Những việc làm tại nhà kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch này

by ITP GROUP
0 comment

Không thể phủ nhận những tác động tiêu cực mà đại dịch COVID-19 gây ra cho nền kinh tế, xã hội hiện nay. Nhiều người bị thất nghiệp, mất việc hoặc giãn việc, giảm thu nhập nhưng nếu có thể tìm kiếm việc làm online tại nhà trong mùa dịch, bạn có thể tăng thu nhập và vượt qua giai đoạn khó khăn.

Có nhiều công việc có thể làm online tại nhà mùa dịch COVID-19, tuy nhiên, để tìm được công việc phù hợp với khả năng của bạn, có mức thu nhập khá thì bạn sẽ cần nhiều chú ý nhiều hơn thay vì chỉ đi rải CV ứng tuyển. Hãy cùng tham khảo danh sách việc làm online tại nhà mà  ITP Group nghiên cứu và tổng hợp sau đây để có lựa chọn tối ưu nhất cho mình bạn nhé.

1. Việc làm tại nhà: Dạy học, gia sư online

Một trong những việc làm online tại nhà mùa dịch phổ biến và có thu nhập khá nhất là dạy học online, làm gia sư online. Công việc này đặc biệt phù hợp với những ai có bằng sư phạm hoặc sinh viên sư phạm – đặc biệt là các chuyên ngành ngoại ngữ. Bạn có thể kiếm tiền theo 2 cách chính như sau:

Dạy học qua trung tâm hoặc gia sư: Giảng dạy cho các nhóm đối tượng học sinh, học viên khác nhau qua các phần mềm trực tuyến như Zoom. Video call trong suốt buổi học kéo dài từ 1 – 2h đồng hồ, bạn sẽ nhận mức lương thấp nhất khoảng 60 – 90 nghìn đồng/ giờ, cao nhất khoảng 250 – 500 nghìn/ giờ.

Tạo và bán các khóa học trực tuyến: Bán khóa học là hình thức người dạy biên soạn, xây dựng những bài giảng có sẵn sau đó rao bán. Người học có nhu cầu sẽ tìm mua, tự tham khảo và học. Xuyên suốt quá trình học, người dạy có trách nhiệm giải đáp thắc mắc và hỗ trợ người học khi cần thiết. Hình thức này tiết kiệm thời gian cho người dạy nhưng lại thu hút số lượng học viên ít hơn so với hình thức học online qua video call, thu nhập cũng phụ thuộc vào số sản phẩm bạn bán được.

2. Việc làm tại nhà: Bán hàng online

Bán hàng online là xu hướng đang phát triển mạnh trong nhiều năm gần đây. Và hình thức kinh doanh này được đánh giá là phù hợp trong bối cảnh hiện tại. Khi mà dịch bệnh có nguy cơ lây lan cao, hàng quán đóng cửa hàng loạt, người người ở trong nhà, mọi nhu cầu mua bán được giải quyết thông qua các nền tảng bán hàng online.

Loại hình sản phẩm để bạn kinh doanh online không hề giới hạn bao gồm đồ ăn, quần áo cho đến vật dụng cá nhân, đồ gia dụng,… Tất cả sản phẩm kinh doanh đều phụ thuộc chủ yếu vào lượng vốn bạn có. Không ít người tận dụng bán đồ ăn – mặt hàng không cần quá nhiều vốn mà lại thiết yếu nhất trong thời điểm dịch bệnh này. Sự phát triển của mạng xã hội, những nền tảng thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo,… hỗ trợ không nhỏ cả về khoản rao bán sản phẩm cũng như vận chuyển cho dân kinh doanh online.

Thu nhập từ các công việc bán hàng online không giới hạn, tùy theo tình hình kinh doanh của bạn. Có những người chỉ làm cộng tác viên (CTV) hoặc kinh doanh nhỏ cũng có thể kiếm được lợi nhuận từ vài triệu tới hơn chục triệu mỗi tháng.

3. Việc làm tại nhà: Dịch thuật (biên dịch viên, phiên dịch viên)

Không chỉ các công việc biên dịch mà phiên dịch viên cũng có thể làm online tại nhà. Điều quan trọng là bạn phải có bằng cấp và khả năng ngôn ngữ, dịch thuật tốt cũng như có thiết bị – laptop, tai nghe và tốt nhất là có cài đặt các phần mềm hỗ trợ dịch thuật.Bạn có thể dịch phim, video, dịch tài liệu, hồ sơ, dịch nội dung cho website hay hợp tác với các trang báo mạng, trang tin. 

Thu nhập của các công việc này không thấp, được trả theo sản phẩm, theo giờ hoặc theo tháng tùy theo thỏa thuận. Trung bình, nếu làm liên tục toàn thời gian thì bạn có thể kiếm được từ 6 – trên 10 triệu/tháng với biên dịch viên và 10 – 20 triệu/tháng nếu làm phiên dịch viên (tùy ngôn ngữ và trình độ).

4. Việc làm tại nhà: Viết lách (Content, copywriter, biên tập viên nội dung)

Viết lách giúp bạn có được nguồn thu nhập vừa đủ mà không cần phải đầu tư quá nhiều cũng như không cần phải trực tiếp đến văn phòng. Bạn có thể viết nội dung cho website, blog, mô tả sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử, viết kịch bản video hay quản lý nội dung cho fanpage Facebook và các trang mạng xã hội.

Để tìm việc làm online tại nhà mùa dịch COVID-19 trong các vị trí biên tập nội dung, bạn cần có khả năng sáng tạo, nhanh nhẹn, viết được nhiều loại content khác nhau. Mức lương cũng tùy vào lượng công việc bạn làm, có thể từ vài triệu đến hơn 10 triệu/tháng.

5. Việc làm tại nhà: Nhân viên nhập liệu

Một trong những việc làm kiếm ra thu nhập mà không đòi hỏi trình độ chuyên môn quá cao là nhân viên nhập liệu tại nhà. Bất kể đối tượng nào cũng có thể làm được công việc này. Những gì bạn cần chỉ là một chiếc máy tính cá nhân có kết nối internet và khả năng đánh máy tương đối. Bạn có thể đăng ký trở thành nhân viên nhập liệu online theo dự án của các công ty. Mức thu nhập của nhân viên nhập liệu thường phụ thuộc vào khối lượng công việc trong một khoảng thời gian nhất định.

Nhập liệu không phải là công việc quá khó nhưng cũng thường phù hợp hơn với những người có tính kiên nhẫn. Mặt khác, thị trường tuyển dụng nhân viên nhập liệu đan xen khá nhiều các công ty tuyển dụng lừa đảo với mác nhập liệu nhàn hạ – lương cao. Do đó, nếu lựa chọn công việc này làm tại nhà mùa dịch, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về nhà tuyển dụng và nội dung công việc.

6. Việc làm tại nhà: Lập trình viên

Nói đến những việc làm online tại nhà lương cao trong mùa dịch, chúng ta không thể không kể đến công việc lập trình viên. Dĩ nhiên chỉ những bạn nào học CNTT, thành thạo ngôn ngữ lập trình mới có thể làm công việc này nhưng đổi lại, bạn gần như chẳng lo thiếu việc. Hơn nữa, thu nhập theo dự án cũng khá cao, phụ thuộc vào đóng góp của bạn – từ vài triệu đến vài chục triệu cho mỗi dự án. Bạn có thể làm dưới hình thức freelancer hoặc làm toàn thời gian cho công ty, từ lập trình web đến lập trình ứng dụng di động, lập trình game…

7. Việc làm tại nhà: Digital marketing

Xu hướng tiếp thị đã và đang chuyển hẳn sang tiếp thị kỹ thuật số. Ngay cả trong mùa dịch, nhiều nhà tuyển dụng vẫn tìm kiếm ứng viên tài năng cho các công việc liên quan – có thể là nhân viên chính thức tại công ty tạm thời làm online tại nhà hoặc hợp tác như CTV, freelancer. Bạn có thể lựa chọn việc viết nội dung, quản lý page, quản trị website, làm SEO, chạy ads, phát triển landing page… Mức thu nhập của các công việc này có thể từ vài triệu đến tầm 10 triệu/tháng.

8. Việc làm tại nhà: Thiết kế

Thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế hình ảnh, catalogue, logo… đều là các công việc mà bạn hoàn toàn có thể làm online tại nhà. Ngay cả khi không phải mùa dịch thì nhiều nhà thiết kế vẫn tìm các công việc ngoài giờ như một cách để vừa kiếm thêm thu nhập, vừa luyện tay nghề cũng như mở rộng các mối quan hệ. 

Thực tế, trong giai đoạn COVID-19 ảnh hưởng nhiều thì công việc thiết kế cũng bị ảnh hưởng, không còn đa dạng như xưa. Để tìm việc làm online tại nhà cho các vị trí này, bạn sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn và đôi khi, thu nhập cho mỗi sản phẩm thiết kế cũng giảm xuống.

9. Việc làm tại nhà: Telesales, chăm sóc khách hàng qua điện thoại

Vẫn có những nhà tuyển dụng, bao gồm cả các công ty hay tập đoàn lớn tuyển dụng nhân viên telesales, nhân viên CSKH qua điện thoại hoặc qua mạng xã hội, sàn thương mại điện tử. Mức thu nhập của bạn sẽ không cao lắm, lương cứng khoảng 3, 4 triệu/ tháng nhưng bạn có cơ hội nhận các khoản doanh số, tiền phụ cấp. Do đó, nếu như bạn muốn tìm việc làm online tại nhà mùa dịch thì có thể cân nhắc ứng tuyển.

Có thể thấy trong thời điểm hiện tại, tình hình dịch covid đang diễn biến vô cùng phức tạp và chưa có dấu hiệu ngừng hẳn. Cho nên việc tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm tại nhà để có thể kiếm cho mình một thu nhập ổn định là điều rất quý giá. Bởi thế, ITP Group đã gợi ý cho bạn một số công việc hữu ích mà bạn có thể tìm hiểu và apply để kiếm thêm tiền trang trải qua thời điểm khó khăn này nhé!

You may also like

Leave a Comment