Cấu trúc Website chuẩn SEO và yếu tố hỗ trợ tối ưu SEO hiệu quả

by tuyetmai
Cau Truc Website Chuan Seo

Cấu trúc Website chuẩn SEO là một trong những yếu tố không thể thiếu để có được một trang Web hoàn chỉnh. Ngoài ra, còn là đòn bẩy để mang đến nhiều giá trị cho doanh nghiệp về doanh thu lẫn có những danh sách khách hàng tiềm năng. Để hiểu chi tiết hơn về cấu trúc của một Web chuẩn SEO là như thế nào, mời mọi người cùng đọc bài viết dưới đây nha.

Cấu trúc Website chuẩn SEO là gì?

cau-truc-website-chuan-seo-1

Cấu trúc Website chuẩn SEO là như thế nào?

Cấu trúc Website chuẩn SEO được hiểu một các đơn giản là cách các trang Web được cấu trúc và liên kết với nhau. Nhằm xác định rõ ràng mục tiêu của doanh nghiệp, từ đó có nhiều cơ hội để chuyển đổi bán hàng hơn. Đồng thời, giúp các khách hàng dễ tìm được thương hiệu của doanh nghiệp. Và được Google đánh giá cao để ưu tiên xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

>>>>Xem thêm: SEO hình ảnh: Phương pháp tối ưu hình ảnh chuẩn SEO

Cấu trúc của Website gồm những gì?

Website thông thường có cấu tạo cơ bản gồm nhiều trang con, đó là các tệp tin có định dạng HTML hoặc XHTML được lưu trữ trong một trang chủ. Những thông tin đó sẽ được hiển thị ở nhiều dạng hình ảnh, video, văn bản,…. Thường thì cấu tạo của Website sẽ gồm 3 phần chính: Hosting, Domain, Source Code.

Hosting – Cấu trúc Website chuẩn SEO

Hosting là không gian dùng để lưu trữ các dữ liệu của trang Web như: Âm thanh, hình ảnh, Video…. Nếu không có Hosting thì trang Web của bạn chỉ có thể một mình bạn được xem và hoàn không có khả năng để kinh doanh. Khi bạn đăng ký Hosting chính là bạn đã thuê được một chỗ đặt trên Server, chứa tất cả các File và dữ liệu cần thiết trong trang Web của bạn. Giúp Website có thể chạy được mà không bị gián đoạn trong quá trình tất cả các khách hàng ở các nơi truy cập vào trang Web của bạn.

cau-truc-website-chuan-seo-2

Cấu trúc Website chuẩn SEO Hosting giúp quản trị website

Domain – Cấu trúc Website chuẩn SEO

Được gọi là tên miền, là địa chỉ trang Web để giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm ra doanh nghiệp của bạn trên Internet. Hoặc dễ hiểu hơn, nếu Website là ngôi nhà của bạn thì tên miền chính là địa chỉ nhà, có một không hai. Trình duyệt Website cần phải có tên miền để có thể định hướng khách hàng đến trang Web chủ. Ví dụ như: itp29.com, … là một tên miền.

cau-truc-website-chuan-seo-3

Cấu trúc Website chuẩn SEO Domain giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm trang web của bạn

>>>Xem thêm: Thiết kế Website chuẩn SEO và lợi ích về Web chuẩn SEO

Source Code – Cấu trúc Website chuẩn SEO

Source Code thường được hiển thị ở dạng văn bản, tập hợp nhiều dòng lệnh để thực hiện thao tác nào đó trên trang Web. Chúng giúp kết nối các thành phần trên giao diện người dùng của Web với cơ sở dữ liệu và tạo ra một trang Web hoàn chỉnh. Phần này có thể viết bằng các ngôn ngữ như: HTML, JS, CSS,…

cau-truc-website-chuan-seo-4

Cấu trúc Website chuẩn SEO phải có phần Source Code

Các yếu tố cần chú ý khi xây dựng Website chuẩn SEO

Web chuẩn SEO vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh thời 4.o vì đó là cách giúp cho việc buôn bán kinh doanh được thuận lợi hơn, có nhiều khách hàng hơn, và cơ hội để hợp tác với những doanh nghiệp khách cũng cao hơn. Để hiểu thêm thì mọi người cùng xem qua các yếu tố cần chú ý khi xây dựng Website chuẩn SEO nhé

Lập chỉ mục – Cấu trúc Website chuẩn SEO

Lập chỉ mục chính là bước đầu tiên để bạn có thể khai báo các nội dung tìm kiếm về sự xuất hiện nội dung của doanh nghiệp. Mục đích là để Google nhận diện và ưu tiên hàng đầu khi có khách hàng tìm kiếm. 

Cấu trúc link

Được hiểu là một sự liên kết, giữa trang Web này và trang Web kia, kết nối những trang trong cùng một Website giống nhau hoặc là điều hướng người dùng đến một trang Web khác.

URL

Một trong những yếu tố không thể thiếu trong cấu trúc Website chuẩn SEO đó là URL. Nó sẽ giúp định vị được tài nguyên thống nhất mà cụ thể là mỗi URL hợp lệ sẽ đưa bạn đến một trang duy nhất có thể là trang HTML, tài liệu CSS, hình ảnh,… Đường dẫn URL tạo ra khả năng siêu liên kết cho các trang Website. URL sẽ mô tả chính xác trang bằng các từ khóa giúp khách hàng và các công cụ tìm đến trang Web của doanh nghiệp nhanh nhất.

cau-truc-website-chuan-seo-5

Các yếu tố cần chú ý khi tạo nên một Website chuẩn SEO

Điều hướng

Khi trang Web được cấu trúc tốt, đặt URL và điều hướng hợp lý sẽ giúp củng cố lại nội dung của toàn bộ trang hoặc một phần của trang chính xác nhất. Dẫn dắt người dùng đến trang mà bạn muốn họ thấy nhất để nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu của bạn. Ngoài ra còn điều hướng để khám phá và lập chỉ mục cho các trang để hiểu hơn về hành vi của khách hàng để tăng lượng truy cập và tăng doanh số.

>>>Xem thêm: Dịch vụ SEO TPHCM uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay

Giao diện Website chuẩn SEO

Giao diện của Web là điều không thể thiếu để có được một Web chuẩn SEO. Một trong những yếu tố không thể bỏ qua như: Menu danh mục, Sidebar, Breadcrumb, Header, Layout và các khối Module, Các nút điều hướng CTA, Cấu trúc tổ chức thông tin,… là điểm giao tiếp của hai đối tượng khách hàng và doanh nghiệp cho nên muốn có thêm nhiều khách hàng, thì bạn phải cập nhật đầy đủ các yếu tố để khách hàng tìm đến thương hiệu của bạn nhiều hơn. 

Cách tối ưu cấu trúc Website chuẩn SEO

Các bước để tối ưu một cấu trúc SEO cho Website của bạn

 • Lập kế hoạch trước khi tạo ra cấu trúc trang Web 
 • Sử dụng các chuyên mục để tối ưu các nhóm liên quan, giúp khách hàng dễ đọc thông tin hơn
 • Tối ưu hóa chuyên mục của doanh nghiệp 
 • Sử dụng các HTML, CSS để điều hướng
 • Sử dụng các menu đường dẫn
 • Tạo ra cấu trúc liên kết thân thiện với SEO
 • Cần quan tâm nhiều hơn đến cấu trúc liên kết nội bộ
 • Tạo ra sơ đồ trang Web cho khách hàng để dễ dàng hình dung rõ ràng về những gì mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.
cau-truc-website-chuan-seo-6

Cách tối ưu cấu trúc Website chuẩn SEO

Những sai lầm cần tránh khi thực hiện SEO

Trong quá trình SEO Web bạn cần phải cẩn trọng các yếu tố sau, để tránh ảnh hưởng đến thứ hạng trong bảng xếp hạng Google. Việc mắc lỗi là điều không tránh khỏi và để giảm bớt những lỗi này hãy chú ý các vấn đề sau:

Xây dựng quá nhiều link trong một thời gian ngắn

Việc bạn xây dựng quá nhiều link trong thời gian ngắn sẽ làm cho Website của bạn không thể nào đứng ở vị trí Top đầu được. Kéo theo đó là tình trạng bị sốc link, từ khóa không ổn định, không bền vững lâu dài. Có thể sẽ lên Top nhanh nhưng tối ưu sẽ rất khó. Google luôn luôn thay đổi theo mùa, không cố định một cách thức nhất định, cho nên sẽ bắt đầu sàng lọc và loại bỏ những trang Web nào mắc lỗi quá nhiều.

>>>Xem thêm: Dịch vụ SEO Google Map: Xác minh, tối ưu, SEO địa điểm tốt

Xây dựng nhiều link về trang chủ

Đưa link về trang chủ để khách hàng dễ tìm kiếm hơn là tốt, nhưng cái gì nhiều quá cũng không tốt đâu bạn nhé. Cách làm an toàn hơn là xây dựng các link vào các trang Landing Page. Vì ở đó đều có Backlink nó sẽ hoạt động mạnh hơn nhiều so với việc bạn đưa link về trang chủ rồi bắt đầu thực hiện chiến dịch SEO Website 

Nội dung hạn chế

Việc trau dồi nội dung luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu, vì khi khách hàng vào trang Web của bạn nhưng phần nội dung quá nghèo nào thì chẳng có ai ở lại để xem cả. Cho nên, nội dung của trang Web phải được đầu tư và xây dựng thật phong phú để khách hàng có thể trải nghiệm tốt những thông tin mà Web của bạn mang lại.

cau-truc-website-chuan-seo-7

Những sai lầm cần chú ý khi thực hiện SEO Website

Đi theo hướng của đối thủ

Bạn là người đi sau như lại chạy đúng hướng mà đối thủ đang đi thì có khác nào tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt biết trước kết quả. Doanh nghiệp của bạn sẽ khó bắt kịp đối thủ và cũng không hiểu rõ được cấu trúc để SEO Web hoàn thiện. Do đó, hãy sáng tạo và đưa ra con đường riêng cho mình từ chính việc tối ưu con đường mà đối thủ đã chọn để giảm thiểu khả năng thất bại nhất. 

Các loại cấu trúc Website chuẩn SEO

Để tạo ra một câu trúc thông tin trên Website có ý nghĩa với khách hàng thì thường sẽ áp dụng các loại cấu trúc sau để giúp trang Web tăng thêm sức hút hơn. Mỗi lớp thực hiện một chức năng cụ thể cho phép khách hàng lựa chọn các tính năng và các lựa chọn thích hợp cho mỗi lớp. Mô hình thiết kế mạng này mang lại những lợi ích sau: Có khả năng mở rộng, dễ dàng triển khai, khắc phục lỗi, quản lý Website dễ dàng hơn. 

>>>Xem thêm: Cách SEO Website bán hàng lên top hiệu quả và nhanh chóng

Cấu trúc website chuẩn SEO – Mô hình phân cấp

Mô hình phân cấp sử dụng các lớp để đơn giản hóa nhiệm vụ kết nối mạng. Mô hình phân cấp thường được tập trung và các trang Web có nguồn dữ liệu lớn cần triển khai để dễ dàng phân chia thành các danh mục và trang.

Mô hình tuần tự

Phổ biến nhất khi dẫn dắt người dùng thông qua tuần tự như tham gia hoặc tạo tài khoản mới, khi khách hàng thực hiện các bước quy trình để dễ dàng phát triển các luồng thông tin.

cau-truc-website-chuan-seo-8

Các mô hình cấu trúc Website chuẩn SEO hiện nay

Mô hình ma trận

Một trong những kiểu cấu trúc Web lâu năm đó là mô hình ma trận, cung cấp cho người dùng các địa chỉ để chọn nơi mà người dùng muốn đến tiếp theo để trải nghiệm thông tin cần biết.

Mô hình cơ sở dữ liệu

Là phần mở rộng của mô hình phân cấp sắp xếp dữ liệu theo cấu trúc tương tự như dạng biểu đồ. Loại mô hình này giúp truy cập dữ liệu dễ dàng và nhanh hơn nhiều. Đối với cấu trúc Website này người dùng có thể trải nghiệm những nội dung mà họ tự tìm kiếm để tạo ra trải nghiệm cuốn hút hơn. 

Đến đây thì mọi người đã hiểu về cấu trúc Website chuẩn SEO là gì rồi phải không. Hãy theo dõi ITP Group và có thêm những thông tin bổ ích về quá trình Marketing nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ SEO NHÉ!

  You may also like

  Leave a Comment