Mục đích của việc tạo ra Landing Page có lợi ích gì?

by ITP GROUP

Chúng ta thường hay nghe đến landing page là một trang web đơn được sử dụng trong các lĩnh vực thiết kế website. Vậy bạn có tự hỏi rằng chúng thật sự có lợi ích và đem lại tác dụng gì trong ngành nghề ? Hãy cùng chúng tôi theo dõi chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

1. Đầu tiên phải tìm hiểu về vai trò của Landing page

Mục tiêu của loại Landing Page là để thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng (như họ tên, email, số điện thoại), tìm kiếm khách hàng tiềm năng và sử dụng chúng cho các hoạt động marketing sau này.

Xem thêm: “Top 5 Công Cụ Thiết Kế Ảnh Online Phổ Biến Nhất 2021”

Rất cần thiết cho chạy quảng cáo

Landing page là một công cụ đem lại hiệu quả cho sự tối ưu quảng cáo và thu hút hàng loạt các khách hàng tiềm năng. Landing page đã trở thành một hình thức quảng bá đem lại nhiều hiệu quả bằng cách tạo ra nhiều ứng dụng thu hút khách hàng tham gia như nhận ưu đãi khi mua hàng, tham gia cuộc thi nhỏ để nhận quà…

Đóng vai trò quan trọng khi chuẩn bị ra mắt dịch vụ/ sản phẩm mới

Một sản phẩm hoặc dịch vụ bạn sắp tung ra thị trường thì vai trò của Landing Page lúc này rất quan trọng, việc thực hiện ra nó sẽ giúp thông tin về sản phẩm được truyền tải rộng rãi hơn đến khách hàng. Trong các Landing page , bạn dễ dàng thu thập thông tin của khách hàng muốn đặt trước hoặc muốn nhận thông báo khi sản phẩm ra mắt.

Khi tặng free một sản phẩm/ dịch vụ

Đây còn gọi là khảo sát chất lượng của người tiêu dùng, các doanh nghiệp sẽ tổ chức các hoạt động tặng free những món quà nhỏ như ebook, voucher, cặp sách,… Do đó họ sẽ lập một Landing Page đi kèm các biểu mẫu để khách hàng họ cập nhật thông tin vào. Điều này có tác dụng xây dựng được hình ảnh thương hiệu đồng thời duy trì mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, qua đó thu hút được các khách hàng mới và dễ dàng hơn trong việc quảng bá các sản phẩm.

Chuẩn bị tổ chức sự kiện

Khi muốn tên tuổi sự kiện được phủ sóng rộng rãi hơn thì các doanh nghiệp sẽ tạo nên Landing Page để các khách hàng họ có thể nhanh chóng nắm bắt các thông tin, thu hút lượt đăng ký từ những người quan tâm. 

Trong Landing Page, cần tập trung những yếu tố quan trọng sau: 

  • Diễn ra tại đâu, diễn giả bao gồm những ai?
  • Nội dung chính của buổi sự kiện và qua đó người đăng ký sẽ có những lợi ích gì khi tham gia ?
  • Thời gian bắt đầu và kết thúc của sự kiện

2. Tuy nhiên rất nhiều người họ thường hay không phân biệt được giữa Landing Page và Website, vậy sự khác biệt giữa hai cái này là gì?

Website còn được gọi là trang web hay trang mạng, bao gồm đầy đủ các thông tin của doanh nghiệp muốn truyền tải như quá trình thành lập, giới thiệu công ty, lĩnh vực đang hoạt động, nhóm sản phẩm đang quảng bá…nhằm cung cấp cho người xem những thông tin cần thiết của doanh nghiệp và qua website việc quảng bá những sản phẩm sẽ mang lại những hiệu suất tốt hơn. Một Website chuyên nghiệp nên cập nhật những bài viết mới và tối ưu hóa trên google để khách hàng có thể tiếp cận nhanh chóng.

So sanh Landing Page va Microsite Don gian nhung ban co biet

Còn Landing Page là trang đơn lẻ cung cấp thông tin về sản phẩm hay dịch vụ cụ thể. Landing Page thường đặt nặng về nội dung. Chức năng chính của Landing Page là cung cấp cho người dùng những thông tin cần thiết về sản phẩm. Từ Landing Page thu thập thông tin, kêu gọi tương tác của họ đối với mặt hàng được thông tin trên trang. Có thể nói đây là công cụ giúp thứ hạng website của bạn tăng cao và mang lại số lượng khách hàng lớn.

Tóm lại, Landing Page đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển đổi số công nghệ và marketing online ngày nay. Không chỉ thu hút được các khách hàng tiềm năng trong quá trình quảng bá sản phẩm/ dịch vụ mà còn đóng góp rất nhiều đến thành quả đã đề ra trong kế hoạch. Cho nên muốn bán được hàng, không thể thiếu Landing Page, với thiết kế đẹp mắt và nội dung chỉn chu, đầy đủ thì đây là cách để duy trì mãi niềm tin trong lòng khách hàng.

You may also like

Leave a Comment