Công cụ kiểm tra Website chuẩn SEO – Hướng dẫn sử dụng?

by tuyetmai

Công cụ kiểm tra Website chuẩn SEO là để đánh giá, kiểm tra hiệu quả của Website nhanh chóng. Việc kiểm tra Web chuẩn SEO là công việc mà các nhà quản trị cần làm một cách thường xuyên để kịp thời nhận ra những vấn đề mà trang Web vẫn chưa lên Top Google. Để hiểu rõ hơn mọi người cùng đọc bài biết dưới đây nhé!

Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO mang lại hiệu quả cao hiện nay

Những công cụ kiểm tra Website chuẩn SEO mà các bạn nên biết, cho dù bạn không giỏi về SEO Web nhưng với những công cụ này, bạn sẽ biết được vấn vấn đề cần giải quyết, trang Web đã tốt hay chưa. Bài viết đã đủ các yếu tố để chuẩn SEO không,… nếu điểm SEO càng cao thì thứ hạng của trang Web sẽ càng tăng.

Các công cụ SEO Website – SEOquake

Công cụ kiểm tra Website chuẩn SEO này được xem là người bạn đồng hành giúp các quản trị viên có thể kiểm tra bài viết đã chuẩn SEO chưa. Đánh giá các thông tin có trên Website của mình và giúp phân tích các trang Web của đối thủ. Từ đó, bạn có thể thay đổi chiến lược chuẩn SEO để có thể tranh được top đầu trên Google.

cong-cu-kiem-tra-website-chuan-seo-1

SEOquake là công cụ kiểm tra Website chuẩn SEO tốt

Cung cấp các thông tin quan trọng về Web gồm: thông tin URL, mô tả và tiêu đều,…. So sánh tên miền và URL. Kiểm tra được các thông tin về Backlink, Internal link. Phân tích nội dung nội bộ và thông tin bên ngoài Website. Thông tin về chỉ số Pagerank, phản ánh chất lượng Web tốt khi có thứ hạng cao.

Các tính năng chính của SEOquake: Mục Diagnosis Báo cáo tổng quát các yếu tố Onpage của trang Web theo dạng cột kèm theo các biểu tượng cảnh báo. Biểu tượng màu xanh là các yếu tố đã đạt chuẩn SEO. Biểu tượng màu đỏ là hiển thị các lỗi cần được khắc phục. Biểu tượng màu xám là gợi ý các yếu tố cần được tối ưu lại. Mục Internal và External: Báo cáo các chi tiết liên quan đến các đường liên kết link trong bài và theo dõi đó là link Dofollow hay Nofollow.

>>>>XEM THÊM:

Các công cụ kiểm tra Website chuẩn SEO – WebSite Auditor

Khi Website đã có được lượng nội dung nhất định thì thường sẽ xuất hiện các lỗi sau một thời gian khiến cho trang Web của bạn không còn được tối ưu. Công cụ Website Auditor được tạo ra để cho phép các quản trị viên phân tích các đường liên kết trong một trang Web thoải mái rà soát và nâng cấp nội dung cho trang Web.

Sau khi kiểm tra thì người thực hiện sẽ lập các báo cáo,đánh giá Website, kèm theo những ghi chú về thực trạng trang Web của bạn để tăng sự thân thiện với những ai truy cập vào và cải thiện các kết quả tìm kiếm. Các bạn nên thực hiện việc sử dụng công cụ Website Auditor càng sớm thì càng có lợi cho doanh nghiệp sau này.

cong-cu-kiem-tra-website-chuan-seo-2

Website Auditor công cụ giúp công cụ đánh giá website chuẩn seo

Website Auditor tích hợp 3 tính năng đó là kiểm tra, hướng dẫn kỹ thuật SEO và báo cáo. Cho phép người dùng được truy cập phân tích và thu thập các dữ liệu trên trang Web. Kiểm tra SEO và nhanh chóng đưa ra những vấn đề cần phải giải quyết trong bài để nâng cao giá trị của bài SEO. Dễ dàng tạo ra các sơ đồ trang XML hoặc các tệp Robots.txr chỉ với một lần click chuột. 

Đánh giá được tình trạng SEO của bất kỳ bài viết và từ khóa nào dựa trên các trang Web của các đối thủ ở top đầu trang Google. Chạy một trang Web Audit kỹ thuật sâu thông báo những sai sót làm ảnh hưởng đến chỉ mục, UX, bảng xếp hạng,… một cách tinh vi. Công cụ kiểm tra Website chuẩn SEO Website Auditor còn tối ưu hóa nội dung và cấu trúc chuẩn SEO trên trang. 

Screaming Frog

Là một công cụ mang đến rất nhiều giá trị để tạo ra một Website chuẩn SEO. Screaming Frog ứng dụng chạy trên máy tính với hệ điều hành Window, Mac Os, Linux để thu thập các thông tin chi tiết ở góc độ SEO về đường liên kết, hình ảnh, CSS,… thống kê và đánh giá Website một cách nhanh chóng. Ngoài ra còn giúp các quản trị viên tiết kiệm được thời gian và công sức thay vì phân tích thủ công từng trang Web rất khó khăn.

cong-cu-kiem-tra-website-chuan-seo-3

Là một công cụ mang đến rất nhiều giá trị để tạo ra một Website chuẩn SEO

Đánh giá tổng quan về một trang Web và tìm kiếm các vấn đề gây ra lỗi làm trang Web hoạt động với hiệu quả không cao. Screaming Frog đưa ra những dữ liệu quan trọng tại chỗ cho phép SEO đưa ra quyết định sáng suốt về chiến lược SEO cho trang Web. Screaming Frog phân tích dữ liệu, tiêu đề, trang meta để xác định thông tin và những tiêu đề trang quá dài. 

So sánh thu thập thông tin và triển khai từng giai đoạn. Lên lịch kiểm tra để chạy trong các khoảng thời gian và tự động xuất dữ liệu thu thập thông tin đến bất kỳ trang Website nào. Đánh giá được liên kết nội bộ và cấu trúc URL. Cho phép người dùng có thể cài đặt và thao tác trên nhiều dòng máy khác nhau như: PC, laptop,..

Seorch

Cung cụ tìm kiếm Website chuẩn SEO Seorch là một trong những cách giúp kiểm tra các trang Web và tối ưu lại Web dành cho người mới bắt đầu hoặc chưa có kinh nghiệm về SEO. Chúng ta sẽ biết được các lỗ hổng có trên Web một cách nhanh nhất và nhanh chóng đưa ra phương án để tối ưu lại Website để nâng cao thứ hạng. Nghiên cứu từ khóa để dễ dàng SEO Web một cách dễ dàng hơn.

cong-cu-kiem-tra-website-chuan-seo-4

Kiểm tra các trang Web và tối ưu lại Web dành cho người mới bắt đầu hoặc chưa có kinh nghiệm về SEO

SEO Doctor

Là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn nâng cao thứ hạng và phân tích Website trong quá trình SEO. Công cụ này đưa ra các tiêu chí để chúng ta có thể cải thiện và tối ưu Web tốt hơn. Những điểm tiêu chí để chấm điểm của SEO Doctor: Thẻ Heading, số lượng đường link thời gian tải trang, bản mô tả, số liên kết, thẻ tiêu đề, số liên kết,….

cong-cu-kiem-tra-website-chuan-seo-4

Là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn nâng cao thứ hạng và phân tích Website

Bạn có thể sử dụng và cài đặt miễn phí, mà không cần phải trả bất kỳ một khoản phí nào. Có thể thống kê và phân tích các lỗi tiềm ẩn của Website, đánh giá các điểm số cho Web và các tiêu chí SEO chuẩn, giúp các quản trị viên có thể theo dõi tình trạng của trang Web. Có chính sách bảo mật và riêng tư rất tốt không tiết lộ thông tin cho bên thứ 3. Đây là một công cụ SEO tuyệt vời bạn đừng bỏ lỡ đấy nhé.

>>>>XEM THÊM:

Công cụ kiểm tra Website chuẩn SEO – Seoptimer

Là một công cụ để các Audit SEO và xem xét kiểm tra trang Web đơn giản hơn, đưa ra các tiêu chí để đánh giá về Website một cách nhanh nhất. Báo cáo cho bạn biết những vấn đề cần được cải thiện và làm mới để trang Web được tăng hạng nhanh hơn. Kiểm tra được toàn diện trang Web, cung cấp danh sách các đề xuất rõ ràng có thể hành động nhanh và ưu tiên cải thiện.

cong-cu-kiem-tra-website-chuan-seo-5

Kiểm soát việc tối ưu mã hóa HTML bị lỗi, cảnh báo khi có link hỏng

Bạn có thể tiết kiệm thời gian, có được báo cáo với những chỉ số đẹp và dành nhiều thời gian cho khách hàng hơn. Hỗ trợ và giám sát hoàn toàn cấu trúc đường dẫn của Web. Theo dõi mức độ phổ biến của trang trên các phương tiện truyền thông xã hội. Kiểm soát việc tối ưu mã hóa HTML bị lỗi. Cảnh báo khi có link hỏng. Kiểm tra các vấn đề về tiêu đề trang, giảm thiểu các vấn đề khi tải trang, kiểm soát các nhân tố xếp hạng cho tên miền. 

Google PageSpeed 

Là một bộ tiêu chuẩn về khả năng đo lượng độ thân thiện của Website do chính Google đã đề xuất ra. Tạo ra một tốc độ tải trang nhanh và mang đến trải nghiệm thân thiện với người dùng. Đáp ứng tốt về các phương pháp tối ưu SEO trên trang Web

cong-cu-kiem-tra-website-chuan-seo-6

Áp dụng các phương pháp tối ưu hiệu suất để có những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

Một số tiêu chuẩn đánh giá trang Web từ Google PageSpeed: Quy tắc tối ưu tốc độ. Tránh sử dụng chuyển hướng ở trang đích. Bật chức năng nén dữ liệu về trình duyệt. Cải thiện được thời gian phản hồi về máy chủ. Sử dụng các thuộc tính không đồng bộ. Thiết lập các thuộc tính ưu tiên của nội dung. Cải thiện bộ nhớ đệm trình duyệt. Nén giảm dung lượng hình ảnh. Nén các tài nguyên CSS và JavaScript trên Web. 

Áp dụng các phương pháp tối ưu hiệu suất để có những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Các Website càng đưa ra nhiều ưu điểm thì Google sẽ càng đánh giá cao về bài viết của bạn và thứ hạng cũng được cải thiện rõ rệt.

Majestic SEO

Công cụ kiểm tra Website chuẩn SEO Majestic SEO lưu trữ lược Backlink khổng lồ, kèm theo nhiều báo cáo phân tích, hình ảnh,.. mà bạn đã định hướng để tạo ra một chiến lược SEO Web hoàn chỉnh mang lại hàng nghìn Traffic. Lợi ích của Majestic SEO đối với các doanh nghiệp đó là định hướng được các chiến thuật SEO để có thêm nhiều Traffic hơn. Theo dõi được quá trình hoạt động của Content. Phân tích đối thủ và đánh giá dựa trên các hoạt động của đối thủ. Tìm kiếm cơ hội để hợp tác với các doanh nghiệp đối tác.

cong-cu-kiem-tra-website-chuan-seo-7

Majestic SEO có thể lấy thông tin rất nhanh và xử lý lượng yêu cầu cực lớn

Majestic SEO có thể lấy thông tin rất nhanh và xử lý lượng yêu cầu cực lớn. Có thể tìm kiếm Fresh Index hoặc các dữ liệu đầy đủ trong Historic Index để phục vụ các nhu cầu về nâng cao SEO, đào sâu và phân loại các ngành rất tốt. Có nhiều công cụ để so sánh Backlink và Domain. Công cụ tìm kiếm riêng với yếu tố xếp hạng rõ ràng, chi tiết. Nhiều tùy chọn report.

Những người ít sử dụng hoặc lâu mới dùng đến thì không nên đầu tư vào công cụ tìm kiếm này, bởi vì công cụ Majestic SEO cần có thời gian để đầu tư và phân tích mới tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp. 

Schema Creator

Schema Creator là bí quyết để giúp các trang Web có lượng truy cập và thứ hạng cũng vì thế mà tăng cao. Công việc chính là hỗ trợ các kỹ thuật công cụ tìm kiếm trong quá trình Index thông tin trừ các trang Web trên hệ thống. 

Schema Creator còn có thể làm cho trang Web của các bạn đẹp mắt hơn đối với các khách hàng về thứ hạng và kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ làm cho tỷ lệ nhấp chuột và link Web ngày càng nâng cao. Website của bạn sẽ được Google đánh giá là trang Web có tính thân thiện cao.

 cong-cu-kiem-tra-website-chuan-seo-8

Schema Creator còn có thể làm cho trang Web của các bạn đẹp mắt hơn đối với các khách hàng về thứ hạng và kết quả tìm kiếm

Tầm quan trọng của Schema Creator là giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu sâu về Web của bạn về mặt nội dung. Khi đã có được đánh giá cao thì hiển nhiên trang Web của bạn sẽ có sức cạnh tranh với các đối thủ khác. Trang Web của bạn sẽ được nổi bật trên các kết quả tìm kiếm nhìn có sức hút hơn sơ với những trang khác. Tăng lượng truy cập cho người dùng. 

Google Search Console (Webmaster Tools)

Là công cụ được Google phát triển cho phép được sử dụng miễn phí với các tính năng vô cùng chất lượng, được rất nhiều quản trị viên lựa chọn. Lợi ích của Google Search Console (Webmaster Tools) là lên danh sách thống kê dữ liệu quản trị trang Web. Thống kê được các thông tin như: Trang tổng quan về Web, thông báo về trang Web, giao diện tìm kiếm, lưu lượng tìm kiếm, chỉ mục của Google, thu thập dữ liệu, bảo mật cao, thống kê được số lượt tìm kiếm số lần nhấp chuột.

cong-cu-kiem-tra-website-chuan-seo-9

Là công cụ được Google phát triển cho phép được sử dụng miễn phí với các tính năng vô cùng chất lượng

Phân tích dữ liệu để kiểm tra Google có phân tích chính xác cấu trúc của bạn và hiển thị đó có được đánh dấu trong kết quả tìm kiếm hay không. Trợ giúp đánh dấu dữ liệu cấu trúc, thời gian tải trang càng thấp thì số lượng trang được tải càng cao và ngược lại do vậy mà tốc độ load trang rất quan trọng và Google Search Console sẽ giúp bạn làm điều đó. 

Google Search Console sử dụng rộng rãi với nhiều nhóm đối tượng giúp duy trì và quản lý tất cả các yếu tố xảy ra trên trang Web để các quản trị viên kịp thời có biện pháp cải thiện để nâng cao thứ hạng của Website.

Hy vọng với những kiến thức trên các bạn đã hiểu về công cụ kiểm tra Website chuẩn SEO mà ITP Group đã giới thiệu. Hãy cùng theo dõi ITP để có thêm nhiều kiến thức về Marketing bạn nhé.

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VU SEO NHÉ!

    You may also like

    Leave a Comment