SEO Onpage là gì? Những tiêu chí tối ưu Onpage hiệu quả cho Web

by tuyetmai
seo-onpage

SEO Onpage là tối ưu hóa cấu trúc và nội dung của trang, trực tiếp ngay trên trang sao cho chuẩn SEO để đủ điều kiện được xếp hạng cao trên bảng xếp hạng Google. Vậy thì câu hỏi đặt ra, làm thế nào để có thể thực hiện SEO Onpage tốt nhất và tối ưu hóa Onpage như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này nhé!

SEO Onpage là gì?

Như đã nói ở trên, SEO Onpage chính là công việc tối ưu hóa trực tiếp trên các trang Web, để bài viết được xếp hạng cao hơn, thân thiện với các công cụ tìm kiếm hơn. Từ đó, giúp trang Web của nhiều lượng truy cập và tiếp cận với các khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên, có được lưu lượng truy cập cao hơn. Đồng thời, giúp các Googlebot dễ đọc và hiểu về nội dung của trang Web hơn.

Tại sao cần làm SEO Onpage?

SEO Onpage, rất quan trọng đối với việc cải thiện tỷ lệ người xem và tăng tỷ lệ chuyển đổi có giá trị thực. Bởi vì, giúp bạn có toàn quyền kiểm soát trên Website, giúp trang Web có được sự thân thiện với các công cụ tìm kiếm, việc Index, Rank top cũng trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn.

Chúng ta cần phải làm SEO Onpage vì nó sẽ quyết định nhiều đến việc, lưu lượng người truy cập đến Website của bạn có nhiều hay không. Web sẽ có được thứ hạng trên những trang đầu, nhờ đó mà việc nâng cao uy tín của thương hiệu được cải thiện đáng kể, giúp công việc kinh doanh được thuận lợi hơn. 

Nhưng muốn có được thứ hạng cao đó, thì các bạn phải kết hợp với SEO Onpage và SEO Offpage mang lại hiệu quả cao nhất cho chiến dịch xây dựng thương hiệu và độ uy tín của doanh nghiệp.

seo-onpage-1

SEO Onpage là tối ưu hóa cấu trúc và nội dung của trang

>>>THAM KHẢO THÊM: SEO mũ trắng và SEO mũ đen có lợi và hại gì cho Website

SEO Onpage và Offpage khác nhau như thế nào?

SEO Onpage là chịu trách nhiệm về phần nội dung của trang Web, mã hóa HTML của trang mục tiêu, có toàn quyền kiểm soát trang Web. SEO Offpage sẽ chịu trách nhiệm về phần tối ưu các yếu tố bên ngoài nhưng có ảnh đến trang Web, mang đến sự tương tác tốt hơn cho Website, các liên kết tốt hơn cho Web. Nếu như một trang Web có SEO Onpage hoàn hảo nhưng SEO Offpage không chất lượng thì sẽ không có được xếp hạng cao như mong muốn. Cả hai đều có nhiệm vụ SEO giúp cho việc lên Top được nhanh chóng hơn.

Khi nào nên làm SEO Onpage

Trong quá trình làm SEO bạn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, để có được một trang Web tốt. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể SEO Onpage bởi vì trên môi trường Internet, bạn sẽ không biết được khi nào sẽ rớt hạng. Ngày hôm nay mình có thể giữ vị trí Top 1 nhưng ngày mai, sẽ có những Website khác tận dụng cơ hội để tranh giành vị trí đó. Cho nên bạn phải luôn chú ý đến SEO Onpage để có thể giữ vững vị trí mà không bật ra khỏi Top

seo-onpage-2

SEO giúp cho việc lên Top được nhanh chóng hơn

>>>Xem thêm: Thuê SEO web bên ngoài hay xây dựng đội ngũ SEO

SEO Onpage gồm những yếu tố gì?

Để thực hiện được chiến lược tối ưu hóa Onpage chuẩn tốt, các bạn cần biết những công việc dưới đây để dễ dàng, thống trị bảng xếp hạng và giúp tăng sự tin tưởng của người dùng khi họ tìm hiểu về trang Web của bạn. 

Tạo Content

Trong quá trình tạo ra nội dung bạn cần phải biết các vấn đề sau: Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa hoặc đi Link vô tội vạ vì Google sẽ rất khó chịu trong việc bạn sử dụng những thủ thuật này. Nội dung không đủ từ để có thể chuẩn SEO, nếu muốn tối ưu SEO tốt thì các bạn cần viết 1500 từ trở lên nhé. Độ dễ đọc cũng được Google đánh giá cao vì giúp người đọc cảm thụ nội dung dễ dàng hơn. 

Tối ưu hình ảnh để tránh gây nhàm chán, thông qua các hình ảnh có thể minh họa để người đọc dễ hiểu vấn đề hơn. Các thẻ tiêu đề không nên vượt quá 70 ký tự và phải có từ khóa. Tránh việc sao chép nội dung từ đối thủ để giúp trang của bạn được hiển thị tốt trên bảng xếp hạng Google và được người đọc đánh giá cao hơn. 

Tối ưu trang

Bạn cần phải thực hiện công đoạn tối ưu trang Web để có thể giúp người dùng có thiện cảm hơn, so với các Website đang cạnh tranh với bạn. Phải có giao diện bắt mắt, hợp ý để có thể tối ưu trải nghiệm người dùng giúp họ truy cập vào trang nhiều hơn. Tốc độ tải trang phải được chú trọng vì sẽ làm cho khách người đọc chán nản nếu tốc độ tải chậm quá 5 giây.

Cho dù trang Web của bạn có nội dung tốt, giao diện đẹp nhưng tốc độ tải chậm thì cũng không tạo ra giá trị tốt, vì không giữ chân được khách hàng ở lại với Website của bạn. Để giảm tỷ lệ thoát trang các bạn cần phải tối ưu tốc độ trang Web, tăng khả năng thu thập dữ liệu, thân thiện với các thiết bị di động, giúp Website có đủ điều kiện lên Top hiệu quả và tăng Traffic nhiều hơn.

>>>Xem thêm: SEO bất động sản và SEO dự án bất động sản hiệu quả

Cấu trúc Website và liên kết chuẩn SEO

Cấu trúc Web và cách đi Link sẽ quyết định rất nhiều trong bài viết. Chính vì thế, cấu trúc Website phải mang tính tổng thể, xây dựng nội dung liên kết từ các trang con, xây dựng một mối quan hệ mật thiết với nội dung với các chủ đề mà bạn định hướng.

Google sẽ đánh giá cao cấu trúc Website, đánh giá chuyên sâu về chất lượng, giúp từ khóa của bạn có thể Rank Top hiệu quả hơn. Liên kết nội bộ giữa các Link để tạo nên liên kết dày hơn, mang đến một thể thống nhất cho Website. Cấu tạo của một liên kết nội bộ bao gồm: Liên kết đến một bài viết, chuyên mục trong cùng một Web, nội bộ Web và Anchor Text.

seo-onpage-3

Những yếu tố cần thiết khi SEO Onpage

Cấu trúc URL và cách đặt tên tổ chức

Google yêu cầu mỗi trang có một URL duy nhất và rõ ràng đề người dùng tin tưởng trang Web nhiều hơn. Bạn nên đặt một từ khóa chính, để thông báo cho Google nhận biết về chủ đề và nội dung bạn muốn truyền tải. Bạn có một URL rõ ràng sẽ làm cho việc chỉnh cấu trúc bài viết được dễ dàng hơn.

Bạn còn phải chú ý đến URL tĩnh, độ dài của URL, trong URL phải chứa ký tự đặc biệt, phải có giao thức HTTP, HTTPS để tăng độ uy tín, tính bảo mật, và sự tin tưởng của người dùng đối với Website của bạn. 

>>>>Xem thêm: Audit SEO là gì? Khi nào cần phải SEO Audit Website

Công cụ hỗ trợ SEO Onpage

Các công cụ tối ưu SEO Onpage hiệu quả mà các bạn nên biết để giúp cho việc đẩy nhanh sự xuất hiện của Web trên bảng xếp hạng đó là: Wordstream, Keyword Eye, Ubersuggest, Copyscape, Robot.txt checker, URI Valet, Schema Creator, XML Sitemap Generators, Pingdom Website Tool, Fiddler, Microsoft Free SEO Toolkit, Image Tool SEO

Các công cụ này sẽ bổ trợ, giúp bạn có được Website với nội dung chất lượng, tối ưu hóa tốt trang Web của bạn hơn.

Các yếu tố kỹ thuật SEO

Các kỹ thuật SEO mà các bạn nên chú ý khi tiến hành SEO Onpage, nhằm mang lại một chiến dịch SEO thành công, có được những giá trị mà bạn đang hướng đến.

 • Tìm các từ khóa Low Hanging Fruit và tối ưu từ khóa để có thể lên Top Google dễ dàng hơn. 
 • Sử dụng tỷ lệ từ khóa vàng để có thể tìm ra từ khó có xếp hạng tốt trong 48 giờ
 • Lấy ý tưởng từ khóa từ các đối thủ để có thể hỗ trợ kỹ thuật SEO tốt hơn
 • Cải thiện tiêu đề, giúp khách hàng muốn đọc nội dung và tăng tỷ lệ nhấp chuột. Bao gồm: từ khóa trọng tâm, cẩn thận về chiều dài của tiêu đề, cẩn thận với các từ ngữ mạnh, 
 • Cập nhật hoặc đăng lại các bài viết cũ để giúp tăng Traffic tốt hơn
 • Các bạn cần giảm dung lượng hình ảnh, để tốc độ trang Web được cải thiện nhanh hơn
 • Tạo ra vệ tinh liên kết đến Money Site của bạn
 • Sử dụng kỹ thuật Internal để thu hút khách hàng thu hút sự quan tâm của khách hàng đến với trang Web
 • Sử dụng sức mạnh liên kết nội bộ để có thể làm nổi bật các trang quan trọng. 
seo-onpage-4

Các yếu tố kỹ thuật SEO để giúp lên Top Google nhanh hơn

Đây là các kỹ thuật SEO Onpage mà các bạn nên biết để giúp cho quá trình người đọc xem qua trang Web sẽ làm họ ở lại với Web lâu hơn, tăng khả năng chuyển đổi, có thêm sự uy tín và chất lượng về mặt hình ảnh so với các đối thủ khác

Trên đây là những vấn đề về câu hỏi SEO Onpage là gì và vì sao lại quan trọng trong quá trình SEO. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức để hỗ trợ tốt cho công việc của mình. Hãy theo dõi ITP Group để có được những thông tin mới về Marketing bạn nhé!

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ SEO NHÉ!

  You may also like

  Leave a Comment