Cách kiểm tra tốc độ Website nhanh hay chậm chính xác nhất

by tuyetmai
Kiem-Tra-Toc-Do-Website

Kiểm tra tốc độ Website là gì, tại sao các doanh nghiệp cần phải kiểm tra thứ hạng Website và tốc độ Load trang để thu hút khách hàng. Cần công cụ gì để giúp tăng tốc độ tải trang hiệu quả cho trang Web. Chúng ta cùng tìm hiểu theo khái niệm này là như thế nào để giúp Website trở nên thân thiện hơn với người dùng và công cụ tìm kiếm nhé.

Kiểm tra tốc độ Website là gì?

Kiểm tra tốc độ tải trang Web chính là cách để giúp các bạn có thể biết được tốc độ Load của trang. Giúp cho người dùng có thể truy cập dễ dàng hơn, mà không bị gián đoạn bởi thời gian chờ tải trang. Những yếu tố làm ảnh hưởng đến tốc độ Web và cần phải được tối ưu tốc độ Website: Vị trí máy chủ, Khả năng xử lý yêu cầu của máy chủ, Dung lượng của Website, Dữ liệu đệm trên trình duyệt

Những vấn đề này đều ảnh hưởng với máy chủ và gây nên tình trạng Website Load chậm. Cho nên, việc kiểm tra tốc độ Website sẽ là công việc cần lưu ý và hoạt động thường xuyên để tăng trải nghiệm người dùng, giúp Website của bạn được nhiều người truy cập một cách dễ dàng hơn. Trang Web của doanh nghiệp cũng được Google đánh giá cao hơn, và có được thứ hạng tốt trên bảng xếp hạng.

kiem-tra-toc-do-website-1

Kiểm tra tốc độ Website chính là cách để giúp các bạn có thể biết được tốc độ Load của trang mình

Cách kiểm tra tốc độ Website hiệu quả nhất

Chúng ta có thể áp dụng vào chính bản thân mình, nếu nhu ta cần tìm thông tin mà vô một Website với tốc độ tải quá 3 giây, chúng ta sẽ ngay lập tức sẽ tìm đến những trang Web khác tải nhanh hơn để đọc thông tin. Cho nên, bằng mọi cách, nếu các doanh nghiệp muốn kinh doanh và phát triển thương hiệu thành công thì kiểm tra tốc độ Website là vấn đề không thể bỏ qua.

Sử dụng công cụ đánh giá Website của Google là cách hữu hiệu để đo tốc độ Load của Website, giúp quá trình tìm kiếm thông tin của khách hàng sẽ dễ dàng hơn. 3 công cụ dưới đây sẽ giúp cho bạn biết được, trang Web của bạn đang nhanh hay chậm.

Google Analytic

Google Analytic chính là công cụ theo dõi đo lường, phân tích và báo cáo các kết quả số liệu về lượt truy cập Website của doanh nghiệp. Các quản trị viên có thể dễ dàng kiểm tra và tổng kết toàn bộ tình hình hoạt động của Website, nhằm đưa ra giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của bạn để việc kiểm tra tốc độ Website được hiệu quả.

Google Analytic có thể tự thu thập và tổng nguồn dữ liệu từ các nơi, cung cấp các số liệu về mỗi lượt truy cập, lượt thoát trang và thời gian ở lại với Web. Phân tích được các khách hàng tiềm năng, nếu như khách hàng ở lại lâu hơn thì sẽ có xu hướng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn, với độ chính xác cao.

Ngoài ra bạn có thể lấy các dữ liệu của Google Analytic giúp việc chạy quảng cáo cho các chiến dịch truyền thông tốt và hiệu quả hơn. Công cụ này hoàn toàn miễn phí, cps rất nhiều tính năng ưu việt và giúp cho người dùng ưu ái Website của doanh nghiệp, rất dễ cài đặt và sử dụng nhanh chóng. 

kiem-tra-toc-do-website-2

Google Analytic chính là công cụ đo lường, phân tích và báo cáo các kết quả số liệu về lượt truy cập Website

Google Search Console

Google Search Console về mặt kỹ thuật không đo tốc độ Website, nhưng nó sẽ báo cáo cho bạn những vấn đề quan trọng để bạn có thể điều chỉnh trang Web hợp lý hơn, cung cấp URL giúp tối ưu tốt hơn, lỗi trong dữ liệu có cấu trúc, lập ra các chỉ mục trên Website của bạn. Từ đó, đẩy nhanh tốc độ tải Web để tạo sự dễ chịu cho khách hàng bằng việc kiểm tra tốc độ Website.

Đảm bảo các thao tác bảo trì hoặc những điều chỉnh nào bạn thực hiện với trang Web đều không gây ảnh hưởng đến vấn đề tìm kiếm và tốc độ tải Web của khách hàng. Giúp bạn đưa ra các vấn đề cần thiết và phải cải thiện để tối ưu hóa thứ hạng trên Website. Hiển thị những trang Web có liên quan đến với Website của bạn. Quản trị viên có thể theo dõi và khắc phục những lỗi trong Website một cách kịp thời nhanh chóng trong Onpage SEO và Offpage SEO

kiem-tra-toc-do-website-3

Google Search Console sẽ báo cáo cho bạn biết những thông số về core web vital

Google PageSpeed Insights

Đây là công cụ giúp phân tích và đánh giá thứ hạng và mức độ thân thiện của trang Website, đối với các thiết bị di động và trên máy tính. Cung cấp cho bạn những thông tin về điểm tốc độ Website, điểm tốc độ thực, dữ liệu data, tổng hợp được hiệu suất hoạt động của trang Web, chuẩn đoán được các vấn đề trong Website và các cơ hội để gỡ gạc.

Thang điểm tính của Google PageSpeed Insights sẽ alf từ 0 đến 100, thăng điểm này không ảnh hưởng đến SEO và tốc độ Load của Web. Tuy nhiên, nếu như một trang Web có thiết kế chuyên nghiệp đến mấy nhưng không kiểm tra tốc độ Website thường xuyên, sẽ làm giảm sự thích thú của khách hàng khi đến với trang Web của bạn. Một điểm trừ vô cùng lớn các bạn nên lưu ý nhé

kiem-tra-toc-do-website-4

Giúp đo tốc độ load website

Cách nhanh nhất giúp tăng tốc độ load website

Nếu như các bạn muốn tăng tốc độ tải trang thì phải biết những yếu tố dưới đây, để giúp cho quá trình cải thiện Website được hiệu quả hơn, kiểm tra tốc độ truy cập Website được nhanh hơn, tạo ra nhiều giá trị có lợi cho trang Web. Chọn dịch vụ Hosting phù hợp để quản lý hiệu suất tốt hơn, tốc độ tải trang sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

 • Nén và tối ưu hình ảnh giúp tăng chất lượng nội dung sao cho thu hút được người đọc ở lại với trang Web của bạn nhiều hơn. 
 • Việc chuyển hướng trên Web phải được giảm tải để dễ dàng tăng thời gian tải trang
 • Lưu vào bộ nhớ đệm để giảm thiểu các công việc không cần thiết, để trình duyệt được người dùng truy cập nhanh hơn. 
 • Bật bộ nhớ đệm của trình duyệt bạn có thể tận dụng các bộ đệm khác nhau để tận dụng tăng tốc độ trang Web
 • Giảm thiểu CSS, JavaScript, HTML,..
 • Loại bỏ các Plugin không cần thiết, nếu như có quá nhiều Plugin trên trang Web của bạn có thể sẽ gây ảnh hưởng cho trang Web, làm giảm tốc độ của Website
 • Giảm việc chuyển hướng trên Website giúp việc kiểm tra tốc độ Website trở nên thuận tiện và nhanh hơn
kiem-tra-toc-do-website-5

Cách nhanh nhất giúp tăng tốc độ tải trang, thân thiện trên các thiết bị

Vai trò của Test tốc độ Website

Nếu như các bạn thắc mắc về vai trò của kiểm tra tốc độ Website, thì dưới đây là những lợi ích của việc Test tốc độ Website giúp cho doanh nghiệp như thế nào trong chiến dịch Marketing nhé.

Kiểm tra tốc độ load Website hỗ trợ tăng thứ hạng SEO

Một trong những tiêu chí để đánh giá Website có đang hoạt động tốt không, Google có cho phép được xếp hạng cao không đó là hỗ trợ tăng thứ hạng SEO của Web. Tốc độ trang Web luôn linh hoạt sẽ giữ khách hàng ở lại với doanh nghiệp nhiều hơn. Bạn cần phải đáp ứng các tiêu chí SEO mà Website đã đề ra, tối ưu tốc độ và bảo mật , hoàn hảo về mặt thẩm mỹ để giúp cho Web của doanh nghiệp có được thứ hạng cao

Kiểm tra tốc độ load Web giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Khi bạn kiểm tra tốc độ tải trang Web, nếu như Website hoạt động nhanh chóng, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi sử dụng trang Web của doanh nghiệp, đáp ứng đầy đủ các yếu tố: Nhanh, đầy đủ thông tin và nội dung chất lượng thì các khách hàng dĩ nhiên sẽ ưu tiên thương hiệu của doanh nghiệp.

Từ đó, cho ra những giá trị về mặt chuyển đổi, mang nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nếu như trang Web của bạn làm khách hàng phải chờ đợi quá lâu thì chắc chắn họ sẽ chuyển sang Website khác để có sự thuận lợi về việc tra cứu thông tin tìm kiếm sản phẩm hơn.

Kiểm tra tốc độ load trang Web để người dùng trải nghiệm tốt hơn

Nếu như bạn muốn khách hàng ở lại với trang Web của bạn lâu hơn thì dĩ nhiên phải giúp cho trải nghiệm người dùng luôn được tốt nhất, tốc độ Load phải nhanh chóng mới xây dựng được sự hứng thú và tính nhanh chóng khi khách hàng cần tìm kiems thông tin để giải quyết vấn đề.

Bạn phải tối ưu tốc độ tải trang trên các thiết bị khác nhau, đặc biệt là thiết bị di động để giúp cho quá trình tìm kiếm thông tin của khách hàng sẽ được đáp ứng kịp thời, mà không bị gián đoạn bởi bất kỳ yếu tố nào. 

kiem-tra-toc-do-website-6

Tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn

Trên đây là toàn bộ thông tin về kiểm tra tốc độ Website và cách để khắc phục những lỗi giúp cho việc speed test google, được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi hơn. Nếu như các bạn còn thắc mắc những vấn đề về Marketing, thì hãy liên hệ với số Hotline: 028.9998.9999 để được tư vấn và trao đổi cụ thể hơn các bạn nhé. Muốn cập nhật những thông tin mới về Marketing, hãy theo dõi trang Web ITP Group để được bổ sung nhiều kiến thức hay mỗi ngày nha

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ SEO NHÉ!

  You may also like

  Leave a Comment