SEO Youtube là gì? Cách SEO video Youtube lên Top Google hiệu quả

by tuyetmai
SEO-Youtube

SEO Youtube là cách tiếp thị sản phẩm, thương hiệu và doanh nghiệp bằng các kỹ thuật nhằm được lên Top Google dễ dàng hơn. Từ việc SEO này có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi và có thêm doanh thu hơn nếu như bạn áp dụng đúng cách. Vậy, cách SEO trên Youtube cụ thể là như thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu với ITP Group nhé.

SEO Youtube là gì?

SEO Youtube chính là cách áp dụng các kỹ thuật để tối ưu Video trên các công cụ tìm kiếm. Và lên Top Google để được xuất hiện nhiều hơn với các khách hàng tiềm năng. Ngoài ra còn tạo sự uy tín và chuyên nghiệp để “giữ chân” khách hàng thân thiết, mang nhiều giá trị cho ích cho doanh nghiệp. 

Vì sao cần SEO Video Youtube

Nếu bạn muốn đứng vững khi kinh doanh Online thì buộc phải áp dụng các kỹ thuật SEO. Để quảng bá sản phẩm, phủ sóng rộng rãi, được nhiều người biết đến doanh nghiệp hơn. Trong đó, loại hình SEO Youtube đang rất thịnh hành vì nhu cầu của khách hàng hiện tại đều hướng về các Video giải thích về sản phẩm hơn là đọc.

seo-youtube-1

SEO Youtube sẽ giúp cho doanh nghiệp có độ phủ sóng rộng rãi

Việc bạn được xuất hiện ở trang đầu của Youtube, khi khách hàng tìm kiếm từ khóa có liên quan đến sản phẩm của bạn. Sẽ giúp thương hiệu được biết đến nhiều, số lượng truy cập tăng cao, càng thể hiện được độ tin tưởng của bạn trong mắt khách hàng. Cụ thể là:

  • Độ Traffic tăng cao
  • Có nguồn khách hàng chất lượng
  • Thương hiệu được nhiều người biết đến, có thể trong và ngoài nước
  • Giúp củng cố và xây dựng lại niềm tin với khách hàng
  • Tạo ra giá trị chuyển đổi và doanh thu cao hơn
  • Thúc đẩy SEO Website hiệu quả

Cho nên, hãy cố gắng SEO Youtube lên Top để có được kênh tiếp thị đầy tiềm năng để có được những sự giá trị đó bạn nhé. Kinh doanh thời hiện đại là phải biết áp dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến, để nâng cao giá trị cho doanh nghiệp và cạnh tranh với các đối thủ xung quanh. 

Các yếu tố tác động nhiều vào SEO Youtube

Youtube sẽ xếp hạng Video dựa theo nhiều yếu tố, nếu bạn muốn có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thì lưu ý các vấn đề sau nhé.

Độ phủ sóng của kênh

Bạn phải làm mọi cách để tăng độ uy tín qua thời gian tham gia, kênh của bạn phải có nhiều lượt xem, nhiều lượt chia sẻ và mô tả một cách thông minh. Phải tạo ra sự chất lượng khi được các nguồn kênh tin khác, nhắc đến kênh của bạn với chiều hướng rất tích cực. Số lượng Video trên kênh và tần suất đăng lên phải thường xuyên trong khoảng thời gian nhất định, để giúp cho Youtuber và người xem biết được kênh của bạn vẫn đang hoạt động bình thường.

Lượng người theo dõi kênh của bạn càng nhiều thì chất lượng và độ uy tín của kênh càng cao. Đương nhiên, có rất nhiều người sẽ thấy thích thú với những gì mà kênh của bạn đăng tải, họ sẽ muốn được xem nhiều hơn, cho nên sẽ đăng ký kênh và theo dõi bạn. Điều đó sẽ tạo nên một sức mạnh rất lớn cho thương hiệu của bạn, chứng tỏ một điều kênh Youtube của bạn có độ phủ sóng rất cao. 

seo-youtube-2

SEO Youtube giúp tăng độ phủ sóng của kênh

Nội dung và chất lượng

Muốn thu hút người xem, thì nội dung phải chất lượng, các khách hàng chỉ dành khoảng 5 đến 10 để xem Video của bạn có phù hợp với họ hay không. Vì thế, bạn phải tạo nên những nội dung bổ ích và mang nhiều giá trị, có tính giải trí và cung cấp thông tin cao, sẽ làm cho các khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thân thiết. Để có thể hoạt động tốt và có sự nhận dạng thương hiệu tốt hơn trên Youtube, bạn chỉ nên ra nhiều Video cho một chủ đề thôi nhé, tránh việc khách hàng bị nhàm chán và thoát kênh. 

Sự tương tác 

Tương tác trên Youtube rất quan trọng để bạn có thể SEO lên Top mà không mất quá nhiều công sức. Nếu như Video của bạn có nhiều lượt tương tác như, Comment, chia sẻ, Like, lượt xem nhiều, thời gian xem lâu, … thống kê càng cao thì kênh của bạn càng khẳng định là mang đến lợi ích cho người xem.

seo-youtube-3

SEO Youtube cách seo video youtube hiệu quả

Cách SEO Video Youtube Lên Top Youtube

Để SEO được Video của bạn lên Top ITP sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để có thể tối ưu được Video và có xếp hạng cao trên Youtube. Việc mà các bạn cần làm là: 

Nghiên cứu từ khóa

Vấn đề nghiên cứu từ khóa luôn là việc mà các bạn cần làm vì đó là cách nhanh nhất để có thể lên Top dễ dàng hơn. Ngoài ra, còn giúp cho các bạn có thể biết được từ khóa mà các đối thủ đang sử dụng là gì, từ khóa liên quan, số lượng từ khóa tìm kiếm thông qua các phần mềm nghiên cứu từ khóa cho SEO Video Youtube. 

Viết Title khi SEO Youtube

Từ khóa trong SEO Youtube sẽ được xuất hiện trong tiêu đề của Video. Tuy nhiên không phải cứ bỏ từ khóa vô là xong, các bạn cũng nên lưu ý về tiêu đề phải bắt đầu bằng từ khóa cần SEO, tiêu đề phải có sự xuất hiện của dấu ngoặc đơn, và phải có tỷ lệ nhấp chuột cao nhằm thu hút người xem nhiều hơn.

Xây dựng nội dung

Bước tiếp theo các bạn phải xây dựng nội dung miêu tả Video để có thể giúp người xem hiểu chi tiết về sản phẩm của bạn. Cụ thể là: Phần mô tả phải từ 1500 chữ trở lên, xuất hiện từ khóa cần SEO bao gồm từ khóa chính và từ khóa phụ. Bạn cần thêm các đường Link cần thiết để dẫn người xem đến với Website của bạn tốt hơn. Bạn phải chú ý vào phần mô tả vì ở đó các bạn sẽ cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp và uy tín.

seo-youtube-4

SEO Youtube xây dựng các nội dung hấp dẫn để thu hút người xem

Hashtag Video khi SEO Youtube

Một phần không thể thiếu mà các bạn thường thấy trong các Video có lượt tương tác và lượt xem nhiều đó là Hashtag. Các Hashtag của Video phải chứa các từ khóa cần SEO. Bạn phải đảm bảo các Hashtag phải có từ khóa chính và từ khóa phụ có liên quan đến chủ đề bạn đang thực hiện để đẩy mạnh quá trình SEO Top hơn. 

Đăng video lên trang chủ

Sau khi thực hiện các bước trên, các bạn bắt đầu đăng Video lên Youtube. Điều lưu ý khi đăng lên đó là bạn phải xác minh kênh của mình có được đăng tải các Video có thời lượng dài hay không. Quan sát nội dung đã được tối ưu chưa, tiêu đề có từ khóa đã được chỉn chu chưa, các Hashtag mà mục mô tả có chứa từ khóa quan trọng hay không, có logo hay không, tránh các trường hợp những kênh khác lấy Video của bạn để kinh doanh riêng.

Ảnh đại diện cho Video

Bạn phải tối ưu ảnh đại diện để khi người xem họ lướt tìm các Video có thể thấy được nội dung của mà họ muốn ngay phần ảnh. Bạn nên sử dụng chữ in đậm có 30 ký tự trong phần Text của ảnh đại diện. Nên lưu ý ảnh phải chất lượng, rõ nét và hướng về nội dung muốn truyền tải.

seo-youtube-5

Ảnh thumbnail giúp thu hút sự chú ý của người xem

Chia sẻ lên mạng xã hội

Nhằm tăng lượt View thì các bạn nên sử dụng bước chia sẻ Video lên các trang mạng xã hội nhé. Nhờ đó mà lượt tương tác cũng tăng cao, thu hút được nhiều đối tượng khác nhau, để tiếp cận kênh của bạn nhiều hơn. Bạn phải xây dựng Backlink tốt để có thể trỏ các đường Link về kênh của mình hoặc từ kênh Youtube đến trang Web của bạn. Và việc này cũng giúp cho SEO được hoàn thiện hơn, tăng sự cạnh tranh với các đối thủ và phủ sóng được rộng rãi. 

Các chiến lược SEO Youtube 

Kênh của bạn có được sự uy tín và yêu thích hay không chỉ cần nhìn vào lượt đăng ký và lượt Views của Video. Chính vì thế, muốn SEO Youtube thành công thì buộc bạn phải lên các chiến lược SEO, cải thiện sự uy tín và chất lượng của kênh mình hơn. Dưới đây là các chiến lược SEO mà bạn cần biết.

SEO Video Youtube

Chiến lược SEO này được thực hiện rất nhiều, và áp dụng với những bạn mới bắt đầu SEO Youtube. Bạn sẽ phải tiến hành SEO từng Video và mỗi Video cần có từ khóa chính và phụ riêng, đẩy mạnh quá trình SEO được thành công vì người dùng rất dễ tìm kiếm. 

SEO đề xuất Video

Đối với chiến lược này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy thông qua các Video đăng tải đề xuất trên kênh của mình. Hiển thị lên trang chủ các Video được đề xuất tại kênh của người xem. Sử dụng hình thức SEO này sẽ giúp bạn có được sự nhận diện thương hiệu và độ phủ sóng tốt hơn. Khách hàng dễ nhận biết và quen thuộc với kênh của bạn, từ đó lượt Views cũng tăng cao, sự uy tín và chất lượng của kênh cũng được cải thiện rất tốt. 

seo-youtube-6

Các chiến lược SEO Youtube lên Top Google hiệu quả

SEO Playlist Video 

Đây chính là cách tổng hợp các Video có nội dung tương tự nhau, để khi khách hàng tìm kiếm từ khóa trên thanh tìm kiếm, thì thương hiệu của bạn sẽ được xuất hiện trong dãy Video mà khách hàng đang có nhu cầu muốn xem. Nếu các bạn SEO tốt thì Video của bạn sẽ được xuất hiện đầu tiên trong dãy các Video có cùng chủ đề đó. 

Dĩ nhiên, vị trí đầu luôn là yếu tố luôn có sự chắc chắn nhất. Người xem sẽ luôn truy cập vào những sự xuất hiện đầu tiên cho nên chiến lược SEO Playlist Video sẽ là một trong những cách SEO lên Top tốt nhất mà các bạn nên áp dụng. 

SEO kênh Youtube tổng thể

Chiến lược này đòi hỏi người dùng phải có chuyên môn cao mới có thể hoàn thành hiệu quả. Có nghĩa là áp dụng toàn bộ những chiến lược SEO ở trên để mang đến những lợi ích khi bạn muốn mở rộng thị trường ở kênh Youtube và sẽ có chỗ đứng nhất định lên Top bền vững. 

Hy vọng những thông tin này sẽ mang cho bạn nhiều giá trị, giúp bạn có thêm kiến thức về SEO Online nói chung và cách SEO Video lên Top Youtube nói riêng. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết, và đừng quên theo dõi ITP Group nhiều hơn để cập nhật các tin tức Marketing mới nhất bạn nhé

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ DIGITAL MARKETING NHÉ!

    You may also like

    Leave a Comment