Design Marketing là gì? Những kĩ năng của một Design Marketing?

by tuyetmai
design-marketing-la-gi

Design Marketing là gì? Chắc hẳn có rất nhiều bạn chỉ nghĩ rằng chỉ là thiết kế các ấn phẩm về mặt thị giác. Thật ra là đúng nhưng vẫn chưa đủ, muốn trở thành một Design trong Marketing đòi hỏi phải biết được thị hiếu của khách hàng,… tạo sự thu hút của khách hàng khi nhắc đến thương hiệu doanh nghiệp. Vậy Design Marketing là gì, cùng ITP tìm hiểu thôi

Design Marketing là gì?

Design Marketing là sự kết hợp giữa thiết kế và tiếp thị tạo ra các ấn phẩm truyền thông gây ấn tượng cho khách hàng. Và giúp khách hàng ghi nhớ về thương hiệu lâu hơn. Cũng chính vì sự kết hợp này mà tạo ra rất nhiều lợi thế để có thể cạnh tranh với đối thủ khác trước mắt là về thị giác.

Phải có sự hài hòa về bố cục, chữ viết, màu sắc, hình ảnh để tạo thành một tổng thể giao diện chuyên nghiệp cho thương hiệu của doanh nghiệp. 

design-marketing-la-gi-1

Design Marketing là sự kết hợp giữ thiết kế và tiếp thị để tạo ra ấn phẩm đẹp mắt thu hút khách hàng

Nếu một người thế kế không chỉ biết tô màu cho các ấn phẩm truyền thông thì vẫn chưa đủ điều kiện để có thể làm trong Marketing. Design còn phải biết về tâm lý khách hàng và giao diện phù hợp để làm tăng giá trị của thương hiệu. Tạo ra sự khác biệt giữa các doanh nghiệp khác, để khách hàng ghi nhớ về thông điệp và thương hiệu của sản phẩm trong thời gian dài hơn.

>>>>Xem thêm:

Những yếu tố trọng điểm để tạo nên một Design Marketing

Để trở thành một Design Marketing phải cần có các yếu tố  trọng điểm sau để tạo nên những chiến dịch truyền thông thành công và thu hút được khách hàng.

Sự sáng tạo

Trong Marketing yếu tố sáng tạo là điều vô cùng quan trọng để tạo nên sự khác biệt và tăng thu hút khách hàng. Design trong Marketing phải thể hiện được tinh thần và thông điệp qua các ấn phẩm về mặt thị giác,  cho nên cần rất nhiều tư duy sáng tạo, để kết nối được nội dung và hình ảnh cần thể hiện. Tạo những thứ từ tầm thường thành có giá trị với lối sáng tạo riêng biệt của Design Marketing.

design-marketing-la-gi-2

Design Marketing là sự sáng tạo trong thiết kế rất cần thiết

Phác thảo

Để tạo một sản phẩm cuối cùng chất lượng  bắt mắt và chuyên nghiệp cho trong Marketing đòi hỏi người thiết kế phải có kỹ năng về phác thảo. Có kỹ năng phác thảo tốt sẽ có thể tạo ra những ấn phẩm đẹp, giúp truyền tải thông điệp và khơi gợi về cảm xúc nhiều hơn. Khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp và tin tưởng vào doanh nghiệp hơn.

Thiết kế chữ, tối ưu màu sắc, bố cục

Hình ảnh không thể nói cho nên Design Marketing phải biến tấu làm sao khi khách hàng nhìn vào bức hình có thể hiểu được nội dung. Cách thiết kế chữ phải liền mạch với phong cách, ngữ cảnh và toàn bộ bố cục thiết kế mà doanh nghiệp đang hướng tới. Màu sắc phải liên quan từ A đến Z để khi khách hàng nhìn sẽ đoán ngay tên doanh nghiệp. 

Sử dụng phần phềm

Người làm thiết kế thì không thể thiếu kỹ năng về sử dụng các phần mềm thiết kế, để biến những phác thảo lúc đầu thành sản phẩm có sức hút riêng. Quá trình làm việc sẽ trở nên suôn sẻ hơn, không bị tụt hậu so với các thế hệ thiết kế mơi. Những phần mềm chuyên dụng cho thiết kế bạn nên biết như: Photoshop, Illustrator, InDesign,…

design-marketing-la-gi-3

Design Marketing tạo nên hiệu ứng thị giác vô cùng chất lượng nhờ tư duy thiết kế riêng biệt

Tầm quan trọng của Design trong Marketing

Thiết kế đóng vai trò rất quan trọng trong Marketing. Nó góp phần tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hểu thêm về những tầm quan trọng của Design Marketing ngay sau đây bạn nhé.

>>>>Xem thêm:

Tăng sự hấp dẫn của dịch vụ – Design marketing là gì?

Nhờ vào Design Marketing mà dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp được khách hàng biết đến đông đảo hơn. Việc thông qua các ấn phẩm như poster, banner, nhãn mác,… các chiến dịch quảng cáo bằng hình ảnh trên mạng xã hội, sẽ kích cầu một lượng lớn khách hàng, khi họ thấy được sự chuyên nghiệp về mặt hình ảnh của doanh nghiệp. Tạo được điểm nhấn đặc biệt trong tâm trí của khách hàng, giữa nhiều doanh nghiệp khác nhau trên thị trường.

Thúc đẩy nhận thức của khách hàng 

Thế mạnh của Marketing là đưa ra ý tưởng nội dung và những ý tưởng đó sẽ được Design hỗ trợ và tạo thành sản phẩm có thể thu hút được khách hàng,  thông qua các kênh mạng xã hội khác nhau. Marketing và Design là hai lĩnh vực khác nhau, một bên là truyền tải thông điệp qua câu chữ, hạnh động, một bên là thể hiện bằng hình ảnh. 

Nhưng muốn tạo thành một chiến dịch truyền thông thành công cần phải có sự hỗ trợ của cả hai, kết hợp để có được sản phẩm vừa thể hiện đúng nội dung lại cuốn hút về phần hình ảnh. Khách hàng sẽ bắt đầu lưu ý đến điểm nổi trội của doanh nghiệp thông qua hình ảnh, sau đó tìm hiểu về nội dung và tiếp theo từ khách hàng quan tâm, chuyển sang khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.

design-marketing-la-gi-5

Design Marketing – Thúc đẩy nhận thức của khách hàng

Phổ biến thông tin dễ dàng

Tăng hiệu ứng thị giác của khách hàng sẽ mang đến một kết quả bất ngờ khi bạn muốn tăng doanh thu. Nếu như nội dung và hình ảnh không liên quan, phân tích không tốt gây sự nhầm lẫn, điểm nổi bật không được ưu tiên thì chiến dịch Marketing đó rất dễ thất bại.

Thể hiện sự chuyên nghiệp 

Thiết kế trong chiến lược Marketing sẽ thực sự hữu dụng nếu như đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như bố cục, font chữ, màu sắc. Không gian tạo thành một mối liên kết chặt chẽ và đồng nhất với nhau. Khách hàng sẽ hiểu về hàm ý mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Tất nhiên là phải có vốn kiến thức vững vàng, hiểu biết về thị hiếu của khách hàng và phong cách định hình của doanh nghiệp. Mới có thể tạo ra những ấn phẩm mang tính thẩm mỹ cao, tính ứng dụng tốt và thể hiện sự chuyên nghiệp của thương hiệu đó. 

design-marketing-la-gi-6

ITP Group dịch vụ chuyên thiết kế chiến lược Design marketing uy tín

ITP Group một trong những Agency Marketing có kinh nghiệm vững vàng trong tất cả các dịch vụ về truyền thông nói chung và Design Marketing nói riêng. Đội ngũ thiết kế luôn cập nhật những sự thay đổi, có lối tư duy sáng tạo độc đáo và cách thiết kế phù hợp với thời cuộc và từng nhãn hàng riêng. Cung cấp cho doanh nghiệp các ấn phẩm thiết kế bắt mắt và độc đáo, thể hiện được tinh thần mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Từ những ấn phẩm truyền thông đó, khách hàng sẽ thích thú về thương hiệu của bạn, doanh nghiệp lại càng khẳng định vị trí thương hiệu trên thị trường hơn. 

Nếu bạn đang cần cải thiện về bộ mặt của doanh nghiệp trên các chiến dịch truyền thông, hãy liên hệ với ITP Group để có được sự tư vấn kỹ càng hơn về từng lĩnh vực kinh doanh nhé. Chúc các bạn thành công

Tin tức cùng chủ đề:

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ DIGITAL MARKETING NHÉ!

    You may also like

    Leave a Comment