Performance Marketing Agency là gì? Và vai trò chủ chốt trong Marketing

by tuyetmai

Performance Marketing Agency là một đơn vị chuyên cung cấp việc đo đạc và tối ưu hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo. Performance Marketing là một nhánh nhỏ của Digital Marketing. Nhằm triển khai hoạt động này được là dựa trên hiệu quả mang lại từ số lần click, tăng sale, lead,…. Đơn vị quảng cáo sẽ có thêm hoa hồng từ các số lượt đó. Muốn biết cụ thể, cùng xem bài viết sau của ITP Group nha

Performance Marketing Agency là gì?

Performance Marketing là gì? Có thể hiểu đơn giản, thuật ngữ này là một phần nhỏ trong chiến dịch Marketing. Nhằm tăng doanh số, tăng lợi tức đầu tư ROI (tỷ số lợi nhuận) với mức chi phí thấp nhất. Phân tích các chỉ số để các doanh nghiệp biết được, nơi nào đầu tư sinh ra khách hàng tiềm năng, để phân bổ ngân sách phù hợp.   

Performance Marketing Agency là đơn vị cung cấp các công cụ đo lường cần đạt được trong chiến dịch Marketing. Sau khi thống kế số lượng các hành động cụ thể như (click) số lượt nhấp chuột vào các dịch vụ quảng cáo được đưa ra. (Lead) thu về lượt đăng ký của khách hàng đầy tiềm năng, (Sale) hành động mua hàng,… đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng dựa trên số lượt đó. 

performance-marketing-agency-1

Performance Marketing Agency cung cấp các công cụ đo lường kết quả để tối ưu hóa các chiến dịch Marketing

Thời đại công nghệ số, các doanh nghiệp không thể mãi dùng những biện pháp truyền thống để đo lường kết quả sau mỗi chiến dịch quảng cáo đưa ra. Các doanh nghiệp cần phải áp dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến để tăng giá trị cạnh tranh với các thương hiệu khác có chung dòng sản phẩm. Các Marketer sẽ hiểu sâu về sản phẩm thông qua các dữ liệu mà Performance Agency Marketing mang lại để tối ưu chiến dịch và các chi phí quảng cáo.

Mục đích cuối cùng là tạo cơ hội để thương hiệu gia tăng doanh số, có thêm lượng khách hàng mới đầy tiềm năng, mở rộng thị trường và tỷ số lợi nhuận được nâng cao hơn từ cá chiến dịch quảng cáo. 

>>>>Xem thêm: Digital Marketing Agency & cách chọn Agency uy tín chất lượng

Vai trò của Performance Marketing Agency là gì?

Với các hình thức truyền thống các doanh nghiệp cần phải trả phí trước cho các đơn vị quảng cáo, mà không biết chiến dịch đó có thật sự thành công hay không. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng rất khó nhận biết được số lần chuyển đổi ấy, có mang lại lợi ích để tạo ra giá trị thật sự cho doanh nghiệp hay không. Chính vì thế mà Performance Marketing ra đời để thúc đẩy ROI cho các doanh nghiệp, và các đơn vị quảng cáo sẽ nhận chi phí khi có được một giao dịch thành công.  

  • Luôn cập nhật tình hình và đề xuất các phương án để đẩy mạnh hiệu quả
  • Nghiên cứu thị trường và chọn ra kênh quảng cáo phù hợp
  • Có thể tính ra được số lượng khách hàng là bao nhiêu
  • Dễ dàng đo lường hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp
  • Tăng tỷ lệ ROI và mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới
  • Giảm thiểu rủi ro về chi phí trong việc chạy quảng cáo

performance-marketing-agency-2

Performance Marketing Agency thúc đẩy ROI cho các doanh nghiệp

Trước khi bắt đầu một chiến dịch Marketing điều đầu tiên là xác định rõ mục tiêu, để dễ dàng quyết định vị trí quảng cáo, đối tượng tiếp nhận quảng cáo, thời điểm quảng cáo hợp lý để tăng khả năng chuyển giao giao dịch thành công. Các doanh nghiệp sẽ biết được các kênh Digital Marketing nào có số lượng tiếp cận và truy cập tốt nhất sẽ quyết định đầu tư vào kênh đó để gia tăng hiệu quả về doanh thu. Ví dụ như các kênh Facebook, Google,….

Có một điểm đặc biệt nữa là, nếu như trong quá trình vận dụng Performance Marketing Agency sản phẩm của doanh nghiệp nếu gặp các vấn đề về ảnh hưởng của thị trường. Có thể ngưng chiến dịch hoàn toàn mà không mất phí quảng cáo, Agency sẽ thay đổi chiến lược để có thể tiếp cận được lượng khách hàng chất lượng và tạo ra giá trị thực cho doanh nghiệp. 

>>>>Xem thêm: Dịch vụ Digital Marketing là gì? Lý do nên thuê dịch vụ Marketing

Các hình thức Performance Marketing hiện nay

Dưới đây là một số hình thức về Performance Marketing mà các bạn cần biết:

Affiliate Marketing bạn có thể hiểu đơn giản như một môi giới, sản phẩm bạn bán là do bên doanh nghiệp hoặc đơn vị quảng cáo đưa ra. Nếu như sản phẩm đó được bán, thì sẽ quy ra giá trị hoa hồng từ các doanh nghiệp. Trong nhiều trường hợp, hình thức này còn liên quan đến việc hợp tác với các trang Web giá thấp, khách hàng thân thiết đánh giá và làm khuyến khích khách hàng mua sản phẩm 

performance-marketing-agency-3

Performance Marketing Agency để hỗ trợ cho chiến lược Marketing mở rộng thị trường

Native Advertising tạo cơ hội các lượt nhấp chuột trên các trang web, mà ở đó có các khách hàng đầy tiềm năng, có thể chuyển giao thành dịch vụ. Là một loại phương tiện có trả phí, nó không giống quảng cáo mà đi theo hình thức và chức năng tự nhiên của trang web. 

Social Media Marketing: Sử dụng các nền tảng truyền thông trên các trang mạng xã hội có lượng truy cập khủng, để tăng sự tương tác và kết nối khách hàng dễ dàng hơn. Ví dụ như: Facebook.  

Search Engine Marketing: Đây là hình thức tiếp thị sản phẩm cần trả phí được chia thành 2 phần. Đối với trả phí, doanh nghiệp phải trả phí cho đơn vị quảng cáo sau mỗi một lần click chuột. Đối với tự nhiên sẽ cùng các công cụ hiện đại để đưa các thông tin lên top để dễ nhận dạng hơn. 

Sponsored Content: Loại Performance Marketing này được sử dụng trên các trang web nội dung, bao gồm bài đăng và bài viết chuyên dụng để quảng bá và giới thiệu sản phẩm, quản lý nội dung và nhận được chi phí xứng đáng.

performance-marketing-agency-4

ITP GROUP – Performance Marketing Agency uy tín

Nếu bạn muốn tìm Performance Marketing Agency để hỗ trợ cho chiến lược kinh doanh thêm rộng mở và thuận lợi hơn, có nhiều tài nguyên để phát triển hơn. Hãy liên hệ với ITP Group, chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp có được chiến lược kinh doanh đúng đắn hợp với thời cuộc và thúc đẩy khách hàng lựa chọn sản phẩm của bên doanh nghiệp hơn.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích các bạn trong quá trình tìm hiểu kiến thức về Marketing đặc biệt là về Performance Marketing Agency. Chúc các bạn thành công!

Tin tức cùng chủ đề:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC NHÉ!

    You may also like

    Leave a Comment