Yếu tố “chốt sale” – nghe tưởng dễ nhưng thực chất có đơn giản ?

by ITP GROUP
0 comment

Thái độ, niềm tin luôn là những phẩm chất quan trọng của một người bán hàng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trong xã hội phát triển mạnh mẽ ngày nay thì khách hàng ngày càng khó tính, luôn có những sự lựa chọn kỹ lưỡng và yêu cầu cao để thỏa mãn được mong muốn của họ. Đó là điều kiện cần nhưng phải hơn như thế. Cho nên, Sale không những là công việc mang tính chất chuyên nghiệp mà đó còn là lĩnh vực đòi hỏi phải có những tố chất khác biệt. Họ – những người bán hàng chuyên nghiệp không chỉ cần mẫn mà còn phải khôn ngoan hơn trong cách giao tiếp và các mối quan hệ. Vậy đâu là yếu tố cần thiết để có thể trở thành một sales chuyên nghiệp ?

Lắng nghe – để hiểu và giải quyết linh hoạt được những mong muốn của khách hàng

Khi giao tiếp với khách hàng thì cần biết chủ động quan sát và nắm bắt tâm lý mong muốn của họ. Lắng nghe khách hàng của bạn nói một cách cẩn thận và theo dõi cách họ nói. Đây chính là động lực cho bạn khi giới thiệu các sản phẩm như giải pháp cho họ. Nó cũng giống cách họ chia sẻ các vấn đề và nhu cầu của họ cho bạn. 

Phương pháp giải quyết nào thì cũng nên ưu tiên những lợi ích khách hàng lên hàng đầu để họ cảm nhận được thiện chí và sự tôn trọng, hãy nên nhớ rằng “Cốt lõi của thành công trong kinh doanh nằm ở những câu chào hàng hay nhưng mang tính khác biệt của bạn”

Hiểu biết –  nắm rõ kiến thức chuyên môn 

Giao tiếp giỏi chưa đủ, phải hiểu rõ kiến thức thì sẽ dễ dàng giao tiếp tương sâu với khách hàng hiệu quả. Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi có thể chia sẻ những mối quan tâm chung với người bán hàng qua nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó là điều đầu tiên mà người làm sales chuyên nghiệp cần phải có, thứ hai thì họ cần phải nắm bắt rõ kiến thức cũng như chuyên môn về sản phẩm và dịch vụ của họ, bởi vì khi đối mặt với những trở ngại thì họ vẫn vững chắc trong quá trình thuyết phục và giải quyết được những vấn đề mà người mua gặp phải.

Đừng cố quá hóa “hư”

Không phải ai sinh ra cũng có khả năng sale, đặc biệt là chưa trau dồi khả năng kinh nghiệm thì điều đó sẽ trở thành bất lợi cho họ. Ở đây quan trọng là phải hiểu rõ được mong muốn của khách hàng, thật hấp dẫn nếu % hoa hồng cao nhưng nếu cố gắng bán mà không nhìn vào những dịch vụ có giá trị đối với họ thì khả năng là người mua sẽ không thích phong cách làm việc của bạn. Hợp lý trong cách tư vấn bán hàng thì việc chốt đơn sẽ dễ dàng hơn đối với những khách hàng khó tính. 

Nói không với nản chí, bỏ cuộc

Bất cứ một nghề nào, muốn thành công cũng cần có quy tắc của nó. Đến như công việc bán hàng, tưởng rằng chỉ cần khéo léo một tí là ổn. Thay vì thất vọng khi không thành công thì biến sự thất bại đó làm bài học cho mình, đem nó làm nền tảng kinh nghiệm để lần bán tới có thể chuyên nghiệp và xử lý tốt hơn. 

Sự đam mê, nhiệt huyết theo đuổi công việc

Liên tục quan tâm và tìm hiểu yêu cầu mong muốn của khách hàng mà khéo léo thuyết phục họ lựa chọn sản phẩm của mình. Thường có câu nói biến đam mê thành động lực, vấn đề là ở bản thân mình. Để thực hiện được đam mê bạn cần có sự nỗ lực, đó là cả một quá trình trải qua nhiều vấp ngã để đúc kết cho mình những bước đi vững chãi và chắc chắn hơn. Hơn hết sale là lĩnh vực đòi hỏi sự kiên trì và học hỏi không ngừng, đừng vì một chút thất bại mà lùi bước, phải biết biến điều đó trở thành động lực tiếp sức cho tinh thần chúng ta.

Có một câu nói rất hay: “Thành công không phải là số tiền bạn kiếm được mà là sự khác biệt bạn tạo ra cho cuộc sống của người khác” – trích dẫn từ bà Michelle Obama. Tuy đơn giản nhưng lại không hề dễ chút nào, để trở thành một nhân viên sales chuyên nghiệp, chỉ cần nỗ lực hết mình để phát triển bản thân, nhưng bên cạnh đó cần phải có tinh thần yêu nghề thực thụ. Bán hàng không hề khó nếu như bạn có niềm đam mê và luôn biết trau dồi kỹ năng cần thiết. Đây là một trong những công việc thú vị được rất nhiều người lựa chọn. Hãy nhớ rằng đừng ngại ngần trước bất cứ tình huống nào.

You may also like

Leave a Comment