Marketing – Những kỹ năng quyết định để trở thành một Marketing chuyên trong thời đại 4.0

by ITP GROUP
0 comment

Trong thời đại công nghệ số thịnh hành, marketing là công cụ hỗ trợ đắc lực trong kinh doanh để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển. Marketing trở thành một ngành nghề không thể thiếu trong thời đại ngày nay, vì thế việc trang bị cho mình những kỹ năng để hoàn thiện bản thân là điều hiển nhiên. Dưới đây là một số chia sẻ về những kỹ năng marketing cần thiết của một marketer cần có.

Trong thời đại công nghệ số thịnh hành, marketing là công cụ hỗ trợ đắc lực trong kinh doanh để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển. Marketing trở thành một ngành nghề không thể thiếu trong thời đại ngày nay, vì thế việc trang bị cho mình những kỹ năng để hoàn thiện bản thân là điều hiển nhiên. Dưới đây là một số chia sẻ về những kỹ năng cần thiết của một marketer cần có.

Khả năng nắm bắt xu hướng thị trường

Với kho tàng kiến thức rộng lớn và xu hướng phát triển mạnh mẽ hiện nay thì nhanh nhạy và nắm bắt nhanh chính là một trong những kỹ năng quan trọng hàng đầu của ngành. Ngoài ra, những “xu hướng” này rất quan trọng vì là một phần của những sự biến chuyển này sẽ đem đến những thay đổi lớn cho sự thành công của doanh nghiệp của bạn. Bạn xác định, tham gia và phản ứng với xu thế của thị trường càng sớm thì bạn lại càng có thuận lợi trong công việc kinh doanh.

Nhanh đổi mới kiến thức về công nghệ

Để không bị “trôi tuột” khỏi dòng chảy của sự phát triển thời đại thì sự dịch chuyển từ truyền thống sang công nghệ số có sự ảnh hưởng lớn trong ngành nghề marketing. Sự hiệu quả trong vai trò phát triển thương hiệu hiện nay đa phần đều có sự kết hợp mạnh mẽ của công nghệ, là yếu tố then chốt đòi hỏi người làm marketing phải biết cách sử dụng các phần mềm quản lý thông dụng cũng như các ứng dụng mạng xã hội, kỹ năng soạn thảo văn bản,… hỗ trợ cho công việc, tạo dựng mối quan hệ với khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp linh hoạt

Đây là một trong những điều tiên quyết quyết định câu trả lời được hay là không. Kỹ năng giao tiếp thông minh, khéo léo được ví như nghệ thuật “thu phục lòng người”.

Không những bạn phải hoạt náo trong quá trình truyền đạt thông tin cho đồng nghiệp, đưa lên các ý tưởng và xây dựng chiến lược thì ngoài ra bạn cần có khả năng biến ứng, hoạt ngôn trong cách ứng xử với khách hàng để thuyết phục đồng thời quảng bá và xây dựng hình ảnh để thu hút khách hàng tiềm năng biết đến dịch vụ, thương hiệu công ty chúng ta. 

Sáng tạo

Với tốc độ cạnh tranh ráo riết hiện nay, đặc biệt là bán hàng, kinh doanh, 100% các doanh nghiệp đều phải đẩy mạnh truyền thông, marketing. Để một chiến dịch marketing thành công, quan trọng nhất không phải là kỹ thuật hay công cụ. Chúng là một “lớp áo”  để hình ảnh chiến dịch trở nên màu sắc, hoành tráng. Mà cốt lõi thành công là ở việc sáng tạo nội dung của chiến dịch. Chỉ khi không ngừng sáng tạo mới là giải pháp hiệu quả nhất để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển. Bạn phải nhớ rằng, người đi tiên phong bao giờ cũng để lại ấn tượng sâu sắc nhất. Cho nên, phải liên tục đổi mới thì doanh nghiệp mới tồn tại và phát triển dài lâu, nếu cứ đi theo những lối mòn cũ kỹ thì chắc chắn hình ảnh doanh nghiệp sẽ không thể bền lâu.

 Khả năng làm việc nhóm, tôn trọng ý kiến của nhau

Việc thấu hiểu vai trò của mình trong việc tương tác với đồng nghiệp khác rất quan trọng. Một công việc của marketing tổng thể có nhiều bộ phận khác nhau như digital, design, content.. cần có sự hỗ trợ và gắn kết trong một tập thể thì hiệu quả mới tốt. Tinh thần teamwork chính là yếu tố quyết định kế hoạch đó có thành công hay không. Hãy học cách sát lại với mọi người, chỉ có sự gắn kết mới cho các bạn một nhóm hoàn hảo nhất. 

Tóm lại, có thể thấy được khi đã lựa chọn yêu thích con đường chuyên môn lĩnh vực marketing thì bạn phải có tầm nhìn rộng và khả năng thích ứng nhanh nhạy. Marketing luôn phải đổi mới và đổi mới, tất cả những gì bạn chỉ tìm hiểu qua lý thuyết suông mà không đặt bản thân vào thử thách thực tế thì đó chỉ là kiến thức rỗng không có hiệu quả thật sự. Cho nên, việc đẩy mạnh trau dồi tư duy và học hỏi luôn là điều quan trọng. Có thể thấy đây là một lĩnh vực ngành nghề khá rộng và bản thân bạn phải luôn hướng tới những điều mới nhất. Hãy có niềm tin mạnh mẽ vào bản thân để có những động lực thúc đẩy không ngừng phát triển, tạo ra những thành quả xứng đáng.

You may also like

Leave a Comment