Social Media Marketing Agency và hiệu quả mang lại

by tuyetmai
social-media-marketing-agency

Social Media Marketing Agency là một mảng nhỏ trong chiến dịch Marketing của công ty Agency. Nhằm thu hút khách hàng và đưa thông tin sản phẩm đến gần hơn với các đối tượng thông qua các trang mạng xã hội. Cụ thể như thế nào, cùng ITP tìm hiểu nhé!

Social Media Marketing Agency là gì?

Social Media Marketing hay nói cách khác là tiếp thị trên mạng xã hội, giúp mục đích truyền tải thông điệp, hình ảnh và thông tin sản phẩm được khách hàng hiểu rõ hơn. Từ đó, khách hàng sẽ gia tăng mong muốn và bắt đầu thực hiện hành vi sở hữu sản phẩm trong các chiến dịch truyền thông. 

Vì sao cần sử dụng Social Media Marketing?

Thời đại công nghệ số, tất cả các dịch vụ muốn kinh doanh vững mạnh đều phải dùng đến các kỹ thuật công nghệ tiên tiến trên các trang mạng xã hội có lượng truy cập khủng, để lôi kéo khách hàng mua sản phẩm đang kinh doanh. Chính vì thế mà hoạt động Social Media Marketing như một giải pháp làm tăng khả năng tăng tương tác giữa người dùng và doanh nghiệp. Mở rộng tiếp thị sản phẩm, đưa thương hiệu gần gũi hơn, kết quả hoàn toàn có thể đo lường được. Lợi ích từ việc sử dụng Social Media Marketing rất lớn ví dụ như:

social-media-marketing-agency-1

Social Media Marketing Agency tăng khả năng tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp

Xây dựng niềm tin với khách hàng

Để xây dựng niềm tin với khách hàng trước hết bạn phải xây dựng một chiến lược cụ thể, khách hàng có thể vừa tương tác vừa trải nghiệm sản phẩm. Bởi vì, người tiêu dùng hiện đại đang chiếm ưu thế rất lớn ở mạng xã hội. Nếu như chúng ta phát triển nội dung thương hiệu dễ đọc, dễ tiếp cận, đi sâu từng chi tiết, thực tế và tạo nhiều giá trị cho khách hàng thì việc xây dựng niềm tin dễ dàng hơn, khách hàng sẽ tin dùng sản phẩm và ở lại với doanh nghiệp nhiều hơn.

>>>Xem thêm:

Thu hút khách tiềm năng bằng Social Media Marketing

Nếu tương tác tốt với với Social Media Marketing thì cơ hội cao sẽ thu hút được nhiều khách hàng mới, chất lượng và đầy tiềm năng. Ví dụ như: Các trang mạng xã hội Facebook, Youtube, Tik Tok… những kênh này luôn luôn có một lượng truy cập khủng từ nhiều lứa tuổi, nếu các doanh nghiệp tận dụng cơ hội này để phát triển thương hiệu thì rất dễ thu hút nhiều khách hàng mới. Giúp tăng lượt truy cập cho web của bạn.

Cơ hội để quảng bá sản phẩm 

Dựa trên nền tảng công nghệ số, Social Media Marketing sẽ nghiên cứu thị trường hiểu hơn về hành vi của khách hàng tạo nhiều cơ hội để tiếp cận trên các trang mạng dễ dàng hơn. Điều đó tác động đến nhận thức và sự quan tâm của khách hàng và kích thích họ muốn mua sản phẩm nhanh hơn.

Ví dụ như: Các trang quảng cáo mà chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, mặc dù bạn chưa có nhu cầu sử dụng, nhưng sau khi xem các clip, bài viết, hình ảnh được chạy quảng cáo thì chúng ta sẽ vô thức ghi nhớ thương hiệu và sản phẩm. Do đó cơ hội để đưa thương hiệu phát triển sẽ nhanh hơn. 

social-media-marketing-agency-2

Social Media Marketing Agency là giải pháp để khách hàng biết nhiều về dịch vụ của doanh nghiệp

Các loại hình Social Media Marketing thường gặp

Social New: Đánh giá bằng số lượt đọc tin, lượt vote, lượt comment, lượt tiếp cận,… (Ví dụ:  Digg, Sphinn, Newsvine,…)

Social Sharing: Chia sẻ thông tin dạng hình ảnh, clip, tạo lập hồ sơ và đóng góp ý kiến cần chia sẻ, tốc độ giải quyết công việc nhanh chóng. (Ví dụ: Youtube, Snapfish,…)

Social Networks: Tạo điều kiện để người dùng kết nối và chia sẻ với những người cùng sở thích. (Ví dụ: Nền tảng Facebook, Linkedin, Twitter, Myspace,…)

social-media-marketing-agency-3

Các loại hình Social Media Marketing thường gặp

Social Bookmarking: Hợp tác và chia sẻ, quảng bá thông tin được truyền đạt cao hơn. (Ví dụ: Delicious, Faves, BlogMarks, Diigo,…)

Social Microblogging: Thoải mái chia sẻ dữ liệu, cứ ai cũng có thể đăng ký để nhận thông tin. (Ví dụ: Twitter,…)

Social Comment và Forums: Thu hút người đọc, cải thiện thứ hạng, tổ chức các cuộc hội thoại bằng cách gửi tin nhắn. 

>>>>Xem thêm:

Chinh phục khách hàng bằng Social Media Marketing Agency

Để có thể chinh phục khách hàng bằng tạo sự kết nối hoàn hảo giữa người dùng và doanh nghiệp, thì việc đầu tiên phải thật sự thấu hiểu và lắng nghe ý kiến khách hàng và tạo ra giá trị cốt lõi mà khách hàng đang quan tâm. Điều đó, sẽ là chìa khóa thành công trong chiến dịch thực hiện Social Media Marketing trong doanh nghiệp.

social-media-marketing-agency-4

ITP GROUP nơi cung cấp dịch vụ Social Media uy tín

Nếu dữ liệu của bạn bị phân tán và chưa có chương trình tối ưu, chưa có chiến lược rõ ràng chất lượng Marketing chưa cao, chưa tận dụng được các kênh Social Media một các hiệu quả thì việc bạn cần làm là tìm kiếm giải pháp để phù hợp với tình hình hiện tại hơn. ITP Agency sẽ hoàn toàn giúp đỡ các bạn tạo dựng một thương hiệu vững mạnh, bằng các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và củng cố lại quy trình Marketing có hiệu quả và đúng đắn hơn.

Trên đây là những thông tin về Social Media Marketing hy vọng sẽ giúp các bạn có thể có thêm thông tin bổ ích để phục vụ cho công việc. Chúc các bạn thành công!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC NHÉ!

    You may also like

    Leave a Comment