SEO local là gì? Lợi ích SEO local mang lại cho doanh nghiệp

by tuyetmai
Seo-Local

SEO Local là phương pháp để mang thương hiệu quả doanh nghiệp tiếp cận địa phương đến đúng với khách hàng hơn, thông qua những từ khóa mà họ tìm kiếm tại nơi đó. Vậy thì làm cách nào để có thể thực hiện được phương pháp SEO Local giúp cải thiện nhận biết của người dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi, mọi người cùng với ITP tìm hiểu về chủ đề ngày hôm nay nhé

SEO Local là gì?

SEO Local là quá trình tối ưu Website, giúp cho thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp được tiếp cận tốt hơn tại địa phương mà doanh nghiệp đang hoạt động. Mục đích của việc SEO Local này là giúp cho các khách hàng có thể dễ dàng nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp giúp công việc kinh doanh được thuận lợi hơn. Cải thiện các kết quả tìm kiếm khi người dùng Search ra từ khóa đó và hiện doanh nghiệp của bạn ở Top đầu. 

Lợi ích SEO Local mang lại là gì?

Với Local SEO Marketing, thì việc thực hiện chiến dịch SEO thành công đó là Website của doanh nghiệp sẽ được tăng vị trí trên bảng tìm kiếm, để khách hàng có thể đánh giá trang Web của bạn có độ uy tín cao. Nhiều lượt truy cập vào những trang Top đầu hơn. Khi tập trung vào một địa phương nào đó và cố gắng đẩy mạnh chiến dịch SEO thì việc phổ biến thông tin cũng như các tiếp cận sẽ có kết quả cao hơn, tỷ lệ chuyển đổi vì thế mà tăng trưởng nhanh hơn. 

Bởi vì, khi ta tập trung vào một địa điểm nhất định, tỷ lệ khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn so với tập trung kinh doanh vào những nơi đông dân và cps quá nhiều sự cạnh tranh. Việc SEO Local còn giúp cho khách hàng nhận biết về tên tuổi của thương hiệu, mà còn có được kết quả tìm kiếm cho cả khu vực, nhưng tên doanh nghiệp vẫn được nổi bật nhất tại nơi đó, càng nhiều người biết đến thương hiệu của bạn thì sẽ có nhiều tỷ lệ chốt đơn cao hơn.

Hiệu quả đầu tư mang lại sẽ cao hơn, vì tăng tỷ lệ chuyển đổi, kar năng chốt đơn hàng cao có với việc bạn đầu tư cho chiến dịch chạy SEO Local cho cả nước. Chỉ cần tập trung tại một địa điểm như Tp.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Nha Trang, Bình Định,… thì sẽ có kết quả tốt hơn, có khả năng chốt đơn hàng cao hơn so với việc bạn SEO từ khóa một cách chung chung, không định hướng được người có nhu cầu về với thương hiệu của bạn.

seo-local-1

SEO Local là phương pháp để mang thương hiệu quả doanh nghiệp tiếp cận địa phương đến đúng với khách hàng hơn

>>>XEM THÊM: Thuê SEO web bên ngoài hay xây dựng đội ngũ SEO

SEO Local giúp bạn thu hút khách hàng ra sao

Vì sao SEO Local lại giúp thu hút khách hàng nhiều đến như vậy, chắc chắn có rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này. Cho nên, ITP Group sẽ giải đáp một cách dễ hiểu như sau: 

Xu hướng tìm kiếm các dịch vụ tại địa phương chiếm một số lượng rất lớn, và nó ngày càng thịnh hành. Bạn có thể lên Google và tìm kiếm từ khóa có gắn một địa phương nào đó. Bạn sẽ thấy rất nhiều lời mời chào hấp dẫn và nguồn thông tin khổng lồ về dịch vụ đó. Cho nên, vấn đề các bạn cần là tận dụng các dịch vụ SEO Local để giúp cho việc phát triển thương hiệu được suôn sẻ và bỏ xa đối thủ xung quanh hơn.

Khách hàng đang có thói quen sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin về dịch vụ mà họ muốn tại địa phương. Các thiết bị di động cũng đang được sử dụng để giúp cho việc tìm kiếm tại địa phương được nhanh hơn và tiện lợi, nên tối ưu SEO Local thì không thể bỏ qua các thiết bị di động.

Tìm kiếm dịch vụ tại các địa phương sẽ có tỷ lệ chuyển đổi rất cao, có nhiều khách hàng tiềm năng, khách hàng thân thiết vào đúng thời điểm mà họ cần, do đó là ROI cũng được tăng cao. Chính vì thế, muốn phát triển doanh nghiệp tốt thì cần phải có Local SEO để thúc đẩy thương hiệu đến với khách hàng có nhiều kết quả như mong muốn.

seo-local-2

Tìm kiếm dịch vụ tại các địa phương sẽ có tỷ lệ chuyển đổi rất cao, có nhiều khách hàng tiềm năng

>>>XEM THÊM: SEO bất động sản và SEO dự án bất động sản hiệu quả

Tối ưu hóa Onpage trong SEO Local

Để tối ưu hóa Onpage trong SEO Local thì trước tiên mọi người phải biết Onpage là gì nhé. Onpage chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, để quyết định các chiến dịch SEO thành hay bại khi bạn triển khai. Và để quá trình SEO được diễn ra tốt như mong muốn thì các bạn phải cần biết các vấn đề sau để quá trình tối ưu SEO Local được diễn ra thuận lợi hơn.

SEO Local Title and Description là gì?

Các bạn hãy tận dụng Title và Description một cách hiệu quả, để có thể tăng mức độ SEO tốt để quá trình tối ưu được diễn ra thuận lợi hơn. Title và Description phải chứ từ khóa chính đúng trọng tâm của chủ đề. Thường thì Description phải chứa 140 ký tự và Title sẽ là 70, bạn hãy chèn từ khóa địa phương một cách thông minh để nâng cao khả năng SEO Local nhé.

SEO Local nội dung

Vấn đề tiếp theo đó là nội dung, để tối ưu tốt nội dung thì các bạn cần phải sử dụng từ khóa đều khắp nội dung của bài một cách tự nhiên. Và bạn cần phải sử dụng các từ khóa chính và phụ để có thể phát triển tốt công việc SEO để phổ biến rộng rãi với nhiều khách hàng hơn nhé. Ví dụ như: Trong bài viết chuẩn SEO của bạn có 1500 từ, thì từ khóa chính phải xuất hiện 5 đến 7 lần để Google có thể nhận biết chủ đề của nội dung bạn muốn triển khai là gì. 

Chèn thẻ Meta GEO

Mục đích của việc chèn thẻ Meta này chính là đưa ra tọa độ chính xác cho doanh nghiệp. Do đó mà công cụ tìm kiếm sẽ đề xuất được Website của bạn một cách tốt hơn, được nhiều người biết đến hơn.

>>>XEM THÊM: Cách SEO Website hiệu quả lên Top 1 Google nhanh nhất

SEO Local GEO Sitemap và KML 

Trong quá trình SEO thì các bạn nên tận dụng cả GEO Sitemap nữa nhé, vì sẽ giúp doanh nghiệp có được thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, có liên quan đến từ khóa về địa phương. KML cũng là một tập tin Sitemap đặc biệt, vì giúp Website của doanh nghiệp có được sự ghi nhận của Google Earth.

SEO Local Homepage 

Các bạn có thể điều hướng trang chủ của doanh nghiệp, để tần suất tìm kiếm của khách hàng được đẩy mạnh hơn, và hiểu thị thương hiệu của các bạn nhiều hơn. SEO Local Homepage vẫn được các doanh nghiệp đang kinh doanh áp dụng vì có thể duy trì được lượng khách hàng nhất định, đến với trang chủ Web và từ đó sẽ phát sinh ra nhiều khách hàng tiềm năng, để có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi.

SEO Local Landing Page

Có nghĩa là cụ thể hóa địa điểm doanh nghiệp kinh doanh trên các công cụ tìm kiếm, để các từ khóa có liên quan đến địa điểm doanh nghiệp được tìm kiếm nhiều hơn, công việc kinh doanh của bạn cũng sẽ thuận lợi hơn nhiều so với trước khi thực hiện các chiến dịch SEO.

>>>XEM THÊM: Dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay

Thêm Schema Markup

Là nhằm cung cấp cho doanh nghiệp một đoạn Code để giúp cho khách hàng và Google có thể nhận biết về thương hiệu nhiều hơn. Thông qua việc thêm Schema Markup mà Google sẽ có những đánh giá cao hơn về các thông tin mà Web của bạn cung cấp, giúp tỷ lệ tìm kiếm cũng như đánh giá tốt được tăng cao, lượt truy cập cũng được tăng nhanh chóng.

Sử dụng Plugin Wordpress

Sau đây là các danh sách Plugin SEO Local mà các bạn nên biết để có thể áp dụng tốt hơn. Nhưng các bạn nên lưu ý, nếu như bạn đang sử dụng Hosting Wordpress hoặc Web của bạn đang chạy trên CMS Wordpress thì quá trình để tối ưu SEO Local sẽ dễ dàng hơn các bạn nhé.

Các bạn có thể sử dụng các Plugin SEO Local như: Yoast SEO, Structured Data Scherma, Business Profile, Google Places Reviews, Google Maps, WPSSO PLM, Local SEO and Business Listings. 

seo-local-3

Cách tối ưu hóa Onpage trong SEO Local

>>>Xem thêm: Cách SEO từ khóa đưa lên top đầu Google hiệu quả nhất 2022

Hướng dẫn SEO Local hiệu quả 

Các bước để các bạn có thể SEO Local hiệu quả, giúp quá trình đẩy trang Web lên Top Google được nhanh hơn, tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bước 1: Thiết lập Google Local Business trên Google để thêm vị trí thực tế của doanh nghiệp lên Google Map, giúp các đối tượng khách hàng trong khu vực tìm kiếm dễ dàng hơn.

Bước 2: Tối ưu hóa trang Web của doanh nghiệp cho GEO Keywords, để Google đo vị trí và tính chất Web của bạn thông qua các từ khóa đề ra.

Bước 3: Thêm địa chỉ vật lý vào mọi trang trên trang của bạn, giúp địa chỉ liên hệ được nổi bậc ở cuối trang trên Website của bạn.

Bước 4: Xây dựng liên kết với Anchor Text, việc này sẽ giúp cho Web của bạn hiển thị được thành phố và dịch vụ mà bạn cung cấp, dựa trên Backlink và Anchor Text.

Bước 5: Thêm địa chỉ Schema Markup và Website để Google hiểu về các mẫu quan trọng trong Website của doanh nghiệp. 

Bước 6: Tạo trích dẫn từ Local Site của doanh nghiệp và thư mục, xây dựng trích dẫn với tên đầy đủ của doanh nghiệp.

Bước 7: Nhận và đánh giá tính cực từ khách hàng của doanh nghiệp, để hiện thị các đánh giá và xếp hạng của người dùng đối với doanh nghiệp.

Bước 8: Các vị trí khác nhau cần có Landing Page độc đáo và chuyên nghiệp, tránh việc gây nhầm lẫn cho Google.

seo-local-4

Hướng dẫn SEO Local hiệu quả

Trên đây là các thông tin về SEO Local và các bước thực hiện hiệu quả để mang lại một chiến dịch SEO hiệu quả, cho ra nhiều giá trị đối với doanh nghiệp của bạn. Các bạn hãy theo dõi ITP Group để bổ sung thêm nhiều kiến thức về Marketing để giúp ích cho công việc của mình nhé. Nếu thấy hay các bạn hãy chia sẻ bài viết nha. Chúc các bạn thành công!

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ SEO NHÉ!

    You may also like

    Leave a Comment