SEO Facebook và cách SEO Fanpage lên Top 1 Google hiệu quả

by tuyetmai
SEO-Facebook

SEO Facebook là một trong những phương pháp giúp việc tiếp cận khách hàng được dễ dàng hơn. Qua đó, còn giúp tăng hạng trên Google để tạo ra nhiều giá trị cho cửa hàng của bạn. Vậy cách SEO như thế nào mới hiệu quả để được thăng hạng và có nhiều giá trị cho cửa hàng, cùng ITP Group khám phá nhé.

SEO Facebook là gì?

SEO Facebook là quá trình để bạn có thể tối ưu công cụ tìm kiếm và thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện ở Top đầu trong bảng xếp hạng hơn. Facebook luôn thay đổi thuật toán cho nên bạn phải tìm hiểu và biết được các SEO hiệu quả để mang lại giá trị cho cho cửa hàng của mình. 

Ngoài ra, cách SEO Fanpage để đạt hiệu quả cao còn làm có độ phủ sóng của thương hiệu và sản phẩm của bạn tiếp cận rộng rãi và đến đúng với đối tượng khách hàng đang hướng đến hơn, mang lại rất nhiều lợi ích nếu như bạn biết cách SEO tốt và hiểu được người dùng họ đang cần gì. 

seo-facebook-1

SEO Facebook giúp việc tiếp cận khách hàng được dễ dàng hơn

>>>Xem thêm: Thuê SEO web bên ngoài hay xây dựng đội ngũ SEO

Lợi ích của SEO Facebook

Kinh doanh Online là hình thức kinh doanh không hề xa lạ với chúng ta hiện tại. Các bạn có thể nhìn thấy, thấy cả các cửa hàng khi mở Offline đều phải tạo một cửa hàng Online để có thêm nhiều khách hàng và tiếp cận rộng rãi hơn. Lợi ích mang lại vô cùng thuyết phục như: 

Có thể quảng cáo Facebook để tiếp cận khách hàng với mức chi phí mà chúng ta đang muốn đầu tư, có thể thấp hoặc cao tùy thuộc vào mục đích hướng đến. Hướng đúng đối tượng khách hàng đang cần để tăng khả năng tạo ra doanh thu. Có thể quảng bá các sản phẩm mới và độc quyền để tăng sự tò mò cho tất cả đối tượng khách hàng. Dễ dàng theo dõi hiệu quả của việc quảng cáo có đạt đúng với kế hoạch hay không. Đưa sản phẩm của bạn phủ sóng rộng rãi trong và ngoài nước. 

Ngoài ra, vấn đề cốt lõi mà SEO Facebook mang lại cho bạn có là doanh thu, vì độ phủ sóng cao nên sẽ tiếp cận nhiều khách hàng. Với những khách hàng có nhu cầu thù chỉ cần Click vào là có thể mua được sản phẩm chứ không cần tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp, để việc tiếp cận khách hàng không trở thành nỗi ám ảnh của họ, gây nhàm chán cho họ. 

seo-facebook-2

Lợi ích của việc SEO Facebook là tiếp cận khách hàng hiệu quả

>>>XEM THÊM: SEO bất động sản và SEO dự án bất động sản hiệu quả

Cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook

Có rất nhiều cách để viết bài trên Facebook kinh doanh buôn bánh, nhưng bạn đã tìm hiểu về cách viết để tối ưu chuẩn SEO tiếp cận nhiều khách hàng chưa. Cùng theo dõi các cách dưới đây để có thể chỉnh sửa lại những vấn đề mình đang còn thiếu, và có cách viết bài đăng tốt hơn nha.

Sử dụng từ khóa

Khi viết bài đăng cho Facebook bạn không thể thiếu từ khóa được, vì đó như là “linh hồn” của bài viết để khách hàng nhận định về sản phẩm bạn đang muốn giới thiệu. Ví dụ như: Bạn đang kinh doanh về dịch vụ SEO, nhưng trong một bài viết bạn muốn quảng cáo lại không có một từ khóa nào nói về dịch vụ SEO, hoặc là ghi cụ thể là Dịch vụ SEO.

Chính vì thế mà khi Post bài viết rất dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng, thao tác tìm kiếm của khách hàng về sản phẩm bạn đang kinh doanh cũng không được hiển thị ở Top đầu. Hãy cố gắng đưa ra các từ khóa dễ áp dụng, để người dùng chỉ cần tìm kiếm những từ ngữ quen thuộc là có thể thấy bạn ngay đầu tiên.  

Gắn Hashtag, gắn thẻ (Tag)

Một trong những cách để tối ưu bài viết tốt hơn và tiếp cận khách hàng hiệu quả đó là gắn Hashtag. Bạn biết vì sao không? Việc này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người dùng hơn. Có thể tìm kiếm dễ dàng thông qua việc Search từ khóa như vậy. Ví dụ bạn gắn Hashtag là #dichvuSEO #dichvuSEOgiare,… thì khi khách hàng tìm kiếm từ khóa như vậy sẽ hiển thị thương hiệu của bạn đầu tiên, lượt tìm kiếm cũng tăng cao. Bạn không nên quá lạm dụng, một bài đăng chỉ từ 2 đến 3 Hashtag là ổn nha.

Gắn thẻ Tag sẽ giúp cho bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng trên Facebook hơn. Nếu muốn làm như vậy thì bạn nên có nhiều khách hàng tiềm năng để giúp bạn phủ sóng thương hiệu có kết quả chất lượng hơn. Bạn có thể xem đây là cơ hội để quảng cáo sản phẩm chéo và miễn phí nhưng lại cho ra kết quả hấp dẫn.

>>>Xem thêm: Thiết kế Website chuẩn SEO và lợi ích về Web chuẩn SEO

Nắm bắt xu hướng

Dĩ nhiên, khi kinh doanh Online thì bạn phải bắt buộc chạy theo xu hướng để có được sự theo dõi và thu hút của khách hàng. Bạn là người tiếp cận xu hướng tốt, hoặc phải là người tạo ra xu hướng, khi đó công việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi rất nhiều. Việc tiếp cận xu hướng còn giúp cho quá trình bạn Livestream được diễn ra thu vị và cuốn hút hơn, lượt xem cũng nhiều hơn.

Khách hàng sẽ bị thúc đẩy theo quán tính để truy cập vào trang của bạn và sẽ có nhiều hành vi từ quan tâm sản phẩm chuyển sang mua sản phẩm. Và việc này sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian cũng như công sức nếu bạn biết cách áp dụng các Trends hiện tại để mời gọi khách hàng. 

seo-facebook-3

Seo từ khóa Facebook giúp nắm bắt xu hướng của khách hàng

Nội dung hữu ích

Để có thể “giữ chân” khách hàng ở lại với cửa hàng của bạn, ngoài những cách như trên thì nội dung hữu ích chính là phương pháp để giữ chân khách hàng bền vững nhất. Vì bạn tạo cho họ giá trị, học sẽ cho bạn có thêm nút theo dõi, thêm lượt like, comment, … nhờ đó mà thương hiệu của bạn dần trở nên uy tín trong mắt khách hàng, và họ quan tâm đến của hàng nhiều hơn.

Viết ngắn gọn – Cách viết content chuẩn seo facebook

Bài đăng Facebook chuẩn SEO chỉ từ 200 chữ đổ lại. Bài viết của bạn cần ngắn gọn xúc tích, đủ nội dung, và đúng với tiêu chí đang hướng đến. Để giúp khách hàng của bạn tập trung vào bài viết nhiều hơn, vì dài quá họ sẽ không có ý muốn sẽ đọc nếu như chưa có ý định mua hoặc không có thấy thú vị. 

Nên chèn Link khi viết bài dài

Một trong những kỹ thuật thu hút lượng khách hàng nhiều hơn, và giúp họ chú ý đến sản phẩm cũng như điều hướng khách hàng đi đúng với mục tiêu đó là chèn Link vào bài viết nếu bạn muốn tại ra một câu chuyện hoặc một vấn đề chia sẻ dài. Việc này có thể đảm bảo bài của bạn được SEO tốt hơn, thay vì bạn cố gắng nhồi nhét nhiều từ khóa. Nhưng nếu bạn muốn viết dài thì phải chú ý điều hướng đúng nội dung, phân bổ các ý hợp lý, dùng các biểu cảm và cảm xúc phù hợp với từng nội dung đăng.

Nhắm đến đối tượng mục tiêu bài viết

Đương nhiên việc nhắm đến đối tượng mua sản phẩm chính là yếu tố bạn không thể bỏ qua rồi, vì chính họ là những người tạo ra giá trị cho bạn. Cho nên, phải tập trung xây dựng mọi khía cạnh của cuộc sống mà họ gặp phải, để tạo ra nhu cầu cho họ khi xem qua bài viết của bạn. Các bạn không thể nào kinh doanh thức uống có cồn nhưng lại nhắm vào độ tuổi còn trẻ con thì đó là một cách điều hướng quá sai lầm.

seo-facebook-4

Cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook

Sử dụng ảnh của bạn tạo ra

Để tăng lòng tin của khách hàng thì các bạn nên lấy hình ảnh sản phẩm mà bên mình đang kinh doanh, để tránh sự nhầm lẫn không đáng có trong quá trình SEO lên Top. Bởi vì, sẽ có nhiều khách hàng nhầm lẫn sản phẩm của bạn là của cửa hàng khác, vì họ không thể nào nhận diện nếu trong ảnh bạn không để logo thương hiệu, màu sắc chủ đạo hoặc thiết kế sáng tạo theo đúng phong cách của cửa hàng. 

Kêu gọi hành động

Phần cuối cùng là kêu gọi mua hàng, chính là phần giúp khách hàng có động lực để theo dõi và mua sản phẩm của bạn nhiều hơn. Ví dụ như bạn sẽ để “Nếu muốn biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách…” hay là kêu gọi Like, Comment, Chia sẻ, … để mang nhiều gia trị lợi ích cho họ như có ưu đãi giảm giá nếu như họ làm theo các bước chúng ta đã đề ra. Từ đó, việc kinh doanh Online sẽ tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Cách SEO Fanpage lên top Google

Kinh doanh qua Facebook thường không tốn quá nhiều chi phí, nên các bạn có thể thấy 10 người kinh doanh thì hết 10 người chọn loại hình này để phát triển thương hiệu và có nhiều đơn hàng hơn. Nhưng, nếu đông như vậy thì sự cạnh tranh chắc chắn sẽ rất cao, cho nên bạn phải tìm ra các khác tối ưu hơn để giúp thương hiệu của mình vẫn được đánh giá cao mà không tốn quá nhiều công sức. 

Đó chính là SEO Fanpage lên Top Google để tăng tỷ lệ chuyển đổi có giá trị, và tăng doanh thu. Đặt biệt, nếu Fanpage của bạn được lên Top Google thì sẽ có lượt truy cập nhiều hơn, thương hiệu sẽ được nhiều khách hàng đánh giá là uy tín và chất lượng. Dưới đây là các cách để bạn có được cách SEO Fanpage lên Top Google hiệu quả, cùng tham khảo nha.

seo-facebook-5

Cách SEO Fanpage Facebook lên top Google hiệu quả

Cách đặt tên Fanpage chuẩn seo

Chọn tên cho Fanpage là một trong những việc rất quan trọng để giúp thương hiệu nổi bật và vẫn chuẩn SEO. Bạn cần chú ý tên của Fanpage phải thể hiện rõ ràng ngành nghề và lĩnh vực, đương nhiên phải có yếu tố phân biệt giữa hàng ngàn Fanpage đối thủ xung quanh. Phải có chứa những tính từ tích cực để tăng sự thu hút cho người đọc, làm cho họ phải truy cập vào trang của bạn.

Chắc chắn rằng tên Fanpage của bạn phải chứa từ khóa tìm kiếm nhiều nhất, để có cơ hội cao được lên Top Google và thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Nhiều khách hàng khi truy cập thấy được tên của bạn ở những trang đầu sẽ ghé thăm trang nhiều hơn, và dĩ nhiên trong số đó có rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu về sản phẩm. Các bạn nên lưu ý mình không nên đặt tên chung chung như đầm đẹp hay ly xinh,… vì trong quá trình SEO sẽ rất khó lên Top đấy nhé.

Tối ưu thẻ Meta Description

Bạn nên viết một đoạn dưới 150 ký tự có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn để giúp khách hàng hiểu sơ lược về cửa hàng Online của bạn. Và trong phần mô tả đó phải có các từ khóa nằm ở 50 ký tự đầu tiên, bạn chỉ nên để vào một đến hai từ khóa ở phần giới thiệu  của Fanpage là được rồi. Chỉ cần không cố gắng nhồi nhét nhiều từ khóa là Fanpage của bạn có thể lên Top dễ dàng hơn. 

Tạo Fanpage có chứa URL ảo

Trang Fanpage của các bạn sẽ được phép tối ưu URL, nếu như đạt được 25 ngàn like. Tuy nhiên, chỉ được tùy chỉnh một lần duy nhất, cho nên khi đạt đến mức cho phép của trang thì bạn nên đặt một URL vào đó sẽ mang đến tính khả quan rất cao. Phải nhớ là có từ khóa SEO liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhé.

seo-facebook-6

Cách seo facebook hiệu quả nhất hiện nay

Tốt nhất khi SEO bạn nên tập trung chèn từ khóa vào đầu ở tên trang và phần mô tả để có được công dụng tốt hơn cho SEO. Bạn chèn từ 1 đến 3 từ khóa thôi, vì nếu chèn quá nhiều, người đọc sẽ dễ bị nhầm lẫn, đôi khi còn gây nhiễu thông tin là kết quả SEO không cao. 

Điền đầy đủ thông tin 

Điền đầy đủ thông tin là bước bạn không thể bỏ qua, vì đó là cách để khách hàng thấy được sự uy tín và chuyên nghiệp của bạn, để có thể tin tưởng mà lựa chọn của hàng của bạn để mua sắm. Chính vì thế, hãy lấp đầy những thông tin cần thiết cho một Fanpage để giúp bạn kinh doanh dễ dàng hơn, tăng độ uy tín cho thương hiệu của bạn.

Bắt buộc bạn phải điền đầy đủ thông tin và các thức liên lạc như số điện thoại, Email, địa chỉ để Google có đánh giá cao về cửa hàng của bạn hơn. Ngoài ra, ảnh bìa và ảnh đại diện của bạn cũng rất quan trọng, hãy đầu tư thật nhiều vào phần hình ảnh vì nó chiếm phần lớn sự thu hút của khách hàng trước khi họ quyết định mua chúng. 

Backlink

Đây là phần để tối ưu Link trên Website, Blog để trỏ về Fanpage của bạn để có nhiều lượt truy cập hơn. Khách hàng có nhu cầu họ sẽ biết rõ về cụ thể sản phẩm cũng như xem được nhiều các dịch mà bạn đang kinh doanh trên Facebook.

Phần mềm SEO Facebook

Phần mềm SEO Facebook là công cụ hỗ trợ đắc lực khi bạn muốn kinh doanh Online và mang thương hiệu của mình đến với khách hàng nhanh hơn, lại còn đúng với nhu cầu. Cho nên rất nhiều Shop bán hàng trực tuyến đã áp dụng phần mềm để mang lại hiệu quả về doanh thu nhiều hơn. Công dụng cụ thể là: 

 • Tự động kết bạn đúng đối tượng
 • Tự động đồng ý kết bạn 
 • Tự động tương tác với khách hàng
 • Chủ động chúc mừng sinh nhật cho khách hàng sau khi thiết lập
 • Tiết kiệm chi phí rất nhiều cho doanh nghiệp
 • Marketing bán hàng trực tiếp bằng tài khoản cá nhân 
 • Cho phép lên lịch bài đăng
 • Tự động mời gọi bạn bè thích Fanpage
seo-facebook-7

ITP Group dịch vụ SEO Facebook uy tín hiện nay

Với những tính năng này các bạn có được được hiệu quả bất ngờ nếu như, có được phần mềm SEO Facebook đúng với mong muốn của mình. Phần mềm hoàn toàn trình duyệt tự động giúp cho các bạn có thể tiết kiệm được thời gian chăm sóc Facebook, và có thêm thời gian để chăm sóc cho các khách hàng của mình hơn. 

Nếu các bạn cần có một phần mềm chăm sóc Fanpage, ITP Group chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó, và ngoài ra còn giúp cho thương hiệu của các bạn được phủ sóng rộng rãi, có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng Google.

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ SEO NHÉ!

  You may also like

  Leave a Comment