Giải pháp đào tạo nhân sự hiệu quả trong thời đại công nghệ số

by ITP GROUP
0 comment

Nhân sự được xem như là nhân tố quan trọng đóng góp quá trình phát triển cũng như là nền móng của doanh nghiệp, hình thành chuỗi giá trị và nhân hòa cho doanh nghiệp, cho nên việc đầu tư vào đào tạo nhân lực chính là điều kiện đi đầu của mọi công ty, tổ chức. 

Để biến điều đó trở thành điều độc nhất, nguồn nhân trở thành lợi thế cạnh tranh tiên quyết thì cần phải xây dựng quy trình kỹ càng, đào tạo có chuyên môn, từng bước xác lập theo đặc điểm cụ thể của từng doanh nghiệp.

Bài viết dưới đây là chia sẻ của ITP về thông tin giải pháp đào tạo nhân sự thật sự có hiệu quả trong quá trình phát triển công ty

  • Đối với nhân viên mới: Việc đào tạo nhân sự mới thực sự rất cần thiết. Mục đích của công tác đào tạo nhân sự này giúp cho nhân viên cảm thấy tự tin khi hòa nhập vào một môi trường mới lạ lẫm. Doanh nghiệp cần vạch ra một quy trình đào tạo bài bản để hiệu quả làm việc của đội ngũ mới hiệu quả và hạn chế việc nhân viên nhảy việc.
  • Đối với nhân viên đang trong quá trình làm việc có nhu cầu muốn nâng cao năng lực thì doanh nghiệp cần cắt cử những người có kinh nghiệm hướng dẫn. Bên cạnh đó phải thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn để nâng cao chuyên môn.

Cách thức đào tạo nhân sự chung trong doanh nghiệp

 

Hướng dẫn công việc

Đây là bước đầu để xây dựng được các nền tảng công việc cho nhân viên dễ hình dung và đây cũng là cách để quản lý nhanh nhất.

Ví dụ như như trong quá trình đào tạo thì người hướng dẫn, quản lý sẽ giới thiệu tổng quát sơ lược về công việc nhân viên sẽ thực hành, sau đó là từ từ hướng dẫn sâu vào cách thức làm việc, cách thực hành và các giải quyết. Quan trọng là đây chính là quá trình hướng dẫn càng kỹ lưỡng, chi tiết thì sẽ tiếp thu nhanh và nhớ lâu hơn. 

Lý thuyết đi đôi với thực hành

Người ta thường có câu “Mọi lý thuyết đều là màu xám, chỉ có cây đời là mãi mãi xanh tươi”. Nếu chỉ nắm về kỹ năng lý thuyết thì chuyên môn thực tế cũng không thể phát triển được. Cho nên những người hướng dẫn ban đầu cần sơ lược về kiến thức sách vở trước rồi sẽ dần đào tạo chuyên sâu vào thực tiễn, thông qua đó nhân viên họ sẽ nắm vững cả về kiến thức lý thuyết và thực tế công việc.

Bám sát và chỉ đạo

Khi nhân viên làm việc và giải quyết công việc với người quản lý chắc chắn nhân viên sẽ nhanh chóng áp sát được công việc và đem lại hiệu quả. Nhân viên có thể được hướng dẫn bởi quản lý trực tiếp, hướng dẫn bởi cố vấn, hướng dẫn với người quản lý có kinh nghiệm.

Đào tạo ngoài công việc

Để việc đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp đạt hiệu quả cao, các nhà lãnh đạo, quản lý cần cho nhân viên tiếp cận nhiều hơn với công việc thực tế thông qua các buổi đào tạo, cho nhân viên đi học các lớp đào tạo, các hội nghị, hội thảo, trực tiếp xử lý các công việc lớn…

– Tổ chức các lớp đào tạo tại chính doanh nghiệp. Điều này không những giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí, tận dụng cơ sở vật chất, nguồn giảng viên có kinh nghiệm, chi phí giảm thấp.

– Việc cho nhân viên tham gia các hội thảo, hội nghị sẽ cung cấp cho nhân viên các kiến thức nội bộ, kiến thức hay để cùng nhau chia sẻ.

– Cho nhân viên xử lý các email, công văn, giấy tờ và họ hướng dẫn cho nhân viên cách xử lý đúng đắn, nhanh nhất.

Qua đó ta có thể thấy rằng mấu chốt trong việc có nguồn lực mạnh mẽ để phát triển doanh nghiệp thì phải đi đôi với việc chuyên sâu đào tạo con người, kiến thức để vững chuyên môn thực vụ. Mỗi doanh nghiệp cần phải xác định rõ ục tiêu của việc học tập và đào tạo này nhằm thay đổi kiến thức, hành vi và thái độ của người học. Và đối với mỗi mục tiêu và mức độ khác nhau, doanh nghiệp sẽ có những phương pháp phù hợp và đúng đắn.

You may also like

Leave a Comment