Kiên trì là yếu tố quyết định thành công doanh nghiệp

by ITP GROUP
0 comment

Sự thành ng của một doanh nghiệp được quyết định bởi nhiều yếu tố như chất lượng sản phẩm, chiến lược kinh doanh, nguồn vốn đầu tư,… Thế nhưng, yếu tố quan trọng nhất trong sự thành ng của doanh nghiệp mà ít được quan tâm nhất đó chính lại là sự Kiên trì. 

Đường dài mới biết ngựa hay…

Kiên trì được định nghĩa là sự nỗ lực hết mình, luôn cố gắng không ngừng, luôn vững vàng; không bỏ cuộc dù có gặp phải khó khăn, thử thách. Thậm chí là những thất bại cũng không được buông bỏ và quyết tâm làm đến cùng. Sự kiên trì là một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần tạo nên thành ng của một doanh nghiệp. Đặc biệt trong giai đoạn tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp trên thế giới

Trong lịch sử hiện đại, đã có rất nhiều doanh nghiệp thành ng và phát triển thịnh vượng; nhờ vào sự kiên trì đáng khâm phục từ các nhà lãnh đạo. Đưa doanh nghiệp đi đến thành ng vang dội; cũng như những câu chuyện đáng tiếc vì thiếu 2 chữ kiên trì.

“Đế chế” Alibaba và 17 “tên cướp”

Tỷ phú Jack Ma ra mắt trang web Alibaba.com lần đầu tiên vào năm 1999; cùng với 17 người đồng sáng lập. Mặc dù ông đã về hưu năm 2019, nhưng với tổng tài sản hiện tại lên đến 40 Tỷ USD. Ông vẫn là một trong những người giàu có nhất trên thế giới; các câu chuyện của ông luôn là huyền thoại và tạo động lực rất nhiều cho thế hệ trẻ.

Nhưng ít ai biết được rằng 17 người bạn đã cùng thành lập Alibaba đến nay vẫn còn tiếp tục làm việc cho ng ty Alibaba. Từ lúc sơ khai đến khi trở thành hãng thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc, “hất cẳng” sàn thương mại điện tử Ebay ra khỏi đất nước này.

Những người đồng sáng lập Alibaba đến từ nhiều ngành khác nhau như phát triển web; ngân hàng; báo chí; và giáo dục. Họ có mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cũ, sinh viên cũ và cả những người có bạn chung với Jack Ma. Với sự kiên trì vững vàng; cùng trải qua nhiều lần thất bại và khó khăn. Nhưng sau hơn 20 năm đã chứng minh câu nói huyền thoại của Jack Ma “Chúng ta sẽ làm được bởi chúng ta còn trẻ, và chúng ta sẽ không bao giờ, không bao giờ từ bỏ”. Đã trở thành sự thật và khẳng định cho sức mạnh của sự kiên trì và nhẫn nại; không gì là không thể thực hiện được.

Siêu tập đoàn FPT – bộ 03 thành ng cùng sự rời đi của 10 thành viên sáng lập

Ngày 13/9/1988, tập đoàn FPT được thành lập với 13 thành viên chủ chốt. Đến nay tập đoàn đã trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam hiện tại. Với lĩnh kinh doanh cốt lõi là Viễn thông và ng nghệ thông tin.

Đến nay trải qua 33 năm thành lập và phát triển. Năm 2020, ng ty đã đạt được tổng giá trị thương hiệu lên đến 217,7 triệu USD; trở thành Top 10 thương hiệu có giá trị nhất tại Việt Nam. Điều đáng tiếc đó chính là 10 thành viên đã rời đi trong giai đoạn thành lập và phát triển của tập đoàn; chỉ còn lại 3 thành viên chủ chốt đến nay vẫn ở lại và tiếp tục phát triển tập đoàn.

Không thể phủ nhận sự đóng góp ban đầu của 10 thành viên chủ chốt thành lập tập đoàn FPT. Thế nhưng FPT đã thiếu sự kiên trì trong đội ngũ ban lãnh đạo; trải qua rất nhiều lần thay đổi nhân sự cũng như chiến dịch trẻ hóa ban lãnh đạo. Đã góp phần làm cho FPT có những nốt trầm trong những năm trở lại đây, và đang có dấu hiệu hụt hơi so với các đối thủ khác như Thế Giới Di Động, VNG, Viettel,…

ITP Group cùng kiên trì cùng thành công

Nhìn thấy được tầm quan trọng trong bộ máy ban lãnh đạo sáng lập; nó quyết định đến sự sống còn và phát triển của doanh nghiệp. ITP Group luôn duy trì chiến lược kinh doanh thông minh và tăng trưởng những mốc đua sau mùa dịch Covid này

Điều đặc biệt ở ITP, đó chính là sự đóng góp ý kiến của dàn Ban lãnh đạo tài giỏi luôn được xem trọng và quyết định đến chiến lược. Kế hoạch trong tương lai của ng ty. Thể hiện được yếu tố Đoàn kết – Kiên trì; tạo nên giá trị cốt lõi cùng ITP Group thành ng phát triển như ngày hôm nay.

Công ty Cổ phần Tập đoàn ITP hứa hẹn sẽ là 1 điểm đến giá trị có tính nhân văn cao cho 4 triệu Việt Kiều. Những người đang quan tâm về một công nghệ mới trong thời kỳ hội nhập. Đặc biệt trong giai đoạn khó khăn khi dịch Covid-19 đang hoàn thành và diễn biến phức tạp.

You may also like

Leave a Comment