Chiến lược SEO và cách xây dựng chiến lược SEO hiệu quả

by tuyetmai
Chien Luoc Seo

Chiến lược SEO, một cụm từ không quá xa lạ với Marketing. Nhưng các bạn đã hiểu rõ về khái niệm cũng như công dụng của một chiến lược SEO hiệu quả là như thế nào chưa. Bài viết này sẽ giải đáp các vấn đề thắc mắc của bạn, cùng ITP Group tham khảo khái niệm này nhé.

Chiến lược SEO là gì?

Chiến lược SEO là một kế hoạch mô tả từng công đoạn để giúp quá trình phát triển Website đi đúng với chiến dịch Marketing đã đề xuất. Mục đích của việc này là tạo cho doanh nghiệp những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn để tiến trình hoạt động đạt hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, còn giúp cho thứ hạng trang Web được xếp cao hơn các đối thủ, để mang về nhiều giá trị cho công ty. Đặc biệt, là giá trị về khách hàng mới, khách hàng tiềm năng, doanh thu tiến triển. Nếu bạn muốn tạo lập một Chiến lược SEO đạt hiệu quả và cho ra nhiều lợi ích thì phải tìm hiểu vấn đề “Tại sao các doanh nghiệp phải áp dụng SEO để phát triển thương hiệu”.

chien-luoc-seo-1

Chiến lược SEO để giúp quá trình phát triển Website đi đúng hướng

>>>Xem thêm: Cách SEO từ khóa đưa lên top đầu Google hiệu quả nhất 2022

Tại sao nên sử dụng SEO

Trong kinh doanh Online, việc phát triển thương hiệu tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng để tạo ra doanh thu, đó chính là mục đích cuối cùng của loại hình kinh doanh này. Nhưng nếu bạn không áp dụng SEO thì sẽ xảy ra vấn đề gì? Đó chính là tình trạng bị các đối thủ cạnh tranh đi trước một bước, có nhiều khách hàng hơn, độ phủ sóng cao chứng tỏ vị thế trên thương trường về mặt hàng đó.

Cho nên, việc bạn cần là áp dụng chiến lược SEO trong quá trình kinh doanh trực tuyến để các vấn đề đó sẽ không xảy ra với doanh nghiệp của bạn. Nếu có phương pháp SEO giỏi thì doanh nghiệp của bạn sẽ:

  • Hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin nhanh hơn
  • Giới thiệu một cách cụ thể, tổng quát nhất về sản phẩm và dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp 
  • Có thể tăng lượng khách hàng mới trong và ngoài nước
  • Cơ hội hợp tác với những đối tác mang nhiều lợi ích để phát triển mạnh
  • Tần suất khách hàng truy cập vào trang Web của bạn cao hơn, xuất hiện ở những vị trí đắc địa, gây thiện cảm với khách hàng nhiều hơn
  • Áp dụng được cho Website có quy mô lớn nhỏ,…
chien-luoc-seo-2

Chiến lược SEO vô cùng quan trọng cho các doanh nghiệp kinh doanh Online

Nếu bạn có thể lập ra một Chiến lược SEO mang tính ổn định tốt thì chắc chắn, không lo ngại đối thủ vượt mặt hoặc khách hàng không quan tâm đến sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Cho nên, bất kể bạn kinh doanh lĩnh vực gì, quy mô như thế nào, cũng phải tạo lập cách làm SEO hiệu quả để mang về lợi nhuận cao.

>>>Xem thêm: Cách SEO Website bán hàng lên top hiệu quả và nhanh chóng

Làm thế nào để có được phương pháp SEO hiệu quả

Các bạn muốn có được phương pháp SEO hiệu quả thì áp dụng các vấn đề này trong các quy trình làm SEO, sẽ mang lại rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp đấy nhé. Và việc đầu tiên cần làm đó là:

Hiểu thị trường và lĩnh vực đang hoạt động

Bạn phải các vấn đề xoay quanh trang Web của mình để làm sao cải thiện được chất lượng một cách hoàn hảo nhất. Ví như như các vấn đề về thị trường mục tiêu, vấn đề hiện tại, tình hình thực tế, xu hướng tương lai, lĩnh vực kinh doanh,… từ đó bạn mới có thể phân tích từng chi tiết một, để tạo thành một bản kế hoạch rõ ràng từng hạng mục. 

Nếu kỹ hơn thì trong quá trình này thì SEO sẽ xem xét các vấn đề để có thể tối ưu cấu trúc trang về mặt kỹ thuật như là: Cấu trúc trang sơ đồ trang. Các liên kết trong, ngoài, liên kết ngược, các siêu dữ liệu, thẻ tiêu đề, độ dài và chất lượng nội dung, tần suất cập nhật nội dung,  các tệp mã chuyển hướng, robot.txt,… 

Xác định vấn đề và thách thức

Bạn cần phải xác định vấn đề và thách thức sẽ gặp phải trong quá trình SEO ngay khi hoàn thành kiểm toán ban đầu của bạn. Bạn sẽ phải biết rõ về các yếu tố như: Các vấn đề của trang Web, kiểm toán và khả năng cạnh tranh. Thông qua bước này bạn sẽ dễ dàng tối ưu để có được chiến dịch SEO phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp 

>>>Xem thêm: Dịch vụ SEO chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay?

Tìm kiếm cơ hội

Khi bạn đã phân tích được các vấn đề trên thì việc tìm kiếm cơ hội sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn phải tìm kiếm cơ hội ngay cả khi nghiên cứu từ khóa, để giúp trang Web được xếp hạng cao. Biết được những từ khóa mà đối thủ không có xếp hạng tốt sẽ giúp cho bạn có nhiều cơ hội để phát triển hơn. 

Phải tìm cơ hội để cạnh tranh một cách thông minh, bạn có thể biết được Web của đối thủ hiện tại còn thiếu những vấn đề gì, để có thể bổ sung và giúp Website của bạn có đầy đủ chức năng, thông tin tìm kiếm hơn.

chien-luoc-seo-3

Cách cây dựng SEO hiệu quả cho Website

Đưa ra giải pháp giúp cách làm SEO hiệu quả hơn

Nếu như muốn trang Web được hoạt động tốt hơn, khắc phục được những vấn đề xảy ra trong quá trình SEO, thì đưa ra các giải pháp SEO hiệu quả là cách tốt nhất để có cái kết như bạn đã đề xuất. Biết được các cơ hội để thiết kế và phát triển Website đúng hướng hơn.

Đặt mục tiêu và báo cáo kết quả

Việc đặt mục tiêu chắc chắn không thể thiếu nếu muốn đạt được kết quả cao hơn. Có thể đặt mục tiêu theo tuần hoặc theo tháng để nắm được kết quả tốt hơn. Đặc biệt là thay đổi kịp thời theo xu hướng hiện tại để cho về kết quả như mong đợi. Báo cáo kết quả cho các doanh nghiệp để cập nhật tình hình hiện tại, nhằm hiểu rõ quá trình SEO mà doanh nghiệp đang triển khai.

>>>Xem thêm: SEO từ khóa lên top Google hiệu quả – Cách tối ưu SEO website

Các chiến lược SEO hiện nay

Hiện nay có rất nhiều chiến thuật để giúp sản phẩm của doanh nghiệp được phủ sóng rộng rãi, nhận diện tốt hơn từ phía khách hàng, và cuối cùng là cho ra nhiều giá trị về tỷ lệ chuyển đổi và tăng trưởng doanh thu. Các chiến lược SEO đó là: 

SEO OnPage

Chính là chiến lược tối ưu bên trong Website, mục tiêu là giúp Web nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, qua đó sẽ giúp cho doanh nghiệp có nhiều lợi ích về việc người đọc sẽ theo dõi trang thường xuyên hơn. Ngoài ra, SEO OnPage còn giúp cho URL càng ngắn, việc tăng cao thứ hạng sẽ dễ dàng hơn, tối ưu thẻ Title, giúp tối ưu trang chủ chỉ cần có thêm tên thương hiệu ở Title. Còn có các thẻ khác như thẻ Heading, Alt, Internal Link,…

SEO OffPage

SEO Offpage là tập hợp các thủ thuật để có thể tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài Website, giúp trang Web của bạn lên Top nhanh hơn và kéo về hàng nghìn Traffic. Bao gồm các Link liên kết (Backlink) trỏ về trang Web của bạn. Chiến lược SEO này thường sử dụng sau khi SEO OnPage thành công cho Website. Nhằm đẩy mạnh các Link liên kết hiệu quả để có được thứ hạng tìm kiếm cao hơn cho Web, sự vững chắc trên bảng tìm kiếm sẽ lâu hơn.

chien-luoc-seo-4

Có được lượt tiếp cập site nhiều hơn

SEO kỹ thuật

Sẽ giúp tối ưu hóa trang Web của doanh nghiệp, cho giai đoạn thu thập thông tin và lập chỉ mục. Các công cụ tìm kiếm và Google có thể đánh giá Website của bạn có sự uy tín và chất lượng cao. Chính vì thế sẽ ưu tiên trang Web của bạn có thứ hạng cao, mang nhiều giá trị cho cộng đồng. 

Đặc biệt, nếu SEO kỹ thuật tốt thì việc có những sai sót hay gặp các vấn đề về Web đều sẽ được sửa chữa nhanh. Cho nên, bạn phải đảm bảo quá trình SEO kỹ thuật phải luôn luôn đúng để trang Web có thể hoạt động vững mạnh.

Local SEO

Cách SEO Local cho Website này cũng vô cùng có lợi cho doanh nghiệp. Bởi vì, thương hiệu và doanh nghiệp đều được nổi bật ở Top 3 ở trang chủ Google Map. Do đó, khi khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm sẽ có thể dễ nhớ thương hiệu của bạn hơn. 

Những thương hiệu được Google cho hiện vị trí đầu còn nói lên uy tín và chất lượng, để khách hàng tăng sự tin tưởng về doanh nghiệp đó. Khách hàng có thể chuyển sang quyết định mua hàng nhanh hơn, có những suy nghĩ tích cực về doanh nghiệp đó hơn. 

chien-luoc-seo-5

Tăng nhận diện thương hiệu thúc đẩy khách mua hàng nhiều hơn

Chiến lược SEO Youtube

Chiến lược này được sử dụng khá phổ biến vào thời điểm hiện tại, vì tăng sự thu hút cho người xem hơn. Họ có thể nghe âm thanh nhìn hình ảnh sống động, và hiểu về toàn bộ công dụng của sản phẩm chỉ vài phút xem gia tăng sự thích thú khi xem. 

Nhưng, một vấn đề cần lưu ý ở đây đó là người đọc sẽ rất dễ chán nản nếu như 5 đến 10 giây đầu bạn không tạo cảm giác hứng thú hoặc kích thích với nội dung trực quan, có tính Viral để người xem xem hết video mà bạn tạo ra. Ngoài ra thời gian cũng là yếu tố để giữ chân khách hàng ở lại để xem hết Video. Chính vì thế, để quảng cáo sản phẩm có cốt truyện dài tốt nhất nên giao động từ 3 đến 5 phút. Còn TVC 30 giây là vừa. 

chien-luoc-seo-6

Tăng lượt xem và giúp khách hàng hiểu về sản phẩm nhanh hơn

Vấn đề này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố cho nên tùy vào mục đích của doanh nghiệp có thể gia giảm thời lượng sao cho phù hợp nhất. Tóm lại hoạt động SEO luôn thay đổi các thuật toán, cho nên bạn phải thật linh động để có được kết quả SEO đúng với mong muốn. Trang Web được nhiều người biết đến, độ phủ sóng rộng rãi và tình hình kinh doanh sẽ phát triển hơn.

>>>Xem thêm: Dịch vụ SEO TPHCM uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay

Đơn vị nào cung cấp chiến lược SEO an toàn nhất?

Nhắc đến đơn vị tạo ra chiến lược SEO an toàn, thì không thể nào bỏ qua ITP Agency, thương hiệu uy tín được nhiều nhãn hàng có quy mô khác nhau lựa chọn, để đồng hành và cùng phát triển. Bạn biết vì sao không? 

Tại ITP Group luôn đưa ra những giải pháp để tối ưu các chiến dịch Marketing và mang đến nhiều giá trị có ích cho doanh nghiệp, mà đặc biệt nhất chính là tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu. Cho nên, các bạn cứ an tâm, khi đến với ITP Group chỉ việc đề xuất mục tiêu chúng tôi sẽ cung cấp chiến lược và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu mà doanh nghiệp đã vạch ra.

Và đương nhiên yếu tố rất quan trọng, không thể không nhắc đến, đó là con người và công nghệ. Ở ITP, luôn coi trọng nhân lực, tuyển đầu vào đều có kinh nghiệm trải dài trên các lĩnh vực. Nhằm mục đích đưa ra các cái nhìn khách quan và tạo được các chiến lược có giá trị bền vững theo thời gian.

 chien-luoc-seo-7

ITP Group Agency Marketing cung cấp các dịch vụ SEO và lên chiến lược SEO chất lượng

Công nghệ luôn đi đầu trong các xu hướng hiện nay, có thể giúp doanh nghiệp có một lượng lớn dữ liệu để thúc đẩy và phát triển thương hiệu hơn. Doanh nghiệp của bạn sẽ được phủ sóng rộng rãi trên toàn quốc, thậm chí vươn ra thế giới nếu như mục tiêu của bạn là cạnh tranh ra thị trường nước ngoài. Nhờ đó, sản phẩm dịch vụ và thương hiệu sẽ được khách hàng biết đến nhiều hơn, chứng tỏ được sự uy tín và chất lượng của thương hiệu. Doanh thu của doanh nghiệp vì thế mà tăng không ngừng. Hãy liên hệ với ITP Group để cùng hợp tác phát triển bền vững bạn nhé.

Hy vọng những thông tin được ITP chia sẻ, sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về ý nghĩa của Chiến lược SEO hiệu quả là như thế nào. Đừng quên theo dõi ITP thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin bổ ích và mới mẻ về Marketing nhé.

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ:

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ SEO

    You may also like

    Leave a Comment