dung đầy đủ. Khi khách hàng muốn tìm kiếm thông tin sẽ đọc những bài viết có lượng thông tin cần thiết cho mình. Và sẽ ở lại lâu hơn, nhớ đến thương hiệu nhiều hơn. Thay vì chỉ lướt qua vài giây rồi thoát ra. 

Ngoài ra, nội dung đầy đủ cũng giúp cho công việc SEO trở nên đơn giản hơn. Vì Google sẽ dễ nhận dạng được được lợi ích mà bạn đem đến cho khách hàng và từ đó tỷ lệ xếp hạng Website cũng được cải thiện đáng kể. Thực hiện tính năng tối ưu hóa nhằm cải thiện chất lượng người dùng, công cụ tìm kiếm cũng là một trong số đó.

cach-seo-website-4

Nội dung đầy đủ làm người đọc ở lại lâu hơn trên trang cách seo website lên top 1 google

Tạo ra một bài viết tốt nhất về chủ đề đang viết bao gồm các bước từ khâu chủ đề. Tạo ra ý tưởng, lập ra dàn ý và triển khai đầy đủ nội dung để mang đến nguồn thông tin chất lượng cho người dùng.  Nên tối ưu hóa bài viết cho SEO, áp dụng những nguyên tắc và kỹ thuật SEO tốt thì sẽ nhanh chóng được khách hàng truy cập nhiều. Cơ hội có được vị trí cao trong top đầu bảng xếp hạng trên trang Google với Content chuẩn SEO. Nội dung phải giúp khách hàng giải quyết được các vấn đề mà họ đang muốn giải đáp. Nội dung phải thân thiện với người dùng và có tính Viral tạo nên cảm xúc cho người đọc.

>>>>XEM THÊM:

Cách seo website – Youtube SEO

Là cách thức để đưa các Video được tăng thứ hạng trên top 1 của Google. Chỉ cần khách hàng góc 1 từ khóa có liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Thì những video của doanh nghiệp sẽ hiển thị đầu tiên.

Tiêu đề của video Youtube phải chuẩn SEO, phải chứa được từ khóa mà bạn muốn truyền tải. Bạn cần phải tối ưu tỷ lệ nhấp chuột hay còn gọi là CTR. Phần mô tả của Youtube phải chứa những từ khóa mà bạn cần SEO. Mô tả Video phải có độ dài 500 từ trở lên để tăng tỷ lệ khách hàng truy cập đến đường link của doanh nghiệp.

cach-seo-website-5

Lượng tương tác trên Video của bạn sẽ ảnh hưởng đến điểm SEO của Youtube rất nhiều

Ảnh đại diện Thumbnail của Video Youtube chính là phần ảnh minh họa của Youtube. Để tạo sức hút giúp khách hàng muốn được xem hơn. Độ dài của Video sẽ giúp khách hàng ở lại lâu hơn trên kênh của bạn. Bạn chỉ cần làm Video từ 5 đến 10 phút với đầy đủ nội dung cần triển khai. Thì chắc chắn lượt xem của kênh Youtube sẽ thu hút được nhiều đối tượng xem hơn. Tags của Video phải chứa các từ khóa cần SEO, nếu chứa càng nhiều từ khóa thì SEO càng tốt.

Lượng tương tác trên Video của bạn sẽ ảnh hưởng đến điểm SEO của Youtube rất nhiều. Nếu lượng chia sẻ, lượng like, comment, bạn có thường xuyên trả lời tương tác hay không cũng giúp cho việc SEO trở nên dễ dàng hơn. 

Xây dựng liên kết

Thiết lập ra một chiến dịch tiếp cận cộng đồng trong công cụ tạo dựng đường liên kết. Chạy phân tích Backlink để tìm ra ai đang liên kết với các trang Web. Phân tích được đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, khi xây dựng liên kết hãy nghĩ đến người dùng đầu tiên, tập trung tạo ra nội dung cung cấp giá trị cho khách hàng. Tạo ra các thông tin sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu để mang đến sự tin tưởng cho các khách hàng. 

Xây dựng liên kết là một quá trình thu thập các liên kết. Từ những trang Web khác tới trang Web của bạn thì được gọi là Backlink. Liên kết là cách điều hướng người dùng giữa các trang trên Internet, thu thập dữ liệu Web.

cach-seo-website-6

Xây dựng được đường liên kết, kết nối khách hàng tốt hơn

Việc xây dựng liên kết sẽ giúp cho đối tượng mục tiêu có thể liên kết tới trang mà họ muốn đến. Khám phá các trang Web giúp Search engine đánh chỉ mục. Xác định được việc xếp thứ hạng cho một trang Web. Tạo nhiều lợi ích cho công việc kinh doanh. Xây dựng mối quan hệ cho đối tác và khách hàng. Gửi lượng truy cập qua nguồn dữ liệu 

Xây dựng liên kết sẽ mô tả hành động nhằm tăng số lượng và chất lượng của của các liên kết gửi đến một trang Web. Song song đó, còn làm tăng được kết quả của bảng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm của trang Web đó. Để tăng nhận biết về thương hiệu theo đúng với chiến ược đã được vạch ra. 

Cách SEO Web bằng Local SEO

Local SEO có thể hiểu là cách thức tối ưu các từ khóa liên quan đến địa phương. Bởi vì, còn có rất nhiều doanh nghiệp muốn khai thác thông tin tại các địa phương, khu vực nhỏ lẻ để có được lượng khách hàng tiềm năng. Sau đó mới tấn công sang thị trường cả nước. 

Ví dụ như: Local SEO chỉ diễn ra ở Thành phố Hồ chí Minh thì sẽ có cá từ khoá về dịch vụ SEO ở Tp. HCM, dịch vụ thiết kế SEO Web ở Tp. HCM, … nhờ đó mà có thể phục vụ khách hàng tốt hơn, tiếp cận tốt hơn.

Nhu cầu tìm kiếm thông tin tại các địa phương là rất quan trọng, Local chiếm một phần lớn trong SEO. Nếu như các doanh nghiệp chịu đầu tư tốt vào hình thức này. Thì việc tiếp cận cũng như biến khách hàng quan tâm thành khách hàng của mình sẽ trở nên nhanh chóng hơn. Trên thực thế SEO Local là một tập hợp các xếp hạng tín hiệu như: 

 • Danh sách thông tin Google My Business 
 • NAP Citations
 • Các từ khóa được sử dụng trong Google My Business 
 • Ý kiến đánh giá trực tuyến
 • Số lượt đăng ký tại địa điểm đó
 • Chia sẻ trên mạng xã hội
 • Xếp hạng sao của Google cho các doanh nghiệp
cach-seo-website-7

Cách SEO Web bằng Local SEO giúp khách hàng tin tưởng doanh nghiệp hơn

Lợi ích mà Local SEO mạng lại:

 • Giúp tăng thứ hạng Website trên kết quả tìm kiếm
 • Tăng nhận diện thương hiệu
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi
 • Hiệu quả đầu tư mang lại rất cao
 • Tăng hiệu quả cho SEO

Cách SEO Website giúp tối ưu hóa Web của doanh nghiệp luôn được ưu tiên trên top tìm kiếm đó là các cách SEO Website hiệu quả nhất

Biết cách đo lường hiệu suất SEO

Để có được cách SEO Website đạt hiệu quả cao. Bạn phải biết cách đo lường hiệu suất SEO. Để có thể hiểu thêm thông tin về số lượt hiển thị là số người lần lượt tìm đến trang của bạn. Số lượt nhấp vào link để báo được những ai đã nhấp vào đường link của bên bạn. Vị trí trung bình của trang Web trong kết quả tìm kiếm. 

Để tạo ra một chiến dịch SEO bài bản và chuyên nghiệp. Thì cần có sự hỗ trợ từ nhiều phía như là thời gian, công sức, năng lượng, nhân lực, và các chi phí kèm theo. Ngoài ra, còn để tránh thất thoát tài nguyên doanh nghiệp và tránh các rủi ro trong quá trình lên chiến dịch SEO. Và đo lường được hiệu suất của SEO, kiểm soát tốt tiến độ của từng dự án SEO đang chạy.

Đo lường hiệu suất SEO còn bổ sung thêm nhiều thông tin có thể giúp doanh nghiệp. Lên một chiến dịch kinh doanh tốt hơn để tăng chuyển đổi khách hàng và có được doanh thu cao hơn. Là một thước đo đắc lực để bạn có thể biết được cách SEO Website cho đi đúng hướng hay không. Rồi từ các số liệu được thống kê sẽ cho ra những dữ liệu có ích. để triển khai một kế hoạch mới với hiệu quả mang lại sẽ cao hơn.

cach-seo-website-8

Đo lường hiệu suất SEO để có thể hiểu thêm thông tin về số lượt hiển thị là số người lần lượt tìm đến trang

Đánh giá hiệu quả SEO qua:

 • Lưu lượng truy cập tự nhiên, lưu lượng truy cập trên thiết bị, lượng truy cập gắn với thương hiệu. 
 • Tỷ lệ thoát
 • Tỷ lệ chuyển đổi mua hàng liên hệ
 • Thời gian khách hàng ở lại trên trang
 • Chỉ số Nurturing và New User đo lường SEO hiệu quả. 

Đánh giá hiệu quả SEO qua từ khóa:

 • Keyword Volume
 • Mức độ liên quan của từ khóa và ý định tìm kiếm  
 • Dựa vào số lượng từ khó để đo lường hiệu quả SEO

Đo lường SEO dựa trên tình hình kinh doanh:

 • Tỷ suất ROI
 • Tăng trưởng sản lượng doanh số bán hàng

Biết đo lường hiệu suất SEO thì việc SEO Website sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. 

Cách SEO website – Tối ưu Technical

Cách SEO Website tối ưu Technical còn được gọi là SEO kỹ thuật. Quá trình tối ưu hóa Web với các thành phần tạo nên một Website chuẩn SEO. Đảm bảo quá trình SEO sẽ luôn đạt được những hiệu quả cao nhất. Đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể truy cập. Và lập chỉ mục trang Web mà không gặp phải các sự cố nào.

Cung cấp các công cụ giúp thu thập các tín hiệu phù hợp để hiểu rõ về cấu trúc SEO. Hiểu được toàn bộ nội dung giúp trang Web trở nên thân thiện hơn với người dùng. Mục tiêu chính của Technical là tối ưu hóa cơ sở hạ tầng của một Website.

cach-seo-website-9

Đảm bảo quá trình SEO sẽ luôn đạt được những hiệu quả cao nhất

Nhiệm vụ của Technical trong SEO đó là:

 • Chỉ định tên miền ưu thích
 • Tối ưu được ngân sách khi thu thập dữ liệu
 • Kiểm toán liên kết nội bộ
 • Tối ưu hóa Robots.txt 
 • Tối ưu hóa cấu trúc URL
 • Điều hướng và cấu trúc Website
 • Thêm Breadcrumb để điều hướng trang Web dễ dàng mà không cần phải nhấn nút
 • Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc Data structure và SEO
 • Kiểm tra URL Canonical 
 • Tối ưu hóa trang 404 
 • Tối ưu sơ đồ trang Web
 • Thêm SSL cho trang Web sử dụng HTTPs
 • Thân thiện với các thiết bị di động 
 • Tốc độ tải trang nhanh và tốt hơn 

Kỹ thuật SEO Website từ Technical mang đến nhiều giá trị cho trang Web của bạn. Tạo nên một chiến lược đề xuất và triển khai Web hiệu quả hơn. Tối ưu Technical còn giúp sắp xếp các trang vào cơ sở dữ liệu của mình. Sau đó chúng được truy cập bằng thuật toán để cung cấp những câu trả lời chính xác cho khách hàng. Đó cũng là cách để SEO Website lên Top 1 Google vừa an toàn lại hiệu quả cao. 

Với những thông tin trên mà ITP Group đã cung cấp. Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để phục vụ cho công việc của mình. Đừng quên theo dõi ITP để có thêm những thông tin bổ ích về Marketing các bạn nhé!

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ:

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ SEO NHÉ!

  You may also like

  Leave a Comment