Dịch vụ SEO từ khóa lên top 1 Google hiệu quả nhất

by tuyetmai
Seo Tu Khoa(13)

SEO từ khóa một cụm từ được sử dụng rất nhiều trong Marketing, bạn đã hiểu về khái niệm này như thế nào. Từ khóa SEO giúp cho người đọc dễ dàng thấy được bài viết mà họ mong muốn một cách nhanh nhất. Cùng ITP Group khám phá sự kỳ diệu và cách thức để lên Top bền vững nhé!

SEO từ khóa là gì?

Là cách thức quan trọng trong quá trình phát triển thương hiệu. Vì đó là cách giúp kết nối người dùng và Website của doanh nghiệp, nhằm tối ưu việc tìm kiếm dễ dàng cho khách hàng và còn tăng tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu tăng. SEO tốt sẽ đáp ứng yêu cầu của khách hàng, song song đó sẽ giúp trang Web có lượt tìm kiếm nhiều và Website được hiển thị cao ở các công cụ tìm kiếm.

Keyword là gì: Keyword có nghĩa là từ khóa, nhưng cụm từ mà người dùng thường tìm kiếm để ra được nội dung mà họ muốn. Hoặc là các từ khóa mà các quản trị viên, chuyên gia về SEO sử dụng để tối ưu trang Web. Mục đích là tăng thứ hạng trên trang Google và có cơ hội được tìm kiếm cao hơn.

 seo-tu-khoa-1

SEO từ khóa tốt giúp trang Web có traffic cao hơn

Tại sao dịch vụ SEO từ khóa lại quan trọng?

Tất cả các khách hàng hiện nay đều sử dụng Internet để tìm kiếm sản phẩm mà họ muốn. Việc tra cứu thông tin trên mạng sẽ giúp quá trình có được nội dung muốn xem sẽ nhanh hơn. Cho nên là một phần không thể thiếu trong chiến lược Marketing. 

Các bạn nên hiểu rằng, khi tiến hành tra cứu thông tin thì Google chỉ để hiển thị từ 5 – 10 Website. Nếu như các bạn muốn tìm thêm thông tin thì phải kéo xuống trang và tìm những Website khác như vậy rất mất thời gian, mà lại không có thông tin chất lượng.

 seo-tu-khoa-2

Dịch vụ SEO từ khóa đáp ứng nhu cầu mà khách hàng giúp bài viết ên top và có thêm traffic

Những Top đầu sẽ được khách hàng truy cập nhiều hơn và họ cảm thấy tin tưởng hơn vì được Google cho hiển thị ở vị trí cao. Chính vì thế mà tất cả doanh nghiệp đề cố gắng có được vị trí cao nhất để giúp thương hiệu của mình được khách hàng chú ý hơn. Lượt truy cập nhiều hơn sẽ kéo theo Traffic tăng, tỷ lệ chuyển đổi và các khách hàng tiềm năng cũng do đó mà tăng cao. 

Khi bạn phát triển chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp, bạn sẽ cần các từ khóa để nhắm mục tiêu về với trang Web của mình. Thông qua công cụ tìm kiếm và tiếp thị nội dung, Website của bạn sẽ đạt thứ hạng cao một cách tự nhiên mà không bị các thuật toán của Google làm phiền không phải qua quảng cáo.

>>>Xem thêm:

Cách chọn SEO từ khóa hiệu quả?

Bạn muốn biết làm thế nào để chọn từ khóa SEO chất lượng, mang lại nhiều kết quả tích cực cho doanh nghiệp không. Cùng đọc các chú ý dưới đây để rút kinh nghiệm cho cách chọn từ khóa SEO hiệu quả đợt tiếp theo nhé.

Dự đoán từ khóa

Muốn dự đoán từ khóa tốt, việc bạn cần làm là đặt vị trí của mình vào vai trò của khách hàng. Để hiểu về mong muốn và những câu hỏi họ sẽ thắc mắc về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Từ đó bạn sẽ có thể dự đoán được bộ từ khóa mà đúng với nhu cầu của khách hàng hơn.

 seo-tu-khoa-3

Cách thức chọn từ khóa giúp seo từ khóa hiệu quả

Sử dụng Tool gợi ý

Bạn cần biết sử dụng Tool để có thể tra cứu từ khóa dễ dàng hơn, bạn sẽ biết được các cấp độ của từ khóa mà khách hàng thường xuyên sử dụng. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm từ khóa chất lượng đúng với sở thích tìm kiếm của khách hàng.

Bạn có thể sử dụng các công cụ sau đây để có thể tra từ khóa nhanh và dễ dàng hơn: Moz Keyword Explorer, Google Keyword Planner, Google Trends, keywordtool, Ahref,…

Quan sát đối thủ đang dùng bộ từ khóa nào?

Một trong những cách chọn SEO từ khóa hiệu quả đó là nghiên cứu về bộ từ khóa mà đối thủ đang sử dụng. Biết được họ đang tìm kiếm từ khóa ở phân khúc nào. Từ đó bạn có thể đi vào thị trường ngách để có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng. 

>>>Xem thêm:

Nên khai thác SEO từ khóa Website như thế nào?

Tuy theo mục đích bạn sẽ nhắm vào từ khóa nào, một từ khóa điểm cao và liên quan đến sản phẩm sẽ đạt chất lượng tốt. Bạn nên hiểu về từ khó đó có tác dụng gì cho người dùng và nội dung mà họ mong muốn có giống như vậy không. Dựa vào ý nghĩa của từ khóa, có 3 yếu tố mà bạn nên biết đến để khai thác đó là:

Dịch vụ SEO Từ khóa giao dịch

Là từ khóa mà người gõ vào khi muốn mua một sản phẩm hoặc một dịch vụ. Những từ giúp bạn nhắm đến hiệu quả cao hơn gồm: Các tính từ, tên thương hiệu, mô tả sản phẩm. Chính vì thế mà khi SEO từ khóa bẹn nên tìm những từ khóa dài để có độ cạnh tranh thấp hơn, mang lại nhiều cơ hội hơn cho trang Web. Đừng nên tranh hạng với những sản phẩm mà bạn không bán vị điều này không hề có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

 seo-tu-khoa-5

Cách khai thác SEO từ khóa Google

Dịch vụ SEO Từ khóa thông tin

Là từ khóa được sử dụng khi khách hàng muốn biết về thông tin mới của sản phẩm. Các từ khóa thông tin đó thường chứa những từ như “là gì” “như thế nào” “ra sao”,…

Những chia sẻ này vừa tăng độ uy tín cho thương hiệu lại giúp cho người đọc được bổ sung nhiều kiến thức mới. Với từ khóa thông tin bạn nên tránh những bài viết dạng PR sản phẩm vì lúc này cái khách hàng muốn chỉ là thông tin về kiến thức, đáng tin và chuyên nghiệp.

Dịch vụ SEO Từ khóa điều hướng

Là các từ khóa được dùng để điều hướng người đọc đi đến trang Web, giúp các khách hàng sẽ liên tục cập nhật những thông tin đúng với nhu cầu mà họ đang muôn. Đồng thời lượng truy cập của trang Web cũng bắt đầu tăng một cách tự nhiên mà không cần phải gõ URL hay nhớ về thông tin cần phải xem.

>>>Xem thêm:

Quy trình nghiên cứu SEO từ khóa tổng quan

Việc nghiên cứu từ khóa để SEO là một công đoạn rất quan trọng, để tạo nên bộ từ khóa mang nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Đầu tiên bạn phải xác định từ khóa chính sau đó dựa vào để triển khai trong xuyên suốt quá trình để tạo nên nội dung chất lượng. 

Tiếp đến là nghiên cứu về các từ khóa phụ có trong bài, đây là lúc bạn nên áp dụng các công cụ tìm kiếm để giúp có được từ khóa phụ chất lượng.

 seo-tu-khoa-6

Quy trình nghiên cứu SEO từ khóa tổng quan

Kiểm tra kết hợp thuật ngữ chính và từ khóa đuôi dài có trong nội dung, nhằm tăng sự đa dạng cho từ khóa và đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Xem cách các đối thủ cạnh tranh cho từ khóa này, sau đó bạn sẽ chọn ra từ khóa nên cạnh tranh. Sử dụng công cụ lập từ khóa cho kế hoạch để cắt giảm danh sách từ khóa không cần thiết cho bạn SEO từ khóa được thuận lợi hơn.

>>>Xem thêm:

Những sai lầm phổ biến khi chọn từ khóa SEO 

Trong quá trình tìm kiếm từ khóa SEO bạn phải luôn đặt ra câu hỏi là từ khóa này có giúp ích gì cho khách hàng và doanh nghiệp hay không. Sau đó mới tiếp tục triển khai SEO.

Bạn nên tránh những vấn đề sau để giúp từ khóa được tiếp cận với khách hàng tiềm năng tốt hơn. 

Tránh những từ khóa chung chung vì nếu bạn sử dụng từ khóa quá chung chung sẽ làm có người muốn mua hàng thật sự sẽ không thể tiếp cận được Website của doanh nghiệp.

seo-tu-khoa-6

Những sai lầm thường mắc phải khi SEO từ khóa lên top google

Tránh từ khó có sự cạnh tranh cao việc sử dụng bộ từ khóa có sự cạnh tranh cao sẽ làm cho cơ hội được đứng ở vị trí Top đầu sẽ không cao, kéo theo đó là chiến dịch SEO không hiệu quả, khách hàng tiềm năng cũng không có nhiều.

Tránh những từ khóa không ai tìm kiếm, không nói vào trọng tâm của sản phẩm sẽ làm cho khách hàng không thấy được giá trị mà Web mang lại. Và nếu bạn không nhận thấy vấn đề này thì nguy cơ cao chiến dịch Marketing của bạn sẽ thất bại.

>>>Xem thêm: Phần mềm SEO website lên top Google uy tín – Lưu ngay

Sử dụng hiệu quả từ khóa SEO cho chiến lược Content

Việc sử dụng SEO từ khóa không chỉ đơn thuần là tăng giá trị cạnh tranh, mà đó còn là cả một nghệ thuật để giúp doanh nghiệp của bạn củng cố được vị trí của mình trên thị trường có quá nhiều sự cạnh tranh. Dưới đây là các cách sử dụng hiệu quả từ khóa SEO cho chiến lược Content mà bạn nên biết.

Mật độ từ khóa trong SEO từ khóa

Đây là một cách thông báo cho Google biết về chủ đề của bài viết. Mật độ từ khó sẽ xuất hiện rải rác từ đầu đến cuối bài một cách tự nhiên. Nếu như từ khóa chính chỉ xuất hiện một lần trong bài viết, chắc chắn không thể nào thành công. Tuy là cần rải rác từ khóa trong bài nhưng không phải cứ nhồi nhét là sẽ đạt hiệu quả cao đâu bạn nhé.

 seo-tu-khoa-8

Cách sử dụng hiệu quả từ khóa SEO cho chiến lược Content is king

Tránh nhồi nhét

Sử dụng từ khóa một cách thông minh sẽ dễ dàng lên Top nhưng nếu bạn nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong bài thì sẽ làm sao. Thì Google sẽ phạt Website của bạn và Spam bài viết. Bởi vì, Google hiện tại rất thông minh, không còn cho phép bạn dùng chiến lược mũ đen để lách luật nữa.

Google sẽ chú trọng về nội dung hơn, cho nên bạn nên bỏ ngay ý nghĩ nhồi từ khóa “bất cần đời” và nghĩ sẽ lên Top nhé. Đó là lúc trước thôi, còn bây giờ bạn không nên làm như thế nếu muốn Website của mình hoạt động ổn định.

Chú trọng chất lượng

Nếu bài viết của bạn đạt chất lượng tốt, Content phù hợp, sẽ bắt đầu đẩy trang của bạn lên cao hơn trên bảng xếp hạng, từ đó lượng truy cập, Traffic cũng có xu hướng tăng dần theo thời gian. 

>>>Xem thêm: Công ty SEO top 1 uy tín và chuyên nghiệp nhất năm 2022

Cách SEO từ khóa lên Top một cách hiệu quả nhất

Nếu các bạn muốn có một chiến lược SEO Website len Top hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều chi phí, thì các bạn nên lưu ý những điểm sau để giúp SEO từ khóa lên Top thành công bạn nhé.

Tối ưu từ khóa URL và từ khóa SEO

Một URL chuẩn SEO cần phải biết được 3 yếu tố sau:

  • Chứa từ khóa SEO chính có lượng tìm kiếm nhiều nhất. 
  • Ngắn gọn bao hàm toàn bộ ý của bài viết
  • Phải liên quan đến nội dung bài viết

Meta Description

Meta Description thường ngắn gọn tầm 150 ký tự là ổn, và buộc bạn phải viết thú vị, hấp dẫn nhất có thể để tăng sự thu hút cho khách hàng khi đọc sơ lược tại trang đầu của Google. Bạn có thể chèn từ khóa để thu hút người đọc nhưng đừng nên lạm dụng quá nhiều.

 seo-tu-khoa-9

Cách thức SEO từ khóa hiệu quả và lên Top nhanh chóng

Header tag

Được dùng để đánh dấu các đoạn trong bài viết. Tiêu đề đầu trong các bài Blog, để giúp người đọc xác định được những ý chính trong bài. Nếu như cả Header và Title đều có từ khóa, miêu tả Content chính các và thu hút người đọc thì sẽ tăng tỷ lệ xem và tỷ lệ ở lại trang của bạn lâu hơn.

Title Tag 

Là những chữ in đậm trong kết quả tìm kiếm của Google, là tiêu đều hiển trị trên Top trình duyệt của Google. Title nên ngắn gọn vì Google sẽ cắt bớt những chữ phía sau, cách tốt nhất là không nên vượt quá 60 ký tự bạn nha. Dĩ nhiên, Title phải chứa từ khóa chính để giúp việc SEO trở nên chất lượng và tăng lượt xếp hạng trên Top Google hơn.

Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về SEO từ khóa là gì, cách SEO hiệu quả là như thế nào,.. Rất mong mọi người sẽ cùng đồng hành với ITP Group, để có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức về Marketing nhé.

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ SEO NHÉ!

    You may also like

    Leave a Comment