Chỉ số UR và DR là gì? Cách tăng chỉ số DR và UR hiệu quả

by tuyetmai
chi-so-ur-va-dr

Chỉ số UR và DR là 2 chỉ số thường được dùng để đánh giá sức mạnh của một URL hoặc một trang Web. Nếu như các chỉ số này càng tăng cao thì chứng tỏ Website của bạn có chất lượng rất tốt và bài viết sẽ được lên Top hiệu quả. Làm thế nào để tăng chỉ số UR và DR các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Chỉ số UR và DR là gì?

Chỉ số UR và DR chính là các chỉ số để đánh giá Website của bạn có chất lượng hay không, các chỉ số này được đánh giá liên quan đến Website, và cụ thể đó là: 

Chỉ số UR là gì?

Chỉ số Url Rating trong hay còn gọi là UR nhằm đo lường sức mạnh của một URL, thể hiện được sự uy tín và số Backlink trỏ về chất lượng mà trang Web đang sở hữu. Nếu như Backlink càng nhiều và chất lượng thì cơ hội để URL lên Top tìm kiếm sẽ càng cao. Bạn hoàn toàn có thể cải thiện chỉ số này bằng cách có thật nhiều Backlink trỏ về Web nhưng với một điều kiện Backlink phải chất lượng mới đạt được điểm số cao từ 1 đến 100.

Chỉ số DR là gì?

Chỉ số Domain Rating hay còn gọi là DR dùng để đánh giá độ tin tưởng của một Site dựa trên các đường liên kết đang trỏ về Site đó. Nếu bạn muốn tính toán được chỉ số này bạn cần phải dựa vào chiến lược SEO Offpage. Chỉ số DR sẽ đánh giá tất cả các Web có Backlink trỏ về, và nếu bạn gặp các đối thủ mạnh thì cũng không lo ngại bạn có thể cải thiện bằng cách nâng cấp để có nhiều Backlink trỏ về Web của mình. 

Khi bạn đã hiểu được chỉ số UR và DR chúng ta bắt đầu tìm hiểu những thông tin chuyên sâu về các chỉ số này nhé. Tóm lại UR được đo lường chính xác hơn nhờ vào việc đánh giá dựa vào các URL, DR sẽ đo lường tổng thể Website dựa trên những Backlink được trỏ trở về. Nếu như các chỉ số càng cao thì càng chứng tỏ Website càng tốt.

 chi-so-ur-va-dr-1

Chỉ số UR và DR chính là các chỉ số để đánh giá Website của bạn có chất lượng hay không

Chỉ số UR và DR có ý nghĩa thế nào trong SEO

Nếu các bạn muốn Website của mình được chất lượng và tăng độ tin cậy, thì không thể nào bỏ sót việc tăng điểm cho Web khi tiến hành chiến lược SEO tổng thể. Các bạn cần ghi điểm với Google bằng cách tăng chỉ số UR và DR để Website vừa thiết lập đã có được sự tin tưởng của Google và cả người truy vấn thông tin. Các Backlink có điểm số 30 trở lên sẽ có sức mạnh và sự ảnh hưởng lớn đến chỉ số UR và DR. Nếu bạn muốn cải thiện các chỉ số này thì tìm hiểu thêm thông tin dưới đây nhé.

Cách cải thiện chỉ số UR cho Web

Để cải thiện chỉ số UR các bạn cần xây dựng Backlink từ những trang Web có nội dung tương đồng và tương tự nhau, như vậy Backlink mới thật sự có chất lượng tốt.  

Bạn nên xây dựng Backlink từ những Web được PR cao với chỉ số từ 6 trở lên sẽ giúp thứ hạng của Website được tăng cao và tỷ lệ người Click vào xem cũng tăng cao

Bạn cần đặt Backlink tại những vị trí có thể tăng sự tò mò cho người đọc vì nó sẽ xây dựng một hệ thống liên kết chất lượng. Bạn có thể đặt ở Sidebar, Header để tăng hiệu quả của Backlink.

 chi-so-ur-va-dr-2

Cách cải thiện chỉ số UR cho Web

Làm gì để tăng chỉ số DR cho Web

Để cải thiện chỉ số DR cho Web bạn cần cải thiện Backlink thật chất lượng trỏ về trang để được Google đánh giá tốt hơn. Bạn nên sử dụng những Backlink có điểm số từ 30 trở lên vì nó sẽ ảnh hưởng đến chỉ số UR và DA. Bạn không nên sử dụng các Backlink có số điểm dưới 10 nhé vì sẽ không mang lại hiệu quả cao và dẫn đến những ảnh hưởng xấu cho Website của bạn. Và điều quan trọng là bạn nên đặt Backlink ở những trang Web có độ tin cậy cao, vì đó là lý do kéo theo lượt truy cập Web của bạn cũng được tăng mạnh. Từ đó, chỉ số DR cũng được cải thiện đáng kể. 

 chi-so-ur-va-dr-3

Cách tăng chỉ số DR cho Website

Những câu hỏi thường gặp về chỉ số UR và DR

Vì sao chỉ có chỉ số DR bị rớt trong khi không làm mất Backlink nào?

Là vì những trang khác có nhiều Backlink hơn và Backlink của họ rất chất lượng. Bạn có thể hiểu đơn giản như thế này, một trang có DR là 100 điểm, cho nên không thể nào cho DR là 101 được. Do đó, sẽ đẩy Web khác xuống 1 điểm . Trong quá trình thực hiện bạn sẽ thấy bị rớt DR trong khi không bị mất Backlink nào, đánh giá Sita sẽ hạ thông số DR xuống và những đối thủ khác sẽ có cơ hội chiếm vị trí cao hơn. 

Đặt các đường Link trên những trang có chỉ số DR thấp có sao không?

Khi bạn đặt các đường Link trên những trang có chỉ số DR thấp sẽ không sao nếu như Web của bạn cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ, hoặc Website đó không có nhiều đối thủ cạnh tranh cùng đặt Link. Việc này sẽ giúp bạn tránh mất thời gian và công sức khi muốn tăng chỉ số UR và DR

Vì sao đối thủ không có liên kết từ trang DR ca, nhưng chỉ số DR vẫn cao hơn Web của bạn?

Đó là vì khi liên kết của bạn liên kết với hàng ngàn tên miền khác nhau thì liên kết đó sẽ có đánh giá thấp. Ngược lại, nếu như trang Web có DR thấp, nhưng chỉ số liên kết với vài trang vô cùng chất lượng, thì liên kết của bạn đến trang Web đó cũng sẽ được đánh giá cao. DR không chỉ dựa vào số lượng mà còn dựa vào liên kết đến những trang có DR cao thì Web mới thật sự có chất lượng tốt.

 chi-so-ur-va-dr-4

Những câu hỏi thường gặp về chỉ số UR và DR

Trên đây là những thông tin về chỉ số UR và DR mà ITP Group đã cung cấp thông tin cho các bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 028 9998 9999 để được tư vấn cụ thể từng thắc mắc của bạn nhé. Đừng quên 

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ SEO NHÉ!

    You may also like

    Leave a Comment