Content Marketing Agency – Chiến lược Digital và PR

by tuyetmai
content-marketing-agency

Content Marketing Agency là một khái niệm nói về chuỗi hoạt động diễn ra trong quá trình Marketing. Dành cho các doanh nghiệp, chuyên về phát triển nội dung. Để tạo ra giá trị về mặt nội dung cho khách hàng và có được chiến lược quảng cáo đúng hướng đã đề ra. 

Content Marketing Agency là gì?

Để hiểu rõ hơn về Content Marketing Agency. Chúng ta nên phân tích cụ thể để dễ hiểu được định nghĩa bao quát về cụm từ Content Marketing Agency.

Content là gì? Trong quá trình tạo những thông tin để tiếp cận khách hàng. Thì bất kỳ nội dung nào cũng được gọi là content. Miễn là đáp ứng nhu cầu mà người dùng đang hướng đến. Ví dụ như: Hình ảnh, clip, audio, biểu đồ, …

Marketing là gì? Sử dụng những công cụ hiện đại để hỗ trợ đưa thông tin hữu ích. Và kết nối sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp đến gần với khách hàng. Mục tiêu chính là bán hàng và xây dựng thương hiệu, làm thỏa mãn những vấn đề thắc mắc. Và những lợi ích khách hàng sẽ có được khi chọn doanh nghiệp.

content-marketing-agency-1

Content Marketing Agency sẽ sáng tạo nội dung hữu ích và giá trị đến với khách hàng

Agency marketing là gì? Là dạng công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về quảng bá thương hiệu. Tạo nhiều lợi ích và mang đến cho các doanh nghiệp giải pháp. Và đề ra ý tưởng, chiến lược phát triển thương hiệu để tăng doanh số.  

Vậy thì, các bạn có thể hiểu rằng Content Marketing Agency là quá trình doanh nghiệp nghiệp cần hướng đến. Để mang dịch vụ, sản phẩm và thương hiệu của mình giúp các khách hàng dễ tìm kiếm hơn. Nghiên cứu tìm kiếm, sáng tạo, truyền tải nội dung có giá trị, tạo cảm xúc để khách hàng từ người quan tâm, thành người mua hàng.  Mục đích cuối cùng là có được doanh thu lớn bằng cách, hợp tác với Agency.

>>>>Xem thêm:

Giá trị của việc xây dựng Content Marketing Agency

Việc xây dựng một nền tảng Content trong Marketing vững chắc. Là điều mà tất cả doanh nghiệp đều hướng đến trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay. Bởi vì, tất cả mọi người đều sử dụng mạng Internet để nghiên cứu thông tin và tìm được sở thích cũng như giải quyết các nhu cầu cần thiết trong cuộc sống. Cho nên mạng xã hội chính là nơi để đầu tư nhằm có được những giá trị quan trọng để phát triển doanh nghiệp. Những giá trị đó là”

Content Marketing Agency giúp xây dựng thương hiệu

Sử dụng Content Marketing đúng hướng sẽ giúp định vị được phong cách của doanh nghiệp. Mang thương hiệu gần gũi hơn với các đối tượng khách hàng khác nhau. Mạng lưới Content Marketing càng mạnh, càng mang nhiều giá trị thực. Sẽ khẳng định được vị thế của doanh nghiệp trong mắt các khách hàng. Và có nhiều cơ hội để cạnh tranh với các doanh nghiệp khách cùng kinh doanh chung lĩnh vực. 

content-marketing-agency-2

Content Marketing Agency giúp xây dựng thương hiệu

Cải thiện doanh số 

Content nắm vai trò quan trọng trong việc tạo ra doanh số cho doanh nghiệp. Bạn biết vì sao không? Đơn giản là, nếu nội dung chuyên sâu nắm bắt được tâm lý khách hàng thì việc thuyết phục họ thấy được giá trị của sản phẩm sẽ dễ dàng hơn. Các công cụ kỹ thuật số tiến tiến và hiện đại sẽ làm nhiệm vụ phủ sóng các mạng xã hội. Hướng đến các đối tượng đang có nhu cầu sử dụng. Từ đó khách hàng sẽ từ những người có ý định mua hàng thành khách hàng của doanh nghiệp. Tăng doanh số là việc hiển nhiên.

content-marketing-agency-3

Content Marketing Agency giúp cải thiện doanh số

Tăng tương tác, kết nối khách hàng nhờ Content Marketing Agency

Một trang mạng xã hội có thể giữ chân khách hàng được hay không, phụ thuộc rất nhiều vào việc triển khai nội dung, vì đó là cái đầu tiên mà họ quan tâm về sản phẩm. Nếu cung cấp các kiến thức bổ ích, đúng với mối quan tâm của họ sẽ giúp tăng lượng truy cập cho kênh của doanh nghiệp. Và thương hiệu sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng hơn. 

content-marketing-agency-4

Content Marketing Agency giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng

Tạo sự chuyên nghiệp

Content Marketing thật sự là điểm “mấu chốt” để tạo nên thương hiệu cho doanh nghiệp. Nếu như bạn đầu tư đúng hướng, cung cấp các cách giải quyết tốt và thực tế cho khách hàng. Thì thương hiệu của bạn sẽ trở nên nổi bật hơn và có được sự ưu ái hơn. Phải thể hiện tính nhất quán trong từng vấn đề, định hình rõ bản chất của thương hiệu, sản phẩm. Và hướng người dùng đi theo những gì mà bạn triển khai. Thì theo thời gian thương hiệu của doanh nghiệp cũng tăng cao.

Tiết kiệm chi phí 

content-marketing-agency-5

Content Marketing Agency sẽ có được lượng truy cập khủng, tăng kết nối với khách hàng, tiết kiệm chi phí

Sức lan tỏa khi Content Marketing hữu ích sẽ có giá trị cực khủng. Nếu như bạn biết cách phân phối đúng hướng. So với cách Marketing truyền thống. Thì việc Marketing bằng các nền tảng số sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Vừa hướng đúng đến đối tượng lại, có thể thống kê số liệu rõ ràng. Để vạch ra một chiến lược mới theo tình hình thực tế. Khâu quảng cáo sẽ đến với khách hàng một cách tự nhiên và lan tỏa thông điệp. Từ chính giá trị nội dung tạo ra, là cách tối ưu chi phí quảng cáo tốt nhất

>>>Xem thêm:

Các yếu tố quan trọng khi tạo Content Marketing

Trước mắt để tạo ra các nội dung cần thiết. Giúp việc triển khai Content Marketing đúng hướng hơn trong chiến dịch Marketing thì cần quan tâm những yếu tố sau:

 • Xác định đúng hướng đi, mục tiêu kinh doanh thu hút được sự ham muốn của người đọc.  Để có được các khách hàng tiềm năng và chất lượng. 

 • Tạo bảng kế hoạch để lên các bước truyền thông và tiếp thị sản phẩm tốt hơn. Và dễ kết nối với những mong muốn của khách hàng 

 • Sáng tạo tiêu đề hấp dẫn, gây ấn tượng đúng vào tâm lý với người đọc. Nhằm gia tăng các đối tượng khách hàng tiềm năng
  content-marketing-agency-6

  Các yếu tố quan trọng trong content marketing Agency

 • Truyền tải thông điệp, nội dung thương hiệu muốn hướng đến 

 • Kết hợp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để tạo sự liên kết giữa khách hàng và doanh nghiệp. Bằng các từ khóa và nội dung truyền đạt.

 • Dẫn dắt người đọc theo những mục tiêu của bạn đã đặt ra

 • Tạo cơ hội để người đọc có thể chia sẻ nội dung của bạn đề ra

 • Kiểm tra ngữ pháp, văn phong, dễ hiểu, dễ đọc sao cho phù hợp với thương hiệu doanh nghiệp

 • Đo lường kết quả của mục tiêu bạn đã đề ra, để xem có hiệu quả hay không. 

Do đó, khi lập nên một chiến dịch Content Marketing. Thì không thể thiếu các yếu tố này để phát triển thương hiệu của doanh nghiệp nhé

Chiến lược và cách chọn Content Marketing Agency

Dĩ nhiên là trong quá trình tạo ra Content Marketing Agency. Thì việc lập ra một chiến lược hoàn hảo để phát triển thương hiệu là điều không thể thiếu. 

Tỷ phú Bill Gates đã từng nói “Content is King” thuật ngữ này nhằm biểu đạt về mức độ quan trọng của Content trong chiến dịch Marketing. Nếu bạn sở hữu được chiến dịch Content Marketing tốt. Thì sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp trong thị trường có nhiều sự cạnh tranh. 

content-marketing-agency-7

Chọn Content Marketing Agency cho doanh nghiệp uy tín

Các bước để có được một chiến lược Content Marketing Agency chất lượng

Đặt mục tiêu nhiệm vụ: Hiểu rõ được mục tiêu của doanh nghiệp và có được hướng đi đúng đắn trong việc phát triển chiến lược Content Marketing. Bạn phải hiểu được đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp. Nội dung để có thể tiếp cận khách hàng, lợi ích khách hàng nhận được. 

Thiết lập KPI: Thiết lập các chỉ số KPIs, sẽ đó thể đo lường được kết quả và giúp bạn biết khi nào đã đạt được mục tiêu của mình. 

Biết rõ đối tượng: Nếu bạn biết được đối tượng tiếp cận là ai sẽ dễ dàng tạo ra nội dung để tạo sự hứng thú cho họ. Bằng cách thu thập dữ liệu về tuổi tác, giới tính, học vấn, thu nhập. Nhận phản hồi của khách hàng.

Đánh giá Content hiện tại: Bạn phải tìm hiểu xem nội dung bạn truyền tải có thực sự hữu dụng khi khách hàng đọc qua không. Nếu chưa đạt thì cần điều chỉnh sao cho dễ dàng kết nối với khách hàng nhất.

content-marketing-agency-8

Vạch ra chiến lược Content Marketing rõ ràng sẽ có được hiệu quả cao hơn

Lọc ra kênh nội dung tốt: Phải sử dụng đến công cụ phân tích nội dung để có thể chỉnh các thuật ngữ tìm kiếm hiệu quả nhất. Digital Marketing Agency sẽ lọc ra các kênh để triển khai nội dung tốt nhất. Từ đó sẽ quyết định triển khai nội dung muốn truyền tải lên kênh có lượng truy cập cao.

Quyết định các loại nội dung: Hầu hết các chiến dịch Marketing thành công đều dựa vào cốt lõi của nội dung. Bạn có thể quyết định các loại nội dung như thế nào sao cho phù hợp trên các trang mạng xã hội. Nhằm thu hút sự quan tâm, chia sẻ sản phẩm và có được khách hàng tiềm năng. Ví dụ như:  có loại nội dung kiểu content dạng Blog, Infographic, video, ngắn hạn, Ebook.

Xây dựng phân bổ tài nguyên: Trước hết phải xác định ai phụ trách nội dung, cần xác định những công cụ và tài nguyên nào. Quy trình tạo ra nội dung để bắt đầu nghiên cứu và phân bổ nội dung để đạt được hiệu quả cao.

Lịch tạo nội dung: Phải nắm bắt được chính xác lịch tạo ra nội dung trên mọi nền tảng mạng xã hội. Để có thể tiếp cận và đưa ra các nhóm nội dung và quy trình sản xuất bạn vạch sẵn trong vài tháng tới.

Tạo ra nội dung: Bạn tạo ra nội dung hấp dẫn, dễ hiểu và lôi cuốn người đọc để tăng giá trị về thông tin của doanh nghiệp đưa ra cho khách hàng. Phải nghiên cứu các từ khóa chính làm sao cho chuẩn SEO cải thiện thứ hạng tìm kiếm. 

Phân phối và tiếp thị: Sẽ có được kết quả mong muốn nếu như xử lý được các kênh phân phối chính và tiếp thị Content chuẩn tốt. Ví dụ như: Website, Email Marketing, Social Media Marketing, PPC, SEO.

Đo lường kết quả: Cuối cùng, để có được chiến dịch triển khai Content Marketing tốt phải sử dụng các công cụ công nghệ cao, để có thể đo lường được kết quả theo định kỳ đã vạch ra, một cách chính xác nhất

>>>Xem thêm:

Cách chọn ra Content Marketing Agency hiệu quả.

Nếu như các doanh nghiệp không đủ khả năng để có thể lên một chiến dịch Content Marketing chính xác. Có thể tìm đến các Agency để có được sự hỗ trợ và đưa giải pháp vững chắc. Định hình được thương hiệu của bạn, cải tiến doanh thu bằng các công cụ Marketing hiện đại do bộ phận Content Marketing Agency tạo ra. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu về các dự án mà Agency đã thực hiện để có thể an tâm hợp tác cùng phát triển.

content-marketing-agency-9

ITP Group công ty về content marketing uy tín

ITP Group có đầy đủ yếu tố để có thể giúp thương hiệu của doanh thay đổi theo hướng tích cực. Mang đến nhiều giá trị cho doanh nghiệp và khách hàng của doanh nghiệp khi sáng tạo những nội dung hấp dẫn. Với kỹ thuật hiện đại và tiên tiến ITP đã giúp các doanh nghiệp lớn nhỏ ở các nơi có được vị thế vững mạnh và duy trì ổn định trên thị trường. 

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn có thêm kiến thức để hiểu rõ về Content Marketing Agency và cách thức hoạt động. Chúc các bạn thành công. 

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ DIGITAL MARKETING NHÉ!

  You may also like

  Leave a Comment