Quy trình SEO cơ bản giúp Website tăng thứ hạng trên Google

by tuyetmai
quy-trinh-seo

Quy trình SEO là một tập hợp các thủ thuật để giúp cho doanh nghiệp có được vị trí cao trên bảng xếp hạng Google. Vậy thì quy trình SEO đó là gì, tại sao lại giúp thứ hạng Web tăng cao. Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của ITP Group để hiểu rõ các thủ thuật giúp đẩy mạnh vị trí thương hiệu lên Top đầu và cách SEO Web hiệu quả là như thế nào bạn nhé.

Quy trình SEO là gì?

Quy trình SEO như đã giới thiệu ở trên, nó là một tập hợp các thủ thuật để giúp cho trang Web của bạn, có vị thứ cao hơn nhờ thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Nhờ có một quy trình SEO chuẩn cho nên lưu lượng truy cập luôn tăng dần và hình thành nên thương hiệu uy tín cho các khách hàng. Dĩ nhiên, Website của bạn cũng sẽ vươn lên vị trí Top đầu bền vững hơn.

Lợi ích từ cách SEO Web hiệu quả 

Lợi ích cụ thể của một Website khi có được quy trình SEO chất lượng, để phát triển kế hoạch SEO đi đúng hướng tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp đó là: 

Giảm thiểu thời gian: Phần quy trình SEO tốt sẽ dựa trên kỹ năng và trải nghiệm lâu năm của nhiều dự án khác nhau, và đúc kết ra kinh nghiệm để có thể thực hiện quy trình SEO hiệu quả. Nhờ đó mà việc thực hiện SEO được tối ưu và tiết kiệm thời gian hơn

Giảm thiểu rủi ro: Quy trình SEO một Website nếu như đúng chuẩn thì sẽ tạo nên nhiều sự tiện lợi, không phải đưa ra các biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra, bạn sẽ dễ giám sát, ứng phó với những rắc rối đến với Web của bạn.

Gia tăng lợi nhuận: Việc gia tăng lợi nhuận sẽ không phải quá bất ngờ vì một khi có được cách SEO Web hiệu quả sẽ giúp các khách hàng tiếp cận với thương hiệu dễ dàng hơn. Từ đó, sẽ hướng đúng đối tượng khách hàng đang có nhu cầu và có ra tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. 

Phát triển thương hiệu: Bạn sẽ có được kênh Marketing chất lượng để giúp các khách hàng biết thêm thông tin về thương hiệu của bạn hơn. Ngoài ra, từ những chiến dịch SEO mang đến kết quả tốt sẽ mang đến những hiệu ứng tích cực nhất cho khách hàng về thương hiệu của bạn. Quy trình SEO sẽ giúp bạn hoàn thành các mục tiêu khi muốn phát triển thương hiệu rộng rãi hơn.

quy-trinh-seo-1

Lợi ích từ quy trình seo và cách SEO Web hiệu quả

Quy trình SEO chuẩn cho Website

Tiếp theo, các bạn cùm tham khảo về quy trình SEO chuẩn sẽ có những thủ thuật gì để giúp cho việc phát triển thương hiệu và nâng cao vị trí Website trên bảng xếp hạng Google được chất lượng hơn. Chúng ta cùng thực hiện quy trình dưới đây để áp dụng quá trình SEO thành công hơn nhé.

Nghiên cứu SEO từ khóa 

Đầu tiên bạn phải xác định chủ đề bài viết là gì, bạn phải phân tích và khai phá ra các cụm từ cùng nghĩa, để có thể tiến sâu vào thị trường ngách của bạn cụ thể hơn. Phân tích sự cạnh tranh để có thể tìm ra các cụm từ hiển thị trong quá trình tìm kiếm. 

Bạn cần lập ra danh sách các từ khóa để có thể biết được đâu là từ khóa chính đâu là từ khóa phụ để tạo nên một chiến dịch SEO phù hợp với nhu cầu người dùng hơn. 

Nghiên cứu đối thủ

Đối với các đối thủ bạn cần phải phân tích chủ đề của đối thủ, các hồ sơ Backlink, thứ hạng từ khóa, lưu lượng, phân tích các yếu tố khác để khách hàng có thể tăng sự thích thú khi đến với Website của bạn.

Việc nghiên cứu và phân tích đối thủ rất quan trọng nếu bạn muốn thành công khi kinh doanh Online. Bởi vì, nếu như bạn xác định sai đối thủ thì việc định hướng sai chiến lược cũng là điều không thể tránh khỏi.

Tối ưu cấu trúc Web

Một việc rất quan trọng trong quá trình SEO đó là tạo ra nhiều danh mục và phân cấp chúng một cách hợp lý. Vấn đề này sẽ giúp cho khách hàng có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn. Một trong các yếu tố cần lưu ý đó là bạn nên gắn liên kết Link theo kiểu xoay vòng để giúp Web tăng lượt tương tác và trở nên mạnh hơn.

Sản xuất tối ưu Content

Các nội dung trong Website phải được tối ưu chuẩn SEO tổng thể để giúp việc tăng hạng dễ dàng hơn. Nội dung phải phù hợp với nhu cầu của khách hàng và xu hướng tìm kiếm hiện tại, phải biết được họ muốn gì và Web của mình cho họ lợi ích gì.

Thì khi đó câu chuyện sẽ xảy ra đó là sự trung thành giữ khách hàng và thương hiệu của bạn. Những từ khóa phải được bổ sung một cách tự nhiên để bài viết có thể lan tỏa một cách rộng rãi hơn. Những cụm từ quan trọng sẽ được đặt ở các nơi quan trọng từ thẻ tiêu đề, thẻ Heading, thẻ mô tả, hình ảnh,… để nâng cao trải nghiệm người dùng hơn

Xây dựng liên kết

Nếu như bạn xây dựng nhiều Backlink cho Web thì sẽ càng tốt cho Website của bạn. Tuy nhiên, muốn xây dựng được sự uy tín trong quá trình SEO thì bạn cần phải có những liên kết chất lượng, hoạt động cùng một lĩnh vực. Bạn cần phải tạo sự đa dạng cho các tiêu đề để những liên kết đổ về trang là những liên kết một cách tự nhiên nhất

Phân tích đo lường nội dung, đánh giá kết quả

Phân tích đo lường và đánh giá kết quả chính là yếu tố cuối cùng trong quá trình SEO, nhằm đưa ra những vấn đề cần cải thiện để nâng cấp tình trạng quả Web trong quá trình SEO. 

Bạn phải kiểm tra lượng Traffic mỗi ngày để thăm dò hiệu quả có đi theo đúng tiến độ của kế hoạch hay không. Dựa vào các thứ hạng của Web mà bạn có thể dự đoán được kết quả trả về sau quá trình SEO, nếu như không ổn chỗ nào bạn sẽ cải thiện chỗ đó ngay lập tức để thương hiệu của doanh nghiệp thân thiện với Google hơn

quy-trinh-seo-2

Quy trình SEO chuẩn cho Website nâng cao vị trí Website trên bảng xếp hạng Google được chất lượng hơn

Bộ máy của Google tìm kiếm vận hành như thế nào?

Để Website của bạn được lên Top một cách hiệu quả, thì còn phải phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm của Google. Và vấn đề tìm kiếm này hoạt động dựa trên các tiêu chí sau:

Thu thập dữ liệu: Trình thu thập dữ liệu của Google sẽ đi từ liên kết này sang liên kết khác nhằm gửi những dữ liệu liên quan đến máy chủ Google. Phân loại xem dữ liệu đó phù hợp với những hạng mục nào, để điều hướng nội dung phù hợp với mong muốn của khách hàng khi họ tìm kiếm từ khóa liên quan. 

Lập chỉ mục: Để giải quyết vấn đề lập chỉ mục giúp các khách hàng có thể tìm đến trang Web của bạn, hãy thực hiện các vấn đề sau: Cần tạo một tiêu đề ngắn gọn, có ý nghĩa và dĩ nhiên không thể thiếu từ khóa kèm theo. Sử dụng tiêu đề đó phải truyền đạt đúng với chủ đề của trang bạn đang hoạt động. Sử dụng văn bản thay vì hình ảnh nội dung

Đánh giá dữ liệu: Google sẽ đánh giá dữ liệu xem bài viết của bạn có trùng lặp với các bài viết của Website khách hay không, có bị các thuật toán của Google gây khó dễ cho quá trình hiển thị hay không,..

Chấm điểm: Google sẽ chấm điểm những bài viết có đầy đủ các yếu tố sau để có thể thăng hạng nhanh chóng đó là: Tốc độ tải trang nhanh, có cục cấu trúc rõ ràng, thân thiện trên các thiết bị tìm kiếm thông tin khác nhau, phải phù hợp với nguyên tắc quản lý trang,… để có thể xếp hạng trang Web của bạn một cách hoàn hảo nhất. 

quy-trinh-seo-3

Bộ máy của Google tìm kiếm vận hành, để đẩy mạnh quá trình Website của bạn lên thứ hạng cao hơn

Nếu như các bạn cần tìm kiếm một đơn vị có quy trình SEO chuẩn và cho ra kết quả có giá trị thực cao, thì ITP Group chính là đơn vị tạo nên những chiến lược SEO chất lượng, cam kết cho ra lợi nhuận và tỷ lệ chuyển đổi cao cho doanh nghiệp. Nếu vẫn còn thắc mắc về những vấn đề trên, các bạn hãy liên hệ với Hotline: 028 9998 9999 để được tư vấn rõ hơn nhé!

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ SEO NHÉ!

    You may also like

    Leave a Comment