Cách viết Content Facebook hiệu quả 2022 thu hút triệu khách

by tuyetmai
content-facebook

Content Facebook nắm vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp nhằm kết nối gần gũi với khách hàng. Từ đó, bạn sẽ có được nhiều đơn hàng hơn so với lúc chưa đầu tư xây dựng Content Fanpage Facebook. Nếu như “vi diệu” đến vậy, thì cách viết Content như thế nào mới ra đơn hiệu quả và mẫu Content Facebook nào được chú ý nhất hiện nay. Mời mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp mọi vấn đề nhé.

Content Facebook là gì?

Như đã nói ở trên, Content Facebook chính là một khía cạnh trong Marketing Online, nếu như xây dựng thương hiệu mà không đầu tư vào Content, bạn sẽ chẳng thể nào kinh doanh trực tuyến tốt được. Đó chính là cách truyền đạt thông tin về sản phẩm, dịch vụ cũng như kết nối thương hiệu của bạn đến gần với các khách hàng tiềm năng.

Tỷ lệ người dùng Facebook ngày càng cao, thì chắc chắn kênh mạng xã hội này là cơ hội lớn để phát triển thương hiệu của mình. Và một minh chứng bạn có thể thấy ngay trên trang Facebook của mình, đó là những bạn bè xung quanh hoặc các doanh nghiệp lớn đều áp dụng hình thức quảng bá thương hiệu của họ. 

Thường Content Facebook sẽ ít chữ hơn so với Content Web, vì nó cần sự dễ nhớ, đơn giản và hiệu ứng lan truyền tốt. Nếu như bạn biết các đáp ứng các nhu cầu của khách hàng bằng  những nội dung ấn tượng, thì chắc chắn bạn sẽ có cơ hội được khách hàng chú ý và quan tâm đến những gì bạn muốn họ quan tâm. Tóm lại, Content Facebook chính là những nội dung được mọi người đăng tải trên mạng xã hội Facebook. 

content-facebook-1

Content Facebook chính là những nội dung được mọi người đăng tải trên mạng xã hội Facebook

Các dạng Content Facebook 

Content nó không chỉ gói gọn vào những chữ viết, bất cứ những gì xuất hiện trên trang Fanpage của bạn cũng chính là một Content mà doanh nghiệp muốn gửi gắm thông điệp đến bạn. Các dạng Content phổ biến bao gồm: Hình ảnh, chữ viết, Video, Link, thăm dò ý kiến. Những dạng này thường được áp dụng rộng rãi vì nó giúp cho người đọc không bị nhàm chán lại tăng sự thích thú, khi bạn lên các chiến dịch Content quảng cáo Facebook.

Những thuật ngữ cần tránh khi viết Content Facebook

Và một vấn đề không thể bỏ qua khi muốn phát triển nội dung cho Facebook, đó chính là tránh xa những thuật ngữ, làm giảm tương tác hoặc nặng hơn là cấm duyệt cho các bài viết của bạn nhé. Bạn nên tránh các lỗi so sánh, bài viết hình ảnh hoặc Video có liên quan đến bản quyền, những bài viết có liên quan đến các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Các lỗi như text 20% trong quảng cáo, ..

Bạn phải kiểm tra tập trung thật kỹ những bài viết của bạn để tránh bị Facebook bóp tương tác và kiểm duyệt khắt khe nhé. Những từ bạn cần nên tránh khi triển khai Content Facebook: thực phẩm chức năng, ăn kiêng, viêm xoang, tăng cân, giảm cân, cam kết, rượu, xương khớp, hẹn hò, bộ phận nhạy cảm, hộ chiếu. tuyệt vọng, bác sĩ chữa trị, tự tử,…

content-facebook-2

Những thuật ngữ cần tránh khi viết Content Facebook

Cách viết Content Facebook thu hút

Để có thể tạo ra hàng trăm đơn mỗi ngày chờ chiến dịch lên Content hiệu quả, các bạn nên áp dụng những cách dưới đây để có thể tạo ra nội dung hấp dẫn, tăng tương tác, tăng like và chia sẻ rộng rãi nhé

Sử dụng câu hỏi tạo sự tò mò

Việc sử dụng các câu hỏi tăng sự tò mò sẽ là cách thức hoạt động rất hiệu quả đối với việc tăng sự tương tác cho các khách hàng của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên đặt những câu hỏi mang tính nhạy cảm cao. Bạn có thể đặt ra những câu hỏi về chính những nỗi đau hoặc những vấn đề trong cuộc sống, cung cấp thêm nhiều thông tin và lợi ích cho khách hàng của bạn.

Súc tích ngắn gọn

Bài viết khi được đăng cần phải súc tích ngắn gọn, để khách hàng có thể tiếp nhận thông tin tốt hơn. Sử dụng hot trend hiện tại để tăng sự quan tâm của khách hàng, đẩy nhanh quá trình mong muốn được tương tác của khách hàng đến với sản phẩm mà họ chọn

Sử dụng hình ảnh chân thực khi tạo Content Facebook

Những hình ảnh khi được đăng tải trên trang bán hàng của bạn, phải được đầu tư chỉn chu, sáng, rõ nét, và chân thực để gây sự chú ý trực diện từ phía khách hàng. Chúng ta nên hiểu rõ, 80% khách hàng sẽ xem hình ảnh của sản phẩm trước và tiêu đề, và sau đó họ mới bắt đầu tăng sự quan tâm vào nội dung. Cho nên, bằng mọi cách bạn phải sáng tạo hình ảnh bắt mắt và phù hợp với nội dung để viết phát triển Content Facebook đạt hiệu quả cao hơn nhé.

Cung cấp nhiều thông tin giá trị

Tiếp đến đó là cung cấp nhiều thông tin giá trị mà khách hàng mong muốn sẽ có được. Ngoài những thông tin về sản phẩm, bạn cần phải nắm bắt tâm lý và nhu cầu của họ để có thể tạo ra những Content có giá trị thiết thực cao. Từ đó, lượt theo dõi của trang Fanpage Facebook sẽ ngày càng phát triển

Đề cao khách hàng

Một trong những cách tăng sự thân thiết cũng như tạo cảm giác thân thiện đối với khách hàng đó chính là luôn đề cao họ. Chỉ khi bạn nắm được những điểm tích cực mà họ muốn có được, bạn sẽ có được một bài bán hàng trên Facebook với lượng người truy cập rất cao. Tuy nhiên, trân trọng khách hàng không có nghĩa bạn soạn Content Facebook trái với thực tế nhé. Cho nên, hãy cho khách hàng thấy được bạn rất quan tâm đến họ, và sẽ có sự tiếp xúc qua lại thường xuyên giữa doanh nghiệp và khách hàng thông qua kênh Facebook. 

Tăng cường mở rộng mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp

Và để giúp công việc làm ăn kinh doanh của doanh nghiệp được thuận lợi hơn, bạn cần phải có cách viết độc đáo để duy trì kết nối khách hàng và doanh nghiệp. Theo thời gian, những gì bạn viết lên đều tạo ra một lượng kiến thức khổng lồ có ích cho khách hàng, để họ thấy được đơn vị của bạn rất hiểu ý khách hàng. Một khi thương hiệu của bạn được phổ biến rộng rãi hơn, thì việc một ngày có hàng trăm đơn hàng cũng trở nên đơn giản hơn

content-facebook-3

Cách viết Content Facebook thu hút tạo ra doanh thu cực tốt

Mẫu Content Facebook hay

Những mẫu Content hay được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng để giúp việc xây dựng Content có nhiều sự tương tác và thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn. Bạn phải luôn là người khơi màu mọi chuyện và khách hàng của bạn chính là đối tượng được bạn điều hướng từ Content Facebook. Sao cho, khách hàng sẽ chọn bạn thay vì những đơn vị đối thủ khác nhé

Mẫu 1: Những mẫu Content Facebook hay có câu chuyện

Dạng mẫu này thường lồng ghép những câu chuyện dài và chốt bằng việc quảng bá sản phẩm, để nâng cao tỷ lệ khách hàng muốn đọc và muốn mua hàng của bạn. Các bạn có thể viết theo dạng văn nói về những câu chuyện đời thường vẫn có hiệu ứng lan tỏa rất tốt đấy nhé. Tuy nhiên, cần phải chú ý các vấn đề về tính Logic khi tạo nên những mẫu Content dạng câu chuyện nhé!

Mẫu 2: Mẫu Content nói về sự cảnh báo

Những mẫu Content nói về sự cảnh cáo, sẽ càng làm cho khách hàng tò mò về nội dung bạn muốn nhắc đến là gì. Cho nên, khi tạo những nội dung này bạn cần phải chú ý đến cảnh báo đúng vấn đề và đúng đối tượng.

Mẫu 3: Những mẫu hài hước

Một trong những mẫu Content có được tương tác tốt nhất từ phía khách hàng, đó chính là những Content hài hước. Vì vô hình chung, người đọc thường thích sự giải trí hơn là quá nghiêm túc, bạn càng tạo sự thoải mái bằng những Content thú vị thì bạn sẽ càng nhận thêm nhiều sự quan tâm đến với khách hàng của mình.

Mẫu 4: Những mẫu Content có chứa quảng cáo giật tít

Bạn có thể giật Tít bằng cách đưa ra những chương trình siêu ưu đãi và để ở đầu đoạn viết. Khi khách hàng thấy đơn vị của bạn đang có những khuyến mãi giảm giá siêu hấp dẫn, hoặc tiêu đề xoáy đúng nhu cầu của khách hàng. Dù có ở lĩnh vực nào đi nữa, khách hàng cũng sẽ tìm đến bạn mà thôi.

Mẫu 5: Mẫu Content sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng

Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng trong thời điểm này không phải là điều quá xa lạ trong các chiến dịch truyền thông quảng cáo. Những đơn vị doanh nghiệp khác nhau sẽ mời những người nổi tiếng có nhiều lượt Follow để kéo về lượng khách hàng chất lượng mà người nổi tiếng mang lại. 

Mẫu 6: Đề cao lợi ích vượt bậc của khách hàng

Những mẫu Content Facebook có lợi ích rất lớn khi đến với các sản phẩm của chúng tôi. Đó cũng chính là các khách hàng cần đến bạn. Bạn phải viết bằng nhiều khía cạnh khác nhau để có thể tận dụng, và chạm vào đúng những nhu cầu mà khách hàng mong muốn

Mẫu 7: Cung cấp thông tin hữu ích

Những thông tin hữu ích sẽ tăng khả năng ở lại trang của bạn hơn, bởi vì chính những kiến thức bổ ích mà bạn xây dựng mỗi ngày, là điều mà các khách hàng muốn. Cho nên, trang Facebook của bạn rất xứng đáng để theo dõi. Cho nên khi tạo Content Facebook đừng quên những mẫu cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc

Mẫu 8: Bắt trend

Một cách rất hay để giúp cho thương hiệu của bạn cũng như các khách hàng thả Like, Comment, chia sẻ bài viết nhanh hơn, chính là Content nên bắt theo Trend. Chúng ta có thể tự tạo Trend để mọi người cùng áp dụng, hoặc có thể sử dụng những xu hướng đổi nổi để quảng bá thương hiệu, dịch vụ sản phẩm sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Chưa hết, khi bắt Trend tốt, bạn sẽ có thêm người dùng chất lượng mới và cả những tương tác được bùng nổ trên mạng xã hội

content-facebook-4

Các mẫu Content Facebook hay mà các bạn nên tham khảo

Nếu như các bạn còn thắc mắc những vấn đề nào xoay quanh Content Facebook và giá viết Content Facebook hiện tại như thế nà0, hãy liên hệ cho ITP Group để được tư vấn tận tình nha. Hotline: 028 9998 9999 luôn sẵn sàng chờ đợi để được phục vụ các bạn. Đừng quên theo dõi trang Web của ITP Group để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về Marketing nhé!

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ CONTENT NHÉ!

    You may also like

    Leave a Comment