Vai trò của quảng cáo là gì? Quảng cáo mang lại lợi ích như thế nào?

by tuyetmai

Vai trò của quảng cáo là gì mà các công ty muốn kinh doanh ổn định cần phải sử dụng chiến thuật quảng cáo. Nếu doanh nghiệp chỉ chăm chú và chất lượng sản phẩm mà không thực hiện chiến dịch quảng cáo thì sẽ như thế nào? Hãy tìm hiểu vai trò của quảng cáo trong Agency Markeing với ITP nha.

Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là một hoạt động nhỏ trong chiến dịch Marketing. Nhằm đẩy mạnh thương hiệu doanh nghiệp và sản phẩm sẽ được đông đảo khách hàng biết đến hơn. Chưa hết, quảng cáo còn là phương tiện truyền thông để kích thích khách hàng có hành vi sở hữu sản phẩm, nhằm đẩy mạnh việc tăng doanh số cho doanh nghiệp. 

Ví dụ như: Một shop kinh doanh quần áo, nếu như thực hiện khâu quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi, in ấn hình dán khắp nơi, hoặc chỉ mở ở mặt tiền và xem là cách tốt để nâng cao thương hiệu và nhanh chóng ra đơn. Nhưng sự thật thì chẳng mấy ai biết đến cửa hàng của bạn nếu không phải bạn bè, người thân. Khi shop bắt đầu thay đổi chiến lược bằng cách chạy quảng cáo trên Facebook, Zalo, Instagram, … thì số lượng người tiếp cận và cơ hội bán được hàng chắc chắn sẽ rất cao.

vai-tro-cua-quang-cao-1

Vai trò của quảng cáo trong Marketing nhằm đẩy mạnh việc tăng doanh số

Thời buổi 4.0, các thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến lên ngôi, việc truyền tải thông điệp sẽ dễ dàng hơn. Chỉ mất vài phút là có thể mang thương hiệu của doanh nghiệp phủ sóng khắp mạng xã hội, và hướng đến các đối tượng đang có nhu cầu sử dụng nhanh hơn. 

>>>>Tham khảo thêm:

Vai trò của quảng cáo trong Marketing

Trong thời buổi hiện đại thì việc quảng cáo chắc chắn không thể thiếu khi thực hiện chiến dịch Agency Marketing. Và vai trò chính của quảng cáo đó là:

Giới thiệu sản phẩm

Việc thực hiện chiến dịch quảng cáo sẽ làm cho sản phẩm tăng sức hút đối với khách hàng. Những điểm nổi bật và công dụng của sản phẩm sẽ được khách hàng biết trước nhằm tăng sự thích thú và đẩy mạnh khả năng muốn có được sản phẩm chất lượng cao. Nâng cao nhận thức về dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp, khách hàng sẽ hiểu sâu về thông tin sản phẩm. 

Vai trò của quảng cáo – Phát triển hình ảnh thương hiệu

Vai trò của quảng cáo như một công cụ thông minh trong chiến dịch Marketing vừa tạo được thương hiệu vững chắc lại giúp có nhiều khả năng cạnh tranh với các đối thủ hơn. Hình ảnh của thương hiệu sẽ được trải rộng khắp các kênh có lượng truy cập cao. Từ đó, khách hàng sẽ tăng nhận thức rằng có được sản phẩm của doanh nghiệp này sẽ vô cùng giá trị. Định vị được vị trí thương hiệu tích cực, in sâu vào tâm trí khách hàng.

Ví dụ như: Cùng kinh doanh về máy tính, nhưng khi nhắc đến thương hiệu máy tính nổi bậc thì chắc chắn ai cũng nghĩ ngay đến Macbook với hàng tá lợi ích mang lại cho người sử dụng máy tính.

Vai trò của quảng cáo giúp mở rộng thị trường

Khi đã có được sự quan tâm và chú ý từ khách hàng, thì việc mở rộng thị trường vô cùng dễ. Mở rộng thị trường sẽ làm khách hàng có thêm ấn tượng về thương hiệu hơn. Nếu sản phẩm không có hoạt động quảng cáo thì sản phẩm rất khó vào các kênh phân phối. Điều đó dẫn đến việc mở rộng thị trường sẽ có nhiều khó khăn hơn. 

vai-tro-cua-quang-cao-2

Vai trò của quảng cáo giúp mở rộng thị trường và có thêm nhiều khách hàng tiềm năng

Cam kết và thuyết phục khách hàng

Việc đẩy mạnh thương hiệu trên khắp các kênh truyền thông sẽ rất dễ để tạo sự quen thuộc với khách hàng. Tuy nhiên không phải cứ bỏ tiền vào việc chạy quảng cáo thôi là sẽ ra đơn, điều đó không đơn giản như bạn nghĩ đâu. Doanh nghiệp phải khẳng định được chất lượng, phải làm cho khách hàng hiểu rõ giá trị của sản phẩm.

Tạo ra điểm đặc biệt khác với các doanh nghiệp khác

Sử dụng quảng cáo để tại ra sự khác biệt giữa các doanh nghiệp khác là ý tưởng rất hữu hiệu. Bởi vì, thông qua quảng cáo, khách hàng có thể hiểu được giá trị của sản phẩm và có thiên hướng nghiêng về doanh nghiệp đã sản xuất ra sản phẩm đó. Quảng cáo hướng đúng người đúng mục đích, đúng thời điểm truyền thông, sẽ tạo nên sự khác biệt đối với các doanh nghiệp kinh doanh cùng lĩnh vực.

Ví dụ như: Khi nhắc đến sữa, hầu hết mọi người sẽ nhớ ngay đến sữa Vinamilk đầu tiên. Bởi vì ngoài chất lượng sữa ra, thì việc tạo ra các quảng cáo thú vị gắn liền với cuộc sống và quảng cáo lặp lại thường xuyên, làm cho thương hiệu sữa lại càng ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng. Sự khác biệt trong quảng cáo để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác là như vậy.

Chức năng của Marketing đối với doanh nghiệp

Mục tiêu của Marketing là đẩy mạnh thương hiệu và thu về nguồn lợi lớn tài chính cho doanh nghiệp. Tạo nên sự liên kết chặt chẽ giữa nhu cầu của khách hàng và lợi ích của sản phẩm. Vậy thì chức năng của Marketing nói một cách rõ ràng là:

Thu thập và phân tích dữ liệu từ các kênh khác nhau để mang về nguồn thông tin đắt giá. Doanh nghiệp sẽ hiểu được mong muốn và nhu cầu của người sử dụng và từ đó triển khai các kế hoạch, sao cho khách hàng cảm nhận sự thấu hiểu từ doanh nghiệp và chọn thương hiệu của bạn để sử dụng sản phẩm.

Lấy thị trường làm mục tiêu để kinh doanh, sử dụng Marketing để lên các kế hoạch truyền thông vừa hợp xu hướng lại giúp có thêm khách hàng mới, nhiều tiềm năng hơn. Tăng độ tin cậy của khách hàng và khi khách hàng muốn chọn sản phẩm đó sẽ nghĩ đến thương hiệu của bạn đầu tiên. 

vai-tro-cua-quang-cao-3

Tạo ra nhiều doanh thu cho doanh nghiệp là mục đích cuối cùng của quảng cáo

ITP Group chuyên cung cấp những chiến dịch Marketing cho hầu hết các lĩnh vực khác nhau. Với những đội ngũ chuyên viên, nhân viên giàu kinh nghiệm và sự sáng tạo. Áp dụng các kỹ thuật tiên tiến để cung cấp nguồn dữ liệu “màu mỡ” cho doanh nghiệp. ITP Group tin chắc rằng, chúng tôi sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan cho các doanh nghiệp khi muốn phát triển thương hiệu và có sức cạnh tranh cao trên thị trường có nhiều biến động. Thương hiệu của bạn sẽ được đông đảo khách hàng biết đến, hướng đúng đến đối tượng khách hàng tiềm năng và xoay chuyển thành khách hàng thân thiết. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ về vai trò của quảng cáo trong Marketing. Hãy cùng theo dõi ITP29.com để cập nhật nhiều kiến thức về Marketing bạn nhé.

>>>>BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ DỊCH VỤ DIGITAL MARKETING NHÉ!

    You may also like

    Leave a Comment