Media Agency và vai trò của Media Agency trong Marketing

by tuyetmai

Media Agency chuyên về lĩnh truyền thông đại chúng, cách nhanh nhất để kết nối khách hàng với doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp tạo ra. Vậy thì, Media Agency cụ thể là gì? Đóng vai trò gì trong Marketing? Hãy cùng ITP Group tìm hiểu nào.

Media Agency là gì?

Media là những kênh truyền tải truyền thông, kết hợp với các phương tiện truyền thông như in ấn, báo chí, truyền hình, điện ảnh,… để nhằm đưa thông điệp đến với khách hàng nhanh nhất, dễ hiểu nhất. Giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng, cải thiện doanh thu nhờ vào việc tiếp cận gần gũi về sản phẩm và dịch vụ, mà thương hiệu đó truyền tải.

Agency là một công ty chuyên cung cấp tiếp thị quảng cáo. Tập trung vào chữ P cuối cùng trong dãy 4P cần thiết của Marketing.  (Product: Sản phẩm, Price: Kênh phân phối, Place: Giá, Promotion: Tiếp thị quảng bá)

Tóm lại Media Agency là một đơn vị về Digital Marketing trên các kênh khác nhau. Để mang đến lượng truy cập lớn cho doanh nghiệp đúng thời điểm, bắt nhịp xu hướng để đi theo thời đại. Từ đó tạo ra doanh thu khi khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp.

media-agency-1

Media Agency là đơn vị tiếp thị kỹ thuật số công nghệ cao trên các kênh khác nhau để thu hút khách hàng

Vai trò của Media Agency cho các doanh nghiệp

Hiện nay, muốn kinh doanh tốt nên bỏ ngay suy nghĩ chỉ cần sản phẩm tốt sẽ có khách hàng thường xuyên và tăng giá trị doanh nghiệp. Điều đó đúng, nhưng chưa đủ. Thời đại công nghệ kỹ thuật số lên ngôi, nếu bạn cứ dậm chân tại chỗ không có một hướng đi về truyền thông chính xác thì chắc chắn bạn sẽ bị những doanh nghiệp khác đào thải. 

Đơn giản là vì khách hàng ngày càng khó tính hơn trong việc lựa chọn sản phẩm, ngoài sản phẩm tốt còn phải đi đôi về sự độc đáo, mới lạ, dễ đọc dễ hiểu,…. Thương hiệu càng gần gũi tiếp xúc nhiều với khách hàng thông qua mạng xã hội, thì cơ hội để phát triển mạnh rất cao.

media-agency-2

Vai trò cuối cùng của Media Agency là tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp

Vai trò của Media Agency sẽ giúp doanh nghiệp lên một kế hoạch rõ ràng, cụ thể và chi tiết theo từng giai đoạn. Tạo sự phủ sóng cho thương hiệu của doanh nghiệp khắp các kênh có được lượng truy cập cao, để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Triển khai chiến lược online offline hiệu quả để tăng lượng tương tác và sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn. Sử dụng các công cụ kỹ thuật số trong quá trình quản lý tránh hiện tượng bị khủng hoảng truyền thông. 

Chính vì khách hàng ngày càng đòi hỏi cao cho nên doanh nghiệp cần cải tiến để có chiến lược Marketing mới phù hợp với thời cuộc. Hướng đến tâm lý khách hàng nhiều hơn để họ có được sự đồng cảm, lợi ích mà sản phẩm mang lại. Muốn duy trì những điều đó các doanh nghiệp phải có bộ phận truyền thông tốt. Nếu không giải quyết được thì tìm những Media Agency để tạo nên sự chuyên nghiệp cho thương hiệu, truyền tải thông điệp ấn tượng, mang hiệu quả cao. Cuối cùng, là thu về lợi nhuận cao.

>>>>Xem thêm: Social Media Marketing Agency và hiệu quả mang lại

Kỹ năng cần có của một Media Agency

Làm về Marketing đòi hỏi bạn cần rất nhiều kỹ năng để có thể tạo nên một hiện tượng truyền thông mang tính tích cực cho doanh nghiệp. Trong đó, không thể thiếu các kỹ năng như:

Kỹ năng làm việc nhóm

 Loại kỹ năng này bạn phải thật sự rất quan trọng vì hoạt động của Media Agency là một tập thể, có nhiều vị trí công việc khác nhau. Nhưng điểm mấu chốt vẫn là đẩy mạnh giá trị thương hiệu doanh nghiệp, triển khai các hoạt động Marketing để tạo ra lợi ích. Kết nối các ý tưởng thành một chuỗi hoàn chỉnh, cho ra sự độc đáo, mới mẻ, thông điệp có hiệu ứng đám đông cao. 

Kỹ năng phân tích

Mọi sự vật sự việc đều có nguyên nhân hình thành. Một người làm trong Media Agency chắc chắn sẽ phải thường xuyên đặt ra câu hỏi, vấn đề cốt lõi nằm ở đâu. Để biết rõ định hướng và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

media-agency-3

Các kỹ năng cần có của một Media Agency

Kỹ năng quan sát

Để thông điệp truyền tải qua các thông tin đại chúng sao cho thật hấp dẫn và mang nhiều giá trị, thì kỹ năng quan sát đóng vai trò tiên quyết tăng sự sáng tạo. Nhằm để chiến dịch truyền thông đi đúng hướng hơn.

Kỹ năng truyền đạt

Kỹ năng truyền đạt không thể thiếu khi triển khai các kế hoạch Marketing. Bởi vì, muốn khách hàng hiểu được hết giá trị và chất lượng của sản phẩm, buộc đội ngũ Media Agency phải biết cách thuyết phục. Khách hàng một khi đã tin tưởng sẽ ưu ái thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp. Giữa hàng ngàn Agency Marketing tại sao doanh nghiệp lại chọn bạn. Chính vì khả năng thuyết phục cao cho nên bạn có được lòng tin cao hơn các đối tượng khác.

Kỹ năng suy nghĩ logic

Tính nhất quán là điều không thể thiếu để xây dựng nên một thương hiệu vững mạnh. Vừa thể hiện được độ tin cậy cao, lại mang đến sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp khi bắt đầi chiến dịch truyền thông. 

Xem thêm: Advertising Agency là gì? Tại sao Client phải bỏ tiền ra thuê?

Ở đâu có Media Agency tốt?

Các doanh nghiệp muốn tìm kiếm các Media Agency tốt có thể liên hệ với ITP Group để tìm ra hướng đi mới, có nhiều tương lai hơn cho doanh nghiệp. Ở đây, chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp, có nền tảng kiến thức sâu rộng, và các kỹ thuật công nghệ cao tiên tiến. Hỗ trợ mục tiêu truyền thông của bạn luôn hiệu quả, cho ra nhiều lợi ích về thương hiệu và sản phẩm, mà lợi ích sau cùng là lợi nhuận tăng trưởng mạnh.

media-agency-4

ITP đơn vị Agency có các chiến dịch truyền thông cho ra giá trị thực cho các doanh nghiệp

ITP Group kết nối với doanh nghiệp để cùng nhau phát triển. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ hiểu rõ về Media Agency trong các chiến dịch phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công

Tin tức cùng chủ đề:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC NHÉ!

    You may also like

    Leave a Comment